Bạn có thể nói cho Khỏe Đẹp biết ‘động cơ’ bạn tham gia các lớp học Yoga là gì không? Chắc chắn 1 điều là hiện tại có rất nhiều chị em tìm tới các phòng tập Yoga hay gym chỉ có 2 mục đích, một là giúp giảm mỡ để có thân hình thon gọn, hai là giúp tăng cường sức khỏe. Vậy câu hỏi liệu tập Yoga có giúp giảm cân hiệu quả như lời đồn không? Nếu bạn đang hy vọng tìm 1 liệu trình giúp đạt được mục tiêu giảm cân mà còn giúp thư giãn đầu óc toàn thân và tìm thấy được sự cân bằng trong cuộc sống, Khỏe Đẹp tin chắc 12 bài tập Yoga giảm cân cho người mới tập, thậm chí cả những ai đã tập lâu năm là lựa chọn tối ưu nhất.

Do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, chất lượng và các tiện ích cuộc sống ngày càng phổ biến khiến cho các chị em và các anh càng ít vận động. Bạn có thừa nhận điều đó, đi đâu cũng dùng xe, thang máy, máy giặt… tất cả đã góp phần làm bạn lười vận động ra. Từ đó, việc tăng cân không kiểm soát chẳng thể nào tránh được. Bạn có cảm thấy chán nản chẳng dám nhìn vào gương mỗi buổi sáng bắt đầu thức giấc đi làm không?

Tất cả những băn khoăn thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết bằng các tư thế Yoga cơ bản, bạn có thể cảm nhận được tình trạng cơ thể thế nào và nhanh chóng tìm cách đốt cháy đi lượng mỡ thừa đang tích tụ dần.

Hướng dẫn chi tiết 12 bài tập Yoga giảm cân cho người mới tập cực kỳ tốt và cho hiệu quả bất ngờ

2
Con thuyền – Navasana

Tư thế con thuyền – Navasana

Ngồi trên sàn, từ từ nâng hai chân lên khoảng 45 độ, nghiêng người về phía sau, tựa hai tay trên sàn để giữ cân bằng. Khi bạn đã giữ thăng bằng được, hãy từ từ nâng hai tay, duỗi thẳng hai tay về phía trước ngang chiều cao của vai, hai lòng bàn tay úp vào hai gối.

Giữ yên trong 30 giây. Tiếp tục tăng dần lên.

3
Plank – Phalakasana

Tư thế Plank – Phalakasana

Tạo tư thế hít đất trên thảm, hai bàn tay đặt cố định dưới hai gối, thân người giữ cố định thẳng từ đầu tới chân. Không được để hông xà xuống. Giữ cố định và căng cứng cơ bụng.

Giữ yên trong 30 giây, tăng dần lên 2 phút. Đừng bỏ qua 15 bài tập Plank giảm béo bụng cực tốt nhé!

4
Cây cầu biến thể – Setu Bandha Sarvangasana

Tư thế cây cầu biến thể – Setu Bandha Sarvangasana

Nằm thẳng trên thảm tập, hai gối gập lại, đặt hai gót chân sát vào hông. Dùng lực cơ mông và thân người để nâng người lên và giữ thăng bằng trên hai bàn chân và hai vai.

Duỗi hai tay ngay dưới người, hai lòng bàn tay đan vào nhau, điều chỉnh hai vai sao cho bạn có thể nâng người cao hơn. Từ từ nâng chân phải lên và giữ yên. Đảm bảo gối trái tạo 1 góc 90 độ.

Giữ yên trong 30 giây. Thực hiện cho 2 bên và tăng dần thời gian lên.

5
Plank bên biến thể – Vasisthasana

Tư thế Plank bên biến thể – Vasisthasana

Bắt đầu ở vị trí Plank bên – một trong những bí quyết tập luyện Yoga giảm cân cho người mới tập, chống tay trái thẳng xuống sàn ngay dưới vai. Từ từ duỗi chân phải thẳng lên về phía tay phải. Dùng tay nắm chặt các ngón chân nếu có thể đồng thời duỗi thẳng chân phải.

Điều này đòi hỏi hai chân duỗi thẳng rất nhiều. Nếu bạn không thể duỗi thẳng chân, thử gập nhẹ gối.

Giữ yên trong 30 giây và thực hiện cho 2 bên.

6
Siêu nhân – Viparita Shalabhasana

Tư thế siêu nhân – Viparita Shalabhasana

Từ từ nâng đầu, ngực, hai tay và hai chân lên đồng thời. Ép chặt bụng dưới và hông xuống sàn. Nâng lên càng cao càng tốt nếu có thể và giữ yên càng lâu càng tốt. Mắt nhìn thẳng về phía trước.

Giữ yên trong 30 giây. Cố gắng tập tăng dần thời gian lên.

Xem thêm video:

7
Plank ngược – Purvottanasana

Tư thế Plank ngược – Purvottanasana

Bắt đầu ngồi thẳng trên thảm, hai chân duỗi thẳng trước người, hai tay đặt ngay dưới hai vai. Dùng lực cơ bụng và mông, nâng thân người lên cho tới khi nào xương hông tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới chân.

Giữ yên trong 30 giây, tăng dần đều lên.

8
Nửa mặt trăng

Tư thế nửa mặt trăng – Purvottanasana

Đứng thẳng người, nghiêng về bên trái, chống tay trái xuống sàn. Đồng thời nâng chân phải lên sao cho vuông góc với chân trái, tay phải duỗi thẳng về phía trần.

Giữ cố định trong 30 giây, thực hiện cho 2 bên.

9
Plank bên biến thể – Vasisthasana

Tư thế Plank bên biến thể – Vasisthasana

Bắt đầu ở tư thế Plank bên, tay phải chống thẳng xuống thảm, ở ngay dưới vai phải. Từ từ kéo chân trái vòng qua và đặt ngay trước chân phải. Gập gối sao cho tạo thành 1 góc 90 độ.

Duỗi thẳng tay trái về phía trần, mắt nhìn thẳng lên trên. Giữ yên trong 30 giây cho 2 bên.

10
Góc bên – Utthita Parsvakonasana

Tư thế góc bên – Utthita Parsvakonasana

Bắt đầu ở tư thế chiến binh I (nhún người gối trái gập về phía trước, tạo góc 90 độ và chân phải duỗi thẳng ở sau, múi chân hướng về phía trước, hai tay dang rộng hai bên, ngang vai). Gập cùi chỏ trái và tựa lên gối trái (hay duỗi xuống tựa trên sàn để tăng độ duỗi người). Tay phải duỗi thẳng qua đầu sao cho tạo thành 1 đường thẳng với chân phải.

Tăng cường độ duỗi bằng cách duỗi tay phải càng nhiều càng tốt. Giữ yên trong 30 giây, thực hiện cho 2 bên.

11
Plank nhún thấp – Chaturanga Dandasana

Tư thế Plank nhún thấp – Chaturanga Dandasana

Đây là 1 biến thể của Plank, 1 động tác hít đất thấp và cũng là 1 bài tập Yoga cơ bản giảm cân.

Từ vị trí Plank thẳng tay, hạ thân người xuống cho tới khi nào hai tay trên song song với thân người. Đảm bảo hơi nâng mông cao hơn thân người 1 chút và không được để bụng xà xuống.

Giữ cố định trong 10 giây, sau đó tăng dần lên 30, 60 giây hoặc lâu hơn.

12
Bánh xe – Chankrasana

Tư thế bánh xe – Chankrasana

Đây là 1 động tác Yoga nâng cao (tùy thuộc vào sự dẻo dai của lưng) tuy nhiên Khỏe Đẹp cũng muốn bổ sung vào để bạn thử thách bản thân nếu cần.

Bắt đầu nằm thẳng trên thảm, hai gối gập lại và hai gót chân chạm mông. Gập hai cùi chỏ và đặt hai lòng bàn tay úp xuống sàn hai bên đầu. Nhẹ nhàng đẩy người lên bằng cách dùng lực hai tay và hai chân.

Giữ yên trong 30 giây hay càng lâu càng tốt.

13
Con quạ – Bakasana

Tư thế con quạ – Bakasana

Đây là 1 bài tập Yoga nâng cao khác mà bạn cần phải cẩn thận khi luyện tập nhé.

Bắt đầu ở tư thế ngồi xuống trên thảm, hai tay chống xuống sàn, đặt trên hai gối. Bắt đầu nâng hai gối lên và đẩy hai gối vào hai nách. Từ từ dồn trọng lượng về phía trước cho tới khi nào hai nhấc nhấc cao khỏi sàn, hai  cùi chỏ hơi gập, hai tay chịu trọng lượng toàn cơ thể.

Để dễ hơn cho những người mới tập, hãy thử đặt hai gối càng gần hai cùi chỏ càng tốt hay thậm chí có thể đặt ra hai bên cùi chỏ.

Giữ yên trong 30 giây hay càng lâu càng tốt.

Lưu ý, đây là 1 quy trình khép kín, bạn cần thực hiện từ đầu tới cuối. Giữ mỗi tư thế trong ít nhất 30 giây trước khi di chuyển tới động tác kế tiếp. Sau khi hoàn tất 12 bài tập, nghỉ 1 phút nhé. Sau đó lặp lại, đảm bảo đổi bên cho những động tác tác động lên 2 bên. Cứ tiếp như vậy và tăng dần đều lên nhé.

Bạn đã sẵn sàng áp dụng ngay các tư thế Yoga giảm cân cho người mới tập cực hiệu quả chưa? Không gì là không thể đâu nhé!