Bạn có bao giờ tự hỏi cách đốt cháy năng lượng dư thừa mỗi ngày là như thế nào không? Đây là vấn đề của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ và cả những người thừa cân. Nếu bạn đang quá lo lắng về lượng calo của mình mỗi ngày, hãy cùng tham khảo ngay làm thế nào để đốt cháy calo dư thừa đi nào.

Một chế độ luyện tập gian khổ, chế độ ăn uống nghiêm ngặt mỗi ngày sẽ giúp bản thân trở nên khỏe hơn, vóc dáng chuẩn hơn. Đó chính là lý do vì sao nhiều người cố gắng ép bản thân luyện tập các chương trình tập tạ nặng trong tuần ở cường độ cao, nhịn ăn uống để giảm cân. Tuy nhiên, nhiều khi cố gắng quá sức sẽ càng làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, nạp thức ăn nhiều hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách đốt cháy năng lượng dư thừa nhanh nhất

Việc đốt cháy năng lượng luôn là thử thách với những người thừa cân, béo phì; tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bí quyết dưới đây giúp loại bỏ đi kha khá lượng calo dư thừa.

Bắt đầu ngày mới

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay không muốn đi tới phòng gym để tập nặng, ít nhất hãy dành ra khoảng 30 phút để thực hiện các bài tập thể dục giảm cân vào buổi sáng.

Ngoài ra, bạn có thể tập thêm các bài tập Yoga nhẹ nhàng để khởi đầu ngày mới và đốt cháy calo.

Quy tắc ăn sáng

Một bữa sáng lành mạnh chính là thành phần quan trọng trong chiến lược giảm béo của bạn. Và nguyên tắc ở đây là: tuyệt đối không bỏ bữa sáng. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, giúp tăng cường trao đổi chất.

Một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho bạn mất đi cảm giác thèm ăn vặt, làm tăng nguy cơ tăng cân.

Xem thêm: Làm thế nào để ăn sáng giảm cân đúng cách

Đi lại khi nói chuyện điện thoại

Chúng ta thường có thói quen ngồi yên 1 chỗ khi nghe điện thoại. Thay vì vậy, khi điện thoại đổ chuông, hãy đứng dậy, đi qua đi lại trong khi đang nghe điện thoại nhé. Điều này sẽ giúp bạn tiêu hao khá nhiều calo đó.

Ăn chewing gum

Nhai kẹo chewing gum là 1 trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ bớt đi lượng calo không mong muốn. Không chỉ giúp cơ miệng hoạt động nhiều hơn mà còn hỗ trợ đốt cháy calo. Khi nhai kẹo, bạn sẽ giảm bớt ‘nguy cơ’ ăn các món ăn vặt.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy calo, ngoại trừ các loại nước có chứa nhiều đường. Hãy luôn giữ 1 chai nước bên mình và cứ 1 tiếng đi lấy nước 1 lần. Như thế vừa nhắc bạn uống nước vừa nhắc bạn đi lại đốt calo.

Ngồi/nằm trên sàn

Thay vì ngồi/nằm trên nệm, hãy nằm/ngồi trên sàn nhé.

Đi dạo buổi tối

Mỗi tối chỉ cần dành ra 30 phút đi dạo bộ với người yêu là bạn đã có thể hạn chế ăn vặt khá nhiều, ngoài ra còn giúp giảm mỡ, ngủ ngon.

Giam can