Hé lộ 6 bài tập Yoga cho dáng đẹp xinh như mơ khiến chàng mê tít

6 bài tập Yoga cho dáng đẹp xinh chia sẻ cho mọi người cách giúp xương cột sống thẳng, giảm chứng gù lưng. Hãy tập Yoga giúp thân hình đẹp cân đối.

Điện thoại, laptop, công việc văn phòng, hay nằm dài trên ghế, dần dần sẽ làm cho bạn ngày càng còng lưng, hay còn gọi là chứng bệnh lưng tôm, lưng gù về phía trước. Điều này không chỉ làm thân người bạn, đặc biệt là các chị em bạn gái, không quyến rũ mà thậm chí còn làm đau nhức vùng lưng vì nó thướng làm mọi người cảm thấy đau nhức vùng cổ, vai, lưng trên và dưới. Chính vì lý do này, bạn hãy tìm tới sức mạnh của 6 bài tập yoga cho dáng đẹp xinh chỉ cần 10 phút mà thôi.

Khi sửa dáng bằng Yoga, đòi hỏi người tập phải thực hiện các tư thế mở rộng ngực và vai, giúp bạn cong nhẹ lưng, duỗi thẳng cột sống và giúp bạn có vóc dáng cân đối, thon mà săn chắc. Chỉ cần chăm chỉ thực hiện các tư thế này trong khoảng 10 phút mỗi ngày ở bất kỳ nơi nào là bạn sẽ nhanh chóng làm thân người duỗi thẳng, thêm đẹp xinh như mơ ước rồi đó. Các động tác dưới đây sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi, tập Yoga dáng có đẹp không! Đừng quên bổ sung ngay các động tác này vào danh sách các bài tập Yoga hiệu quả nhé!

Hãy chăm chỉ thực hiện tư thế Yoga cho dáng đẹp xinh như mơ khiến mọi anh chàng không rời mắt!

2
Tư thế Tadasana

Tư thế ngọn núi – Tadasana

Động tác này thật sự mô tả cách chúng ta thường đứng mỗi ngày như thế nào, vì vậy nếu bạn có thể thực hiện tư thế này đúng theo 1 đường thẳng đứng thoải mái nhất, bạn sẽ có 1 dáng người cực kỳ đẹp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nhận thấy tư thế này khá khó khăn vì nó đòi hỏi toàn cơ thể phải luôn căng cứng, phối hợp với nhau.

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai bàn chân song song với nhau, các ngón chân xòe ra, hướng về phía trước. Căng cứng bắp chân và cơ đùi trước. Căng cứng cơ thân người. Giữ hai vai rộng và thư giãn. Điều chỉnh đầu sao cho cằm song song với sàn, đỉnh đầu thẳng ở ngay trung tâm của xương chậu.

Nâng 2 tay thẳng qua đầu, rộng bằng vai. Đảm bảo giữ hai vai thư giãn, tách ra khỏi 2 tai. Giữ yên trong 1 phút.

3
Tư thế Yoga giữ dáng – Vrksasana

Tư thế cái cây – Vrksasana

Dáng người gù xuống khiến cho các tư thế giữ thăng bằng trở nên khó khăn vì khi chúng ta bị gù lưng, trọng lượng sẽ làm cơ thể nghiêng về phía trước. Khi chúng ta học cách đứng thẳng người và giữ thăng bằng ở tư thế Vrksasana, dáng người dần dần sẽ điều chỉnh dần dần.

Đứng thẳng người, dồn trọng lượng và thăng bằng lên bàn chân phải. Đặt lòng bàn chân trái lên bắp chân hay đùi trong nếu có thể. Một khi có thể giữ thăng bằng, nâng hai tay thẳng trên đầu, chắp lại. Giữ hai vai thư giãn và đầu ở vị trí tương tự như tư thế Tadasana. Mắt nhìn về 1 điểm cố định ở phía trước để giúp giữ thăng bằng tốt hơn. Giữ yên trong 1 phút và lặp lại cho bên còn lại.

Xem thêm: 10 tư thế Yoga buổi sáng khởi động cơ thể

4
Tư thế Adho Mukha Svanasana

Tư thế chó úp mặt – Adho Mukha Svnasana

Nếu bạn đã từng xem qua tư thế Yoga chó úp mặt, chắc chắn có thể nhận ra là đây là 1 động tác giúp cải thiện vóc dáng cơ thể vì nó giúp duỗi thẳng, làm dài và điều chỉnh xương cột sống, mở rộng hai vai; nhờ đó giúp kháng lại lưng gù, cong về phía trước. Đây thật sự là 1 cách tập Yoga cho dáng đẹp cực tốt.

Tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm, hai tay ở ngay dưới hai vai, lòng bàn tay úp xuống, hai gối gập lại, ở dưới hông. Bắt đầu duỗi thẳng 2 chân, nâng hông lên về phía trần. Điều chi hai tay hướng về phía trước 1 chút nếu cần, xòe các ngón tay ra. Giữ xương cột sống càng dài càng tốt, đầu và cổ thẳng với cột sống. Giữ yên trong 1 phút.

5
Tư thế Plank

Tư thế Plank

Thỉnh thoảng, việc gù lưng là do xương cột sống yếu, thiếu đi sức mạnh để giúp giữ thân người thẳng đứng. Tư thế Plank đúng chuẩn sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ thân người; nhờ đó sẽ lấy đi khỏi sức ép lên xương cột sống, giúp bạn giữ thân người thẳng đứng hết sức thoải mái, dễ chịu.

Tạo tư thế 4 chân, hai tay chống thẳng xuống thảm, hai tay ở ngay dưới hai vai, lòng bàn tay úp xuống, hai gối gập lại, ở dưới hông. Duỗi 2 chân ra sau sao cho 2 chân duỗi thẳng hoàn toàn. Kiểm tra xem 2 cổ tay ở ngay dưới 2 vai, thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân là được. Giữ yên trong 1 phút nhé. Căng cứng cơ bụng hoàn toàn.

Đây cũng là 1 trong 8 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới tuyệt vời nhất hiện nay.

6
Tư thế Bhujangasana

Tư thế rắn hổ mang – Bhujangasana

Động tác Yoga giúp thân hình đẹp này mô phỏng hoàn toàn dáng của con rắn khi ngẩng cao đầu; tương tự, nó sẽ giúp duỗi nhẹ nhàng xương cột sống, mở rộng ngực, làm cho vai và lưng trên không cong nữa.

Nằm úp người trên thảm tập, căng cưng các bó cơ lưng để nâng đầu và thân người trên lên khỏi sàn. Điều chỉnh hai cùi chỏ ở ngay dưới 2 vai để hỗ trợ. Mở rộng ngực và thư giãn 2 vai khỏi 2 tai. Nhìn về phía trước và giữ yên trong 1 phút.

7
Tư thế Gomukhasana

Tư thế Cow Face – Gomukhasana

Bài tập Yoga giúp dáng đẹp này là 1 cách mở rộng vai và ngực cực rất nhiều; nhờ đó sẽ nhanh chóng duỗi thẳng các bó cơ. Động tác này sẽ giúp giải phóng trạng thái căng cứng sau thời gian dài phải ngồi gù lưng trên bàn làm việc.

Ngồi trên thảm tập, giữ lưng thẳng, nâng tay trái thẳng qua đầu và gập cùi chỏ ờ sau lưng. Giữ tay phải hướng xuống, gập cùi chỏ lên và hướng tay phải thẳng lên để 2 tay gặp nhau. Dùng dây đeo nếu bạn không thể duỗi tới. Hai chân chéo nhau. Giữ đầu cao lên và mắt nhìn về phia trước. Giữ yên trong 1 phút, đổi bên.

Thực hiện những tư thế này mỗi ngày và bạn sẽ cảm thấy dáng người cải thiện rất nhanh. Khi các bó cơ duỗi thẳng người, cải thiện sức mạnh và thẳng ra, bạn có thể thấy mình cao hơn 1 chút đó nhé. Đó là lý do vì sao khá nhiều người ưa chuộng 8 bài tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả cực kỳ dễ tập.

Hãy chăm chỉ luyện tập và áp dụng ngay 6 bài tập Yoga cho dáng đẹp xinh khiến bạn hoàn toàn lột xác nhé!