7 bài tập Yoga trị táo bón hiệu quả chuẩn không cần chỉnh

Bài tập Yoga trị táo bón tổng hợp tư thế tốt nhất giúp bạn nhanh chóng giảm thiểu sự mệt mỏi từ táo bón. Hãy tập đều các bài tập Yoga này mỗi ngày nhé!

Yoga có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là 1 trong nhiều lợi ích của việc luyện tập Yoga thường xuyên: giải tỏa căng thẳng, cải thiện tinh thần, giảm huyết áp, gia tăng sức mạnh, sự dẻo dai, khả năng giữ thăng bằng, khả năng chịu đựng và cung cấp năng lượng.

Vậy làm thế nào Yoga ảnh hưởng tới sự co bóp của ruột. Như các bạn đã biết, Yoga có thể giúp giảm căng thẳng, một trong những vấn đề ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa rất nhiều. Yoga cũng giúp ích rất nhiều vào hệ tiêu hóa và giúp giải phóng khí tích tụ trong người, loại bỏ chứng chuột rút và đầy hơi. Khi luyện tập Yoga, chúng sẽ trở nên thanh thoát và hài hòa với cơ thể. Am hiểu cơ thể hoạt động như thế nào và nó cảm giác thế nào là chìa khóa để nhận ra được liệu bạn có đang bị các vấn đề tiêu hóa như táo bón hay không?

Nhiều tư thế Yoga cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho táo bón, đặc biệt là các động tác vặn người, gập người phía trước và lộn ngược. Hãy chuẩn bị thảm tập và thử ngay các bài tập Yoga ngay tại nhà (KhoeDep.vn khuyên nên chọn tập gần toilet) để ngăn ngừa táo bón, để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp mọi thứ tuần hoàn tuyệt vời.

Hướng dẫn các bài tập Yoga trị táo bón ngay tại nhà

2
Tư thế Baddha Konasana

Tư thế Baddha Konasana

Từ tư thế ngồi, kéo hai lòng bàn chân vào nhau, để hai gối hạ xuống, mở rộng nhẹ nhàng hai bên. Kéo hai gót chân càng gần háng càng tốt, miễn sao bạn thấy thoải mái là được. Đan chéo các ngón tay quanh hai bàn chân, ngồi thẳng người, thư giãn hạ hai vai xuống. Nâng hạ hai gối nhanh để giúp kích thích hệ bạch huyết. Thực hiện động tác nâng hạ hai gối sau vài nhịp thở. Hít vào và duỗi thẳng xương cột sống, thở ra và gập người về phía trước, lưng thẳng. Giữ yên trong 5-10 nhịp hít thở.

3
Tư thế Ardha Matsyendrasana

Tư thế Ardha Matsyendrasana

Từ tư thế ngồi, chéo bàn chân phải sang mặt ngoài của đùi trái. Gập gối trái và kéo gót chân về phía bạn, ngồi xuống giữa hai bàn chân (hoặc giữ chân trái duỗi thẳng trên sàn để hạn chế độ căng duỗi). Móc tay trái quanh gối phải và và ôm gần lại thân người để duỗi mặt ngoài hông phải và cơ mông. Duỗi tay phải, đặt trên thảm, ngay sau lưng. Hít vào và duỗi thẳng xương cột sống, thở ra và vặn người, mắt nhìn về phía vai sau. Giữ nguyên trong 5-10 nhịp hít thở và lặp lại cho bên còn lại

4
Tư thế Pavanamukrasana

Tư thế Pavanamukrasana

Giống như tư thế xả hơi. Nằm ngửa lưng trên sàn, kéo gối trái về phía ngực. Duỗi chân phải trên thảm và ấn mạnh xuống. Gập hai mũi chân lên, mũi chân hướng về phía gối. Hai tay ôm gối trái sát người và duỗi thẳng chân trái ra. Cố gắng ấn mạnh lưng dưới xuống sàn. Giữ nguyên trong 5-10 nhịp hít thở và lặp lại cho bên còn lại.

Nếu muốn hiểu đúng và tường tận về bộ môn tập thể dục xa xưa này, điều dễ dàng nhất là đọc qua tổng thể tất cả các thông tin kỹ thuật về cách tập yoga hiệu quả. Bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các động tác từ A-Z, các biến thể và lộ trình luyện tập.

5
Tư thế Halasana

Tư thế Halasana

Từ tư thế nằm ngửa người trên thảm, đưa hai chân qua đầu. Hai tay đặt lên lưng dưới để tạo điểm tựa, từ từ hạ 2 chân xuống qua đầu cho tới khi nào hai bàn chân tựa lên sàn, 1 khối Yoga hay bức tường ở phía sau. Giữ trong 5-10 nhịp hít thở và từ từ lăn xương cột sống xuống.

6
Tư thế Uttanasana

Tư thế Uttanasana

Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng hông. Gập người về phía trước ở hông. Thư giãn đầu, mắt nhìn về phía hai chân. Hướng về phía thảm, cố gắng giữ 2 bàn tay dọc theo 2 chân hay giữ mặt sau của hai chân. GIữ trong 5-10 nhịp hít thở.

7
Tư thế Malasana

Tư thế Malasana

Squat xuống, hai chân rộng bằng hông hay hơi rộng hơn, hai mũi chân hơi hướng ra. Ấn mạnh hai cùi chỏ vào đùi, kéo hai bàn tay vào nhau tạo tư thế chắp tay. Để cho xương cụt hạ xuống, duỗi thẳng xương cột sống và mở rộng hai đùi ra. Giữ trong 5-10 nhịp hít thở.

8
Tư thế Savasana

Tư thế Savasana

Nằm thẳng người trên thảm, hai chân rộng bằng thảm, hai mũi chân hướng ra hai bên. Hai tay duỗi ra hai bên thân người, lòng bàn tay mở lên. Các đầu ngón tay để tự nhiên. Nhắm mắt lại. Thư giãn thân người từ đầu tới chân. Hít thở đều đặn.

Luyện tập các bài tập Yoga trị táo bón thường xuyên cùng với 1 lối sống khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục, thư giãn và uống đủ nước sẽ giúp bạn thư giãn các chứng táo bón.

Bạn còn đợi gì nữa mà không bổ sung các tư thế yoga cực tốt này lộ trình tập luyện mỗi ngày để dứt điểm sự khó chịu!