9 mẹo làm sạch nhà bếp đơn giản với bia các bà nội trợ cần biết

Chắc chắn các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết bia còn có những tác dụng tuyệt vời trong nhà bếp. Cùng khám phá những mẹo làm sạch nhà bếp với bia nhé.

Chắc chắn các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết bia còn có những tác dụng tuyệt vời trong nhà bếp. Cùng khám phá những mẹo làm sạch nhà bếp với bia dưới đây nhé!

1. Làm bẫy gián

Ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt nó trong một lọ thủy tinh. Sau đó, bạn bôi mỡ lên miệng lọ, gián sẽ vào được mà không ra được.

2. Diệt chuột

Nghe có vẻ lạ nhưng cách này khá hữu hiệu. Đổ vào các vật chứa bằng loại bia rẻ tiền. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ trèo tới, ngã vào trong và không thể trèo ra.

3. Bẫy ruồi giấm

Rót một ít bia vào bao nhựa, chừa lại một lỗ nhỏ để ruồi có thể chui vào. Và chúng sẽ không chui ra được nữa.

4. Đuổi ong

Đuổi ong và ong vò vẻ ra khỏi khu vườn của bạn bằng cách đặt những cốc bia xung quanh chu vi khu vườn.

5. Đánh bóng đồ nội thất bằng gỗ

Bia là một chất đánh bóng đồ gỗ tốt đến ngạc nhiên. Hãy đổ một chút bia lên một tấm khăn lau mềm, sau đó dùng khăn lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải khô. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với vẻ ngoài sáng bóng của đồ gỗ sau khi được lau bằng bia.

bia lam sach nha bep

6. Đánh bóng đồ bằng vàng

Thấm ướt một miếng vải với chút bia và chà xát lên đồ bằng vàng (không được lẫn đá) để giúp đồ vật sáng bóng trở lại. Sau đó, dùng một miếng vải mềm khác để lau khô.

7. Tẩm ướp thịt

Ngoài công dụng làm đồ uống tuyệt hảo của cánh mày râu, bia còn là nguyên liệu tẩm ướp thịt được các bà nội trợ tin dùng. Chỉ cần tẩm ướp thịt với bia sau vài tiếng (càng lâu càng tốt), bạn sẽ có một món thịt ngon tuyệt!

Gọi ý cho bạn một số món ăn cực ngon và hấp dẫn khi chế biến với bia: Sường heo nấu bia, Mực bao bia, Nghêu ướp bua bỏ lò… Những món ăn với bia này đảm bảo sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon và ấn tượng vì mùi vị đặc biệt, khón quên của nó.

8. Khiến cây cối thêm tươi tốt

Men bia và các chiết xuất khác có trong bia rất tốt cho cây cối. Vì vậy hãy tưới bia thừa lên gốc cây và quan sát những hiệu quả của bia đối với cây.

Khi trong nhà có những bữa tiệc tùng, ắt hẳn sẽ còn thừa bia, bạn hãy tận dụng những ly bia chưa uống hết để tưới cây. Vừa giúp cây côi trong nhà bạn xanh tốt, lai vừa không lãng phí.

9. Nhào bột làm bánh

Khi nhào bột làm bánh, bạn thường bỏ thêm một chút phụ gia – thường là bột nở. Nhưng còn một phương pháp khác thay thế, đó là dùng bia. Bọt và men bia sẽ khiến bánh mềm và xốp hơn.

Ngoài việc làm sạch nhà bếp thì Công dụng của bia trong chế biến sẽ khiến bạn bất ngờ hơn, mời bạn tham khảo nhé!

NGUỒNPhuNuToday
Chia sẻ