7 loại nước không nên uống vào buổi tối để tránh mất ngủ

Một cốc nước buổi tối có thể giúp bạn thư giãn, tuy nhiên có những loại nước không nên uống vào buổi tối, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và cơ thể.

Buổi tối chính là thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Một cốc nước buổi tối có thể giúp bạn thư giãn, tuy nhiên có những loại nước không nên uống vào buổi tối, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và cơ thể.

6 loại nước dưới đây bạn nên tránh vì chúng có thể khiến bạn mất ngủ hoặc gây hại cho cơ thể. Cùng KhoeDep.vn tìm hiểu xem nhé!

1. Rượu bia

Khong nen uong ruou bia buoi toi
Không nên uống nhiều rượu bia và ban đêm

Uống rượu bia sẽ khiến bạn buồn ngủ khá nhanh nhưng giấc ngủ đó sẽ không ngon. bạn thường xuyên thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng… Ngoài ra, rượu còn gây mất nước cho cơ thể và gây hiện tượng trào ngược axit. Nếu uống rượu vào ban đêm nó nới lỏng các van nối dạ dày và thực quản, cơ thể sẽ không thể giữ thức ăn tại đúng vị trí của nó.

2. Nước uống có ga

Khong nen uong nuoc co ga buoi toi
Không nên uống nước có ga buổi tối

Những người bị táo bón và trào ngược axit nên tránh xa loại nước này. Nước uống có ga được dùng vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

3. Cà phê

Khong uong ca phe buoi toi
Uống cà phê buổi tối dễ gây mất ngủ

Ai cũng đều biết cà phê chứa rất nhiều chất caffeine, kích thích hệ thống thần kinh. Nên nếu bạn không muốn bị mất ngủ vào ban đêm thì hãy tránh xa loại nước này.

Xem thêm: Những loại thực phẩm không nên ăn khi đói

4. Nước dừa

Khong uong nuoc dua buoi toi
Uống nước dừa buổi tối dễ bị cảm lạnh

Dừa có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ tiêu chảy, tâm phiền, giải nhiệt độc. Nước dừa vô trùng còn được sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước dừa (ngày uống hơn 3 – 4 trái và uống liên tục nhiều ngày), nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh bởi nó nguy hiểm đến tính mạng. Khi uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh. Nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng.

5. Soda

Soda chua nhieu axit
Soda chứa nhiều axit nên không nên dùng vào buổi tối

Soda cũng là loại nước chứa nhiều axit. Tính axit làm tổn hại những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, sự cacbonat hóa làm tăng áp lực dạ dày.

Vậy thì tại sao chúng ta không thay đổi thói quen bằng việc uống một cốc sữa mỗi tối trước khi ngủ, nó không chỉ giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn mà những dưỡng chất có trong sữa cũng hấp thụ vào cơ thể nhiều hơn.

6. Trà nhân sâm

Tra nhan sam
Không nên uống Trà nhân sâm vào ban đêm

Trà thảo dược có thể hỗ trợ giấc ngủ nhưng bạn nên tránh xa trà nhân sâm. Một số người sau khi uống trà nhân sâm lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao.

7. Nước cam

Nước cam có tác dụng sinh tân dịch, lợi tiểu nên nếu uống nước cam buổi tối sẽ dễ gây hiện tượng tiểu đêm làm cho bạn mất ngủ.

Nuoc cam

Tốt nhất bạn nên tránh xa các loại nước không nên uống vào buổi tối để có giấc ngủ ngon hơn và không tổn hại sức khỏe!

Thuc pham dinh duong