Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách và an toàn nhất không gây nguy hiểm

  • Bạn thường bị mụn quấy rầy trong thời gian dài?
  • Bạn có hiểu biết nhiều về mụn chưa?
  • Bạn có biết khi nào nên và không nên nặn mụn chưa?
  • Gần đây còn rộ lên tin nặn mụn sai cách sẽ có thể gây chết người bạn có run sợ?

Nặn mụn không đúng cách gây tổn thương và làm mụn lâu lành

Cách nặn mụn đúng cách và khoa học

Lời khuyên tốt nhất là hãy để cho cơ thể bạn tự chữa lành mụn mà không cần phải nặn. Tuy nhiên trên thực tế, chẳng thoải mái gì khi đi giao tiếp ngoài xã hội với một cái mụn trắng đang trương phình lên cho cả thế giới nhìn vào. Thêm vào đó, khi nặn mụn đúng cách có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị. Hãy dành riêng kỹ thuật này chỉ cho những mụn đã chín – trên mặt và có màu trắng hoặc vàng. Tốt nhất là sau khi tắm, khi đó làn da sẽ khá mềm, nhưng chúng ta cũng có thể nặn được trên da khô.

Nặn mụn không khó nhưng phải làm đủ 5 bước

  1. Khử trùng 1 cây kim bằng cồn rửa vết thương. Một cây kim khâu bén là lựa chọn tối ưu vì chúng rất cứng cáp và bén.
  2. Châm nhẹ vào bề mặt của mụn.
  3. Lấy hai miếng khăn giấy và bao hai ngón trỏ lại.
  4. Ép vào từ hai mặt, làm chắc chắn nhưng phải nhẹ nhàng, theo chuyển động hướng xuống dưới và ép vào trong. Đừng cố ép nó. Nếu mụn chín, nó sẽ tự nặn ra. Ngược lại, đừng đụng vào nữa. Dừng lại khi chất dịch trong hoặc máu bắt đầu chảy ra.
  5. Hãy tránh xa tấm gương ra. Tiếp tục nặn mụn chưa chín sẽ gây ra sự kích ứng không cần thiết và có thể làm tăng khả năng gây sẹo.

Chú ý

Hãy nhớ đừng chạm vào những mụn đau nhức (mụn u hoặc nang). Đừng cố nặn chúng. Thay vào đó, một giải pháp hữu hiệu cho những loại mụn này là gặp một chuyên gia da liễu chuyên tiêm cortisone – chất giúp giảm sưng phồng và có khả năng làm giảm hoặc loại bỏ sẹo. Thông thường, các nhà da liễu học sẽ hẹn một cuộc gặp “khẩn cấp” nhanh cho những vấn đề như vầy.

Mẹo

Axit Glycolic có thể giúp ngăn ngừa mụn không phát triển hoàn toàn.

Bạn muốn nặn mụn chuẩn và an toàn cho làn da. Hãy xem video.

Tri mun
Chia sẻ