8 bài tập Yoga buổi sáng ngay trên giường cho năng lượng tràn đầy

Bài tập Yoga buồi sáng là cách tốt nhất giúp bạn có tinh thần sảng khoái. Hãy tập Yoga trên giường và cảm nhận năng lượng tràn đầy cho ngày mới nhé.

Bạn có thường cảm thấy mệt mỏi mỗi buổi sáng thức giấc? Sáng ngủ dậy đi làm luôn là cực hình mà bạn phải chịu mỗi ngày? Bạn có biết vì sao mình luôn mệt và làm cách nào để tinh thần luôn tràn đầy sức sống chưa? Bắt đầu mỗi buổi sáng với Yoga là 1 cách cực kỳ tuyệt vời để hòa nhịp với hơi thở của bạn và có tinh thần sảng khoái, thoải mái trong suốt ngày dài sắp tới. Thực hiện 8 bài tập Yoga buổi sáng trên giường càng sớm càng tốt ngay khi mở mắt thức giấc là cách dễ dàng nhất để giúp cơ thể tỉnh giấc hoàn toàn. Thậm chí, bạn có thể thực hiện mà không cần phải rời khỏi chiếc giường ấm áp và thoải mái của mình.

Khỏe Đẹp khuyến khích bạn dành chút thời gian ngắn để kích thích các thớ cơ nóng ấm dần lên. Thêm nữa, việc tập thể dục buổi sáng thường bị bỏ qua vì 1 số lý do, nhưng bạn phải lưu tâm rằng, thể dục nhẹ sẽ giúp thúc đẩy các bó cơ phát triển, làm giãn cơ thể để năng lượng tuôn chảy đều khắp. Nhờ đó, bạn sẽ đẩy máu chứa nhiều khí oxy tới khắp các nhóm cơ và như thể cơ thể sẽ tràn đầy sức sống hơn.

Cơ thể bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi rã rời, tinh thần sẽ lên cao nếu bạn áp dụng ngay các bài tập Yoga buổi sáng ngay trên giường!

2Tư thế ngồi thiền – Sukasana

Sukasana trên giường vào buổi sáng giúp tinh thần sảng khoái

Ngồi thẳng người trên giường, hai chân đan chéo, thư giãn nhẹ nhàng. Duỗi thẳng xương cột sống và chắp hai tay vào nhau. Luyện tập hít thở và thư giãn nhẹ nhàng.

3Tư thế chim bồ câu – Kapotasana

Động tác Kapotasana

Ngồi trên giường, duỗi thẳng hai chân về phía trước. Sau đó duỗi chân trái về phía sau, sao cho mu bàn chân đặt thẳng trên giường, gập chân phải lại. Duỗi thẳng xương cột sống và thở ra, gập người về phía trước qua chân phải, tay trái đặt trên tay phải, sau đó tựa trán lên lên hai tay. Hít thở trong 1-3 phút và lặp lại cho bên còn lại.

4Tư thế em bé hạnh phúc – Ananda Balasana

Động tác Ananda Balasana

Nằm ngửa lưng trên giường, kéo hai gối về phía ngực, nắm nhẹ hai cạnh ngoài của bàn chân. Thả lỏng hông, để cho lưng dưới ép chặt xuống giường, sao cho hai mắt cá chân ở trên hai gối. Cố gắng ép chặt xương cụt xuống giường. Hít thở đều và giữ yên trong 1 phút.

Bạn có thể bổ sung động tác này vào trong danh sách 5 tư thế Yoga giảm béo bụng hiệu quả cho mọi người nhé!

5Tư thế con cá – Matsyasana

Động tác Matsyasana

Bắt đầu nằm ngửa lưng trên giường, hai chân khép vào nhau và hai tay duỗi thẳng hai bên thân người. Hơi gập hai cùi chỏ vào trong thân người và ngửa lòng bàn tay lên trần, các đầu ngón tay hướng xuống dưới. Thở ra, ấn mạnh cùi chỏ xuống giường, nâng ngực về phía trần và đặt đỉnh đầu xuống. Giữ hai chân cố định, căng cứng xương vai khi thở ra. Tiếp tục hít thở đều, duỗi thẳng ngực trong 30 giây. Bạn có thể thực hiện bài tập Yoga trên giường này mỗi ngày để duỗi xương rộng ra đó nhé.

6Tư thế nằm ngửa vặn người – Supta Matsyendrasana

Động tác Yoga trên giường Supta Matsyendrasana

Nằm ngửa trên giường, chéo gối phải qua đùi trái và hạ xuống bên trái, hai gối gập lại tạo góc 90 độ. Lấy tay phải (và mắt nhìn) về phía bên phải như trong hình, đặt tay trái lên trên gối phải. Giữ yên trong 5-10 nhịp thở và sau đó lặp lại cho bên còn lại.

7Tư thế ngồi gập người trước – Paschimottanasana

Động tác Paschimottanasana

Để thực hiện bài tập Yoga buổi sáng đúng cách, trước hết hãy ngồi thẳng người trên giường, duỗi thẳng hai chân ra trước người và gập hai bàn chân hướng thẳng về phía trần. Nâng hai tay lên và sau đó duỗi thẳng để nắm lấy hai bàn chân (nếu không thể thì nên nắm lấy hai mắt cá chân), không được để xương cột sống cong nhé. Hít thở bình thường và tiếp tục gập nhiều hơn về phía trước, thư giãn hai vai, và duỗi thẳng lưng. Giữ yên trong 30-60 giây.

8Tư thế Mèo-Bò (Marjaryasana-Bitilasana)

Động tác Marjaryasana – Bitilasana

Bắt đầu với hai tay và hai gối đặt trên giường, hai cổ tay ở dưới hai vai và hai gối ở dưới hai hông. Hít vào, sau đó thở ra khi bạn cong nhẹ xương cột sống (lưng trên) lên để tạo tư thế con mèo đồng thời căng cứng cơ bụng và để cho cằm hạ xuống chạm vào ngực. Hít vào, sau đó thở ra và cong lưng xuống để tạo tư thế con Bò, nâng đầu lên và để cho bụng thư giãn. Sau đó quay ngược trở lại tư thế con mèo và lặp lại, làm nóng xương cột sống.

9Tư thế trẻ con chân rộng – Balasana

Động tác Balasana

Quỳ gối trên giường, hạ thân người xuống giữa hai chân sao cho hai gối dạng rộng ra hai bên, hai mũi chân chạm vào nhau. Sau đó duỗi thân người thẳng ra trước và hai tay duỗi thẳng ra phía trước, rộng hơn vai, lòng bàn tay úp xuống. Để cho trán tựa lên giường. Hít thở đều và giữ yên tư thế này trong 30-60 giây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ ràng hơn, hãy tham khảo ngay 30 tư thế Yoga cơ bản và nâng cao nhé. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, dẻo dai và phòng ngừa bệnh rất tốt đó.

Hãy khởi động 1 ngày mới thêm tuyệt vời cùng Khỏe Đẹp với nhưng các bài tập Yoga buổi sáng trên giường nhé!