4 tư thế Yoga giảm đau bụng kinh diệu kỳ chị em cần lưu lại ngay

Bài tập Yoga giảm đau bụng kinh cho chị em bằng cách kích thích hoạt động của cơ quan nội tạng ở bụng và giảm căng thẳng trong những ngày khó chịu này.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Mỗi kỳ nguyệt san đều khiến các bạn gái đau bụng và hay cáu gắt. Những bài tập yoga dưới đây sẽ giúp kích thích các cơ quan ở bụng đồng thời giảm căng thẳng trong những ngày này. Từ đó sẽ giúp chị em giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Với những động tác yoga thư giãn dưới đây, bạn sẽ lấy lại được bình tĩnh, giảm bớt mệt mỏi và đau đớn mỗi khi kỳ “nguyệt san” ghé thăm.

Tư thế 1

Tư thế yoga này giúp kích thích các cơ quan nội tạng vùng bụng, tập yoga giảm đau bụng kinh cho chị em hiệu quả. Hơn nữa còn giúp các bạn nữ giảm triệu chứng khó chịu, hay cáu gắt trong những ngày này.

yoga nam ngua giam dau bung kinh

 • Ngồi thẳng, dùng 1 chiếc gối ôm chặn sau lưng, chân chắp lại như hình, chuẩn bị 2 gối đệm cho chân.
 • Hít vào, đưa hai gót chân gần về phía mình.
 • Thở ra, hạ dần hai đầu gối xuống hai khối đệm đỡ ở hai bên.
 • Hít vào, từ từ hạ lưng xuống nằm lên chiếc gối ôm. Bạn có thể đặt một chiếc chăn mỏng dưới gáy để tạo thêm độ êm ái, thoải mái. Đặt hai tay sang hai bên, thả lỏng, ngửa lòng bàn tay lên. Nằm ở tư thế này trong vòng 10 tới 20 phút.

Tư thế 2

Tư thế này giúp kích thích các cơ quan nội tạng vùng bụng hoạt động dễ dàng hơn, đồng thời làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, lo lắng.

tu-the-yoga-giam-dau-bung-kinh-1

 • Ngồi duỗi chân sang hai bên tạo thành hình chữ V, đặt chiếc gối ôm giữa hai chân.
 • Hít vào, vươn lưng thẳng. Thở ra, từ từ ngả người ra phía trước, đặt thân trên nghỉ hoàn toàn trên chiếc gối ôm, úp một bên tai xuống gối. Nếu bạn không cúi được thấp thì có thể đặt thêm vài tấm chăn lên gối ôm. Hai tay thả lỏng tự do dưới mặt sàn.
 • Nằm ở tư thế này trong vòng 3 tới 6 phút, nhớ đổi bên tai úp xuống gối để tránh bị mỏi cổ.

Tư thế 3

Tư thế này giúp bạn nghỉ ngơi một cách toàn diện, làm dịu những cơn đau khó chịu của kỳ kinh nguyệt, giảm căng thẳng, giúp tinh thần trấn tĩnh, thư thái.

tu-the-yoga-giam-dau-bung-kinh-2

 • Quỳ trên sàn, hai đầu gối mở sang hai bên, hai ngón chân cái chạm nhau. Đặt mông xuống nghỉ trên gót chân. Đặt một chiếc gối ôm ở giữa hai đùi.
 • Đặt thêm một chiếc chăn ở trên gối ôm, ngay sát trước bụng. Hít sâu, vươn lưng thẳng lên. Thở ra, hạ người úp xuống chiếc gối ôm, úp một bên tai xuống gối.
 • Nằm nghỉ ở tư thế này trong vòng 10 tới 20 phút. Nếu chiếc chăn khiến bụng bạn khó chịu thì có thể bỏ ra ngoài. Thỉnh thoảng nhớ đổi bên tai úp xuống gối để không bị mỏi cổ.

Tư thế 4

Tư thế này giúp thư giãn toàn thân, làm chậm nhịp tim, giảm đau đầu, giảm căng thẳng và bực bội.

tu-the-yoga-giam-dau-bung-kinh-3

 • Nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường, đặt gối ôm dưới đầu gối. Đặt một chiếc chăn mỏng dưới gáy để nâng đỡ vừa vặn phần gáy.
 • Đặt tay thả lỏng tự do, ngửa lòng bàn tay lên. Thả lỏng xương hàm, môi có thể hơi hé mở. Nhắm mắt, nằm thư giãn 10 tới 20 phút.

Ngoài cách chườm bụng thì chị em có thể thực hiện các bài tập yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả. Vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa có thể giúp chị em thư giãn thoải mái trong những ngày này.