8 Nguyên tắc vàng về thời điểm uống nước tốt nhất cho sức khoẻ

Thời điểm uống nước trong ngày quyết định lợi ích của nước cho sức khoẻ, Uống nước đúng giờ mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khoẻ, vóc dàng và làn da!

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Banner Viên Uống Đốt Mỡ Nutrex Lipo 6 Black Ultra Concentrate 60 Viên

Rất nhiều người lười uống nước hằng ngày, đặc biệt là những bạn thường xuyên làm việc trong văn phòng máy lạnh càng lười uống nước hơn vì thường không cảm thấy khát.Nước chiếm đến 60-70% trọng lượng nên khi thiếu nước, cơ thể sẽ phản ứng bằng nhiều tác dụng phụ như khô da, mệt mỏi, khó tập trung…Việc cơ thể thiếu nước, hấp thụ không đủ muối khoáng cần thiết sẽ gây ảnh hưởng đến các nơi mà nước phân bổ nhiều như não, thận, tim, hệ bài tiết và da, từ đó khiến cho cơ thể không hoạt động tốt. Đặc biệt đối với các bạn chơi thể thao, dù mới bắt đầu tập hay luyện tập thường xuyên, việc cơ thể dễ bị thiếu nước do đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi mất nước còn gây ra những hậu quả không mong muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Không những uống đủ nước mà thời điểm uống nước cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trước đây, nhiều người thường quan niệm mỗi ngày cần uống khoảng 2 lít nước. Tuy nhiên, quan niệm này không hẳn chính xác. Bởi theo các nhà khoa học, 2 lít nước này bao gồm nước chúng ta uống trực tiếp và cả lượng nước có trong thực phẩm mà chúng ta ăn. Do đó, tùy theo cơ địa mà mỗi người cần cung cấp cho cơ thể một lượng nước phù hợp.

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, mỗi ngày cơ thể người nên nạp lượng nước tương đương 12-15 ly, trong đó bao gồm nước lọc, trà, sữa và một số món canh. Ngoài ra, lối sống chính là yếu tố quyết định lượng nước mà cơ thể cần bổ sung.

Nếu bạn có một lối sống ít vận động và làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày, không có điều kiện để nước thoát ra theo tuyến mồ hôi, thì chỉ uống nhiều nhất là 2 lít nước. Nếu uống nhiều, nước sẽ tích lũy trong thận và gây phù nề. Còn với người hoạt động thể chất nhiều, uống 3 lít nước mỗi ngày mới đảm bảo sức khỏe.

Giờ hãy cùng Khoẻ Đẹp khám phá ngay 8 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày dưới đây bạn nhé! 

1. Uống ly nước đầu tiên vào 6:00 – 7:00 

thoi diem uong nuoc 1

2. Uống ly thứ 2 vào 9 giờ sáng

thoi diem uong nuoc 2

3. Uống ly thứ 3

thoi diem uong nuoc 3

4. Uống ly thứ 4

thoi diem uong nuoc 4

5. Uống ly thứ 5

thoi diem uong nuoc 5

6. Uống ly thứ 6

thoi diem uong nuoc 6

7. Uống ly thứ 7

thoi diem uong nuoc 7

8. Uống ly thứ 8

thoi diem uong nuoc 8

Tham khảo thêm: Bật mí danh sách 10 kem dưỡng ẩm được phụ nữ Việt ưa chuộng nhất

Đừng quên thời điểm uống nước đúng giờ cho cơ thể khoẻ mạnh, vóc dáng đẹp và làn da “không tuổi” cả nhà nhé!

Thuc pham dinh duong
Chia sẻ