6 mẹo cực hay giúp bạn làm bếp nhanh tay hơn trong ngày Tết

Bạn có biết cách nào để làm bếp cực nhanh và hiệu quả không? Hãy xem ngay 6 mẹo hay giúp làm bếp nhanh tay hơn, đặc biệt trong ngày Tết và làm thử nhé.

  • Bạn đã biết nhiều mẹo hay làm bếp chưa và có cách nào để giúp công việc nhanh nhanh tiến độ lên không?
  • Tết luôn là ngày đi chơi nhưng nhiều mẹ phải tất bật chuẩn bị các món ăn nấu cúng giỗ đầu năm làm tốn nhiều thời gian?
  • Có phải hàng ngày hoặc ngày Tết chị em chúng mình thường phải tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị các món ăn?
  • Nếu có 1 số cách làm nhanh thì chị em đã sẵn sàng xem chưa?

Thời gian chuẩn bị các món ăn trong ngày Tết làm tốn nhiều thời gian của chị em, hãy để mẹo hay giúp làm bếp nhanh tay giúp bạn nhé!

Khoảng thời gian trước và trong Tết luôn là khoảng thời gian vui và hạnh phúc nhất của mọi người con Việt Nam trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Đây là lúc cả nhà cùng họp mặt chuẩn bị các món ăn dùng trong ngày Tết và tân trang lại nhà cửa. Đây cũng chính là thời điểm cực kỳ bận rộn của các chị em khi phải lao vào bếp thường xuyên, đặc biệt những ngày đầu năm cúng giỗ rất nhiều. Hãy thử áp dụng ngay 6 mẹo hay giúp làm bếp nhanh tay hơn trong ngày Tết và tranh thủ được thời gian quý báu đi dạo chơi nhé!

2
Mẹo cắt chuối nhanh

Cắt chuối bằng kim khâu

Để cắt ruột chuối thành từng lát nhanh gọn mà không cần bóc vỏ hay làm dơ tay và làm xấu thành phẩm cuối cùng, 1 cây kim khâu sẽ là trợ thủ đắc lực cho chị em chúng ta. Đầu tiên hãy lựa 1 cây kim khâu mới. Bạn nên rửa sạch kim khâu và lau sạch chuối trước khi thực hiện.

Tiếp đó dùng đầu xỏ kim đâm sâu vào quả chuối theo 1 đường thẳng ; cắm khoảng ½ kim. Đồng thời khi cắm kim vào, kết hợp đẩy kim sang bên phải rồi bên trái kim cắt thịt chuối. Tiến hành làm tới hết quả chuối

Cuối cùng, từ từ bóc vỏ chuối ra, bạn sẽ thấy các miếng chuối đều, đẹp mắt và không bị dập. Hãy làm đều tay để cùng khoe nhé.

3
Mẹo bóc vỏ khoai tây

Bóc vỏ khoai tây không cần dùng dao gọt

Bạn đang tốn nhiều thời gian để gọt một rổ khoai tây trong khi công việc trong ngày giỗ hay cúng kiếng ngày Tết lại ngập đầy? Hãy thử xem mẹo sau nhé.

Trước tiên hãy rửa sạch khoai tây kỹ càng, dùng dao bén, khứa 1 đường tròn quanh củ khoai tây dọc theo chiều ngang. Tiếp đến, cho vào nồi luộc, đổ ngập nước cho tới khi khoai mềm và đường khứa bong vỏ ra.

Sau đó, vớt khoai ra và cho vào chậu nước lạnh. Để yên cho khoai nguội bớt rồi dùng tay kéo hai lớp vỏ về hướng ngược lại. Vỏ khoai sẽ từ từ tự bóc ra mà không cần tốn quá nhiều công sức hay dao gọt. Đặc biệt, khi thực hiện cách này, chị em sẽ không làm mất bất kỳ lớp thịt khoai nào cả.

Xem thêm: 15 mẹo bảo quản thực phẩm lâu và tươi hơn

4
Mẹo cắt ớt chuông

Cắt ớt chuông nhanh và đẹp

Ớt chuông rửa sạch. Tiến hành cắt đầu và đuôi quả ớt. Đặt quả ớt nằm xuống theo chiều dọc, dùng dao cắt dọc phần vỏ từ trên xuống. Lưu ý mũi dao không được chạm vào ruột bên trong. Sau đó, cắt đi phẩn ruột bên trong.

Bỏ ruột sang 1 bên. Cắt ớt chuông thành từ miếng đều từ trên xuống, sau đó cắt tiếp phần đuôi ớt. Riêng phần đầu, bạn lấy tay đẩy cuống vỏ ra và tiến hành cắt thành lát như bình thường.

Các mẹ có thấy đơn giản không nào? Đừng bỏ quên 3 mẹo làm bếp nhanh tay cuối cùng nhé!

5
Mẹo gọt vỏ trái kiwi

Gọt trái kiwi bằng miệng ly

Mùa Tết sắp tới nhiều món cay làm chị em và người thân luôn nóng người. Kiwi sẽ làm dịu ngay cơn nóng đó. Nhưng tiếc là loại trái cây này khá mềm nên nhiều người thường mắc phải sai lầm khi gọt làm kiwi bị dập nát và chảy nước ra tay. Có 1 phương pháp cực dễ mà chị em chỉ cần dùng tới dao 1 lần duy nhất, sau đó là tới phiên của chiếc ly.

Đầu tiên, rửa sạch kiwi, dao và 1 ly thủy tinh. Tiếp đến, dùng dao cắt đôi quả kiwi theo chiều dọc. Sau đó dùng tay đặt 1 nửa trái kiwi vào bề mặt của ly thủy tinh sao cho phần thịt hướng về trong ly. Tiếp đến dùng lực tay cầm trái kiwi ấn mạnh vào mặt ly và kéo mạnh trái kiwi từ trên xuống thì phần thịt sẽ được tác ra và rơi vào trong ly.

6
Mẹo tách vỏ tỏi

Bóc tách vỏ và tép tỏi siêu nhanh

Tỏi là một trong những gia vị không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Việt, cả trong ngày thường và cả trong ngày Tết. Tuy nhiên, có chị em nào rảnh rỗi trong ngày Tết mà ngồi bóc vỏ hết cả rổ tỏi không, trong khi công việc thì bù đầu bù cổ ? Đây là mẹo thần kỳ đây.

Đầu tiên lấy 1 cái lọ sạch nhỏ, có nắp đậy. Cho tỏi khô vào, đậy kín nắp và tới màn ‘quẩy’ lắc mạnh. Sau khoảng 30 giây bạn sẽ thấy các vỏ tỏi tách ra hết. Tiếp tục làm cho tới khi nào tỏi tách vỏ hoàn toàn.

7
Mẹo bóc vỏ trứng

Bóc vỏ trứng nhanh gọn sau khi luộc

Trứng sau khi luộc, đố bạn dám bỏ tay vào bóc vỏ liền. Có 1 cách thần kỳ là cho trứng vào lọ thủy tinh. Đổ chút nước lạnh vào. Đậy kín nắp, sau đó lắc thật mạnh lọ cho đến khi nào vỏ trứng bong tróc ra.

Cuối cùng bạn chỉ cần mở nắp, lấy trứng ra và bóc sạch vỏ dễ dàng.

Nào đã tới lúc các chị em áp dụng thử các mẹo hay làm bếp nhanh và cảm nhận khoảng thời gian tiết kiệm được nhé!