5 loại thực phẩm chứa hàm lượng Kali cao hơn chuối bạn cần lưu ý

Chuối chứa hàm lượng Kali cao tuy nhiên đó không phải là thực phẩm duy nhất giúp cơ thể bổ sung đầy đủ kali. Các thực phẩm khác là những loại thực phẩm nào?

Kali là một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sức mạnh của các nhóm cơ, chức năng thần kinh và sức khỏe tim mạch. Và nếu mỗi ngày bạn không cung cấp đủ 4.700 mg Kali cho cơ thể, sẽ có thể dẫn đến mệt mỏi, đau cơ, tim đập nhanh và chóng mặt.

Chắc hẳn bạn đã biết rằng chuối chứa hàm lượng kali cao, đây hoàn toàn là sự thật, loại trái cây tuyệt vời này màng đến cho bạn 422 mg Kali trong một trái chuối. Tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để bổ sung Kali cho cơ thể.

Hãy cùng KhoeDep.vn khám phá ngay năm loại thực phẩm có hàm lượng kali cao hơn chuối để đa dạng hoá khẩu phần ăn và cung cấp đầy đủ lượng Kali cho cơ thể bạn nhé!

1. Khoai Lang

Khoai lang được gọi là siêu thực phẩm khi chứa đến 542 mg kali (một quả có kích thước trung bình) đồng thời cung cấp xơ và nhiêu vitamin khác hỗ trợ sức khoẻ tốt hơn.

Khoai lang

2. Trái Bơ

Nửa trái bơ đã cung cấp cho bạn 487 mg kali (cao hơn hàm lượng này trong một trái chuối).

Trai bo

3. Đậu trắng

Dù bạn có chế biến như thế nào, nấu với tương ớt, cho vào súp hầm hay cắt nhỏ, thì hàm lượng Kali trong đậu trắng cũng đều không thay đổi, chỉ với một nữa cốc đậu trắng bạn đã có được 502 mg Kali cho cơ thể.

Dau trang

4. Sữa chua

Nếu bạn mong muốn có một sức khoẻ tốt, bạn chắc chắn không thể bỏ qua sữa chua. chỉ cần bổ sung 226 gram sữa chua đã cung cấp cho cơ thể 579 mg Kali

Sua chua

5. Rau bina

Bạn có thể cho rau bina vào trong món salad, trên bánh burger, hoặc trong một ly sinh tố có hàng triệu cách để kết hợp rau bina vào chế độ ăn uống hằng ngày để cung cấp ngay 839 mg của kali trong mỗi cốc sinh tố bina.

Rau bina

Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 5 loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày để bổ sung đầy đủ lượng Kali cho cơ thể hằng ngày nào!

Xem thêm 5 lỗi thường gặp khi bổ sung Protein

Thuc pham dinh duong