Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bệnh đái dầm ở trẻ là hiện tượng xảy ra khi trẻ không kiểm soát được lượng nước tiểu. Nếu trẻ lớn mà không khắc phục được hiện tượng này thì có thể xem là đã mắc bệnh. Có những món ăn giúp trị chứng đái dầm ở trẻ hiệu quả, mẹ nên tham khảo ngay!

Chứng đái dầm ở trẻ là do rối loạn thói quen, thường xảy ra vào ban đêm. Trẻ trên 5 tuổi thường đã kiểm soát được và luôn giữ mình khô ráo, khi có nhu cầu trẻ đã biết kêu hoặc tự đi. Nhưng nếu khi lên 7 tuổi mà trẻ vẫn bị đái dầm thì có thể coi là bất thường và mẹ nên tìm hiểu và điều trị cho trẻ.

Những nguyên nhân gây đái dầm cho trẻ có thể do trẻ bị căng thẳng về mặt tâm lý tình cảm. Tình hình sẽ trở nên tốt hơn nếu trẻ hết căng thẳng.

Các loại đái dầm của trẻ

Chứng đái dầm ở trẻ nhỏ thường được chia ra làm 3 loại:

– Đái dầm tiên phát: Tức là trẻ đái dầm từ bé đến lớn và liên tục, chiếm khoảng 90% các ca bệnh đái dầm.

– Đái dầm thứ phát: Có một khoảng thời gian trẻ không đái dầm nhưng sau đó lại mắc chứng đái dầm.

– Do di truyền: Một số gia đình bố hoặc mẹ có tiền sử bị bệnh đái dầm, thì có khoảng 40% con cái họ cũng bị bệnh đái dầm, còn nếu trong một gia đình có cả bố lẫn mẹ bị măc bệnh đái dầm thì sẽ có khỏang 70 – 75% con cái họ sẽ bị mắc chứng này.

Trong dân gian, có những món ăn sẽ giúp trẻ

1. Tim heo hầm tua sen

Tim heo

Bổ đổi tim heo, làm sạch gân trắng rồi nhồi tua sen, hạt sen, khiếm thực, táo đỏ mỗi vị đều 1 quả. Cho vào nồi hầm rồi cho bé ăn.

2. Củ sen hầm xương dê

Cu sen ham xuong

Củ sen, xương dê, gừng hành, gia vị vừa đủ hầm ăn. Món này tác dụng bổ thận kiện tỳ dưỡng tâm, rất tốt cho trẻ bị mơ màng tiểu dầm.

Xem thêm: 5 Thực đơn trị táo bón cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

3. Canh hẹ nấu óc heo

Canh he nau oc heo

Óc heo, rau hẹ, đậu phụ, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Món này ngon bổ, tác dụng ôn thận kiện tỳ dưỡng tâm, rất thích hợp trẻ em tâm thận yếu hay mơ tiểu dầm.

4. Súp cà rốt dạ dày heo

Sup ca rot khoai tay

Khoai tây, cà rốt, dạ dày heo, gừng, hành gia vị hầm ăn. Món này chữa chứng tiên thiên hậu thiên hư, hay mơ tiểu dầm ăn kém.

5. Nộm thịt vịt

Nom thit vit

Thịt vịt luộc, ngó sen, cà rốt, bắp cải, lạc rang, làm nộm. Món này tác dụng kiện tỳ dưỡng tâm ích thận, trị chứng mơ màng tiểu dầm rất hiệu quả. 

Mẹ hãy làm ngay 5 món trên để trị đái dầm cho trẻ nhé. Những món ăn giúp trị đái dầm ở trẻ hiệu quả được dân gian truyền lại, nếu bé vẫn không hết bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ.