Bất ngờ với mẹo trị mụn trứng cá bằng hành lá cực hiệu quả

Hành còn có thể một công dụng nữa là trị mụn trứng cá - nhất là những nốt mụn mọc trên má. Cùng khám phá xem trị mụn trứng cá bằng hành lá như thế nào nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Hành lá là nguyên liệu quen thuộc với mọi nhà. Hành lá mang lại rất nhiều lợi ích, trong số đó chính là công dụng trị mụn trứng cá bằng hành lá rất hiệu quả được người xưa truyền lại cho đến nay.

Hành là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mỗi nhà. Hành còn có thể một công dụng nữa là trị mụn trứng cá – nhất là những nốt mụn mọc trên má. Cùng khám phá xem hành lá có thể trị mụn như thế nào nhé!

Công dụng của hành lá

Theo đông y, hành có vị cay với mùi hăng nồng và tính ấm. Hành lá được coi như một vị thuốc quý bởi nó có rất nhiều công dụng như tiêu đờm, giảm ho cũng như lợi tiểu và giải độc. Do đó. sử dụng hành tăm là cách điều trị mụn trên má hiệu quả bởi hành tăm giúp đẩy lùi các nguyên nhân và triệu chứng đi kèm với mụn mọc ở khu vực này.

Đặc biệt, hành lá có tính sát khuẩn cao do đó trị mụn trứng cá bằng hành lá khi chưa mưng mủ cho hiệu quả cao và an toàn.

hanh la tri mun trung ca

Theo nghiên cứu hiện đại, hành lá chứa hàm lượng cao silic cùng các tiền tố của 3 loại vitamin A, B và C. Do đó hành lá có khả năng bảo vệ da khỏi các yếu tố gây hại đồng thời khôi phục da bị mụn hữu hiệu.

Thêm vào đó, hành lá còn chứa hợp chất lưu huỳnh. Hợp chất này thường được tìm thấy trong các sản phẩm và dược liệu chăm sóc da mụn như xà bông hay thuốc bôi. Đó là lý do vì sao bạn nên thêm hành lá vào danh sách các phương pháp trị mụn hiệu quả của mình nhé!

Cách trị mụn bằng hành lá

Trị mụn trứng cá trên má với hành tăm rất đơn giản và kinh tế.

Nguyên liệu: hành lá và mật ong

Cách làm: Đầu tiên chị em rửa sạch hành rồi để ráo. Tiếp đến, đem hành đi giã nát rồi trộn chung với mật ong. Tính kháng khuẩn của mật ong giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Cách dùng: sau khi rửa mặt sạch sẽ, chị em đắp hỗn hợp lên trên vùng da bị mụn. Sau khỏang 15 phút, chị em rửa lại mặt một lần nữa. Một tuần thực hiện từ 2-3 lần sẽ giúp chị em trị mụn trứng cá bằng hành lá tại nhà vừa khoa học lại không hề tốn kém.

tri mun trung ca bang hanh la

Ngoài hành lá, một nguyên liệu dễ tìm trong bếp nữa chính là Nghệ. Mời bạn tham khảo thêm Trị mụn trứng cá với công thức từ nghệ

Tri mun