Bài tập cơ bụng Crunches | Cách lên cơ bụng cho nam ngay tại nhà

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Chắc chắn anh em vẫn còn nhớ danh sách 21 bài tập gập bụng cho nam làm mưa làm gió khắp các diễn đàn chứ, đó là lý do chúng ta không thể bỏ qua bài tập cơ bụng Crunches cơ bản này. Đây có thể coi là 1 trong những cách tập cơ bụng cổ điển tốt nhất mà tất cả các anh em đều thường xuyên bổ sung vào chương trình tập luyện mỗi tuần của mình. Mặc dù cách tập cũng khá đơn nhưng Khỏe Đẹp cũng xin giới thiệu chi tiết cách tập cơ bụng với bài tập Crunches nhé.

Mặc dù có nhiều anh em khuyên rằng gập bụng chẳng có tác dụng gì hiệu quả, nhưng theo các HLV thể hình của Khỏe Đẹp và các chuyên trang thể hình khác thì không có gì là không tốt cả, đơn giản vì anh em chưa tận dụng hết sức mạnh của nó mà thôi. Nếu anh em chưa có cơ bụng ưng ý, tại sao không bổ sung bài tập Gập Bụng này vào lịch tập cơ bụng 6 múi trong 4 tuần đi nào. Đây chính là phương pháp mà các anh em trên chuyên trang bodybuilding chia sẻ đó nhé.

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập cơ bụng Crunches đúng kỹ thuật thể hình

Thông tin bài tập

  • Loại: Sức mạnh
  • Nhóm cơ chính: Cơ bụng 6 múi
  • Dụng cụ: Thân người
  • Cấp độ: Dễ
bai tap co bung crunches
Crunches

Hướng dẫn bài tập Crunches

  • Nằm ngửa lưng trên sàn, hai bàn chân đặt thẳng trên sàn, gối gập 90 độ.
  • Bây giờ đặt hai bàn tay nhẹ sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Mẹo nhỏ: Không khóa các ngón tay sau đầu.
  • Trong khi đẩy lưng dưới xuống sàn để làm căng cứng cơ bụng, bắt đầu nhấc vai khỏi sàn.
  • Tiếp tục đẩy lưng dưới xuống sàn càng mạnh càng tốt khi bạn siết cứng cơ bụng và thở ra. Chỉ nâng hai vai khỏi sàn khoảng vài centimet và lưng dưới giữ nguyên trên sàn. Ở đỉnh động tác, siết cứng cơ bụng trong 1 giây. Mẹo nhỏ: Tập trung vào chuyển động từ từ có kiểm soát – không được dùng lực quán tính.
  • Sau 1 giây căng cứng, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu khi hít vào.
  • Lặp lại.

Biến thể: Có rất nhiều biến thể, như Khỏe Đẹp đã đề cập ở phần mở đầu bài. Bạn có thể bổ sung vào lịch tập gym cho nam giới trong 1 tuần nhé.

Bai tap the hinhTap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999