6 bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh và tận gốc bạn không nên bỏ lỡ

Bạn muốn giảm cân ư? 6 bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh chia sẻ cho bạn cách giảm cân tận gốc và nhanh chóng có vóc dáng thon gọn cân đối, đầy quyến rũ.

  • Ngày nay, càng lúc càng có nhiều người bị cân nặng làm phiền và gây cản trở cuộc sống, bạn có nằm trong số đó?
  • Bạn thường xuyên bị trêu chọc vì trọng lượng cơ thể vượt quá “giới hạn” cho phép?
  • Bạn mong muốn có 1 ngày sẽ thoải mái mặc những bộ quần áo cực kỳ quyến rũ, khoe thân hình “mi nhon” rất ư là cân đối quyến rũ?

Giảm mỡ không khó khăn đâu vì đã có 6 bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh và tận gốc rồi nhé!

Yoga có rất nhiều lợi ích thần kỳ, từ giảm căng thẳng, làm dịu tâm trí để cải thiện hệ trao đổi chất và hệ hô hấp. Nhiều người nghĩ rằng bài tập cổ xưa này không chỉ về thiền định và dẻo dai mà còn rất tốt cho giảm cân. Không giống như nhiều mốt tập thon gọn cơ thể, Yoga cực kỳ tốt và dễ nghiện; nhờ đó bạn sẽ giảm cân ngay. Hãy cùng KhoeDep.vn khám phá 6 bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh thần kỳ nhé!

2
Tư thế cái ghế Utkatasana

Yoga tiêu diệt mỡ cứng đầu

Lý do Yoga trở thành một bài tập cực kỳ hiệu quả cho giảm cân là bởi vì nó đốt cháy lượng mỡ cứng đầu tích tụ, đặc biệt là do tuổi tác. Có rất nhiều lý do cho việc này, bao gồm sự phát triển cơ và sức mạnh, giảm căng thẳng, liên kết giữa cơ thể và tinh thần, và hạnh phúc tràn đầy. Bằng cách thay đổi tâm trạng, thái độ, và làm cho bạn nhận thức về cơ thể, Yoga sẽ kích thích bạn ăn những gì bạn cần để nuôi dưỡng cơ thể. Bởi vì bạn dùng cơ thể để làm cân nặng, bạn sẽ xây dựng các vùng cơ khỏe mạnh và săn chắc, từ hai cánh tay, cơ bụng cho tới lưng, hai chân, tăng cường hệ trao đổi chất và đốt cháy calo.

Bài tập cái ghế (Utkatasana)

Tư thế này sẽ tác động lên hai đùi, mông, bạn cũng sẽ tác động lên các vùng cơ bụng, lưng, hai cánh tay và bắp chân.

Đứng thẳng người, hai chân khép lại, thở ra sau đó hít vào khi bạn nâng cánh tay qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Khi thở ra, ngồi xuống như bạn đang ngồi xuống ghế, sao cho mũi chân ở trước gối. Thư giãn hai vai và giữ tay duỗi thẳng.

Hít thở 3-5 nhịp sâu trước khi từ từ duỗi thẳng thẳng hai chân, quay trở lại tư thế ban đầu. Khi bạn khỏe và cân đối hơn, bạn có thể tăng thời gian lên bằng cách giữ nguyên tư hế và thời gian lặp lại.

Bài tập chiến binh 2 (Virabhadrasana II)

Bai tap Yoga giup giam can chien binh 2 Virabhadrasana
Tư thế chiến binh 2 Virabhadrasana

Tư thế này cực kỳ tốt để tạo hình các cơ, dáng người và sức khỏe toàn diện.

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông. Khi thở ra, bước 1 chân về phía sau. Xoay chân sau tạo 1 góc 90 độ về phía trước và bàn chân trước hướng về phía trước. Điểm giữa lòng bàn chân sau thẳng hàng với gót chân trước. Căng cơ đùi, cong gối trước khi thở ra sao cho nó thẳng hàng với mắt cá chân (không nghiêng người sang một bên hoặc ngả về phía trước).

Chú ý hai vai không được chạm tai, duỗi thẳng 1 tay về phía trước, 1 tay về phía sau, ngang chiều cao vai. Khi tập tư thế này, bạn có thể cố gắng cải thiện nó mỗi lần tập bằng cách mở rộng tư thế đứng và căng hai tay và chân hơn. Lặp lại cho bên còn lại.

Bài tập Plank biến thể

Bai tap Yoga giup giam can Plank cơ bản
Tư thế Plank cơ bản

Bài tập Yoga giúp giảm cân thần kỳ này tác động lên hai tay và tăng cường sức mạnh cho cơ bụng.

Để chuyển sang Plank từ tư thế chiến binh 2, bước chân sau về phía trước lại và gập người về phía trước. Hai tay chống đất trước hai chân, cong gối. Lần lượt đưa từng chân về phía sau, đứng trên mũi bàn chân và hai tay, đẩy gót về phía sau. Đảm bảo hai cổ tay ngay dưới hai vai và lưng duỗi thẳng. Để làm được điều này, căng cơ bụng, đùi, và đảm bảo hai mông không hướng lên trên. Nhớ hít thở đều trong khi tập, giữ càng lâu càng tốt. Nếu cổ tay yếu hoặc bị đau, bạn có thể thực hiện động tác này bằng cẳng tay.

Bai tap Yoga giup giam can Plank bien the Chaturanga
Tư thế Plank biến thể Chaturanga

Plank – một trong những bài tập Yoga ở nhà hiệu quả – thường dùng lực hai tay và cơ bụng khá nhiều, vì vậy tốt nhất hãy tập Plank đều đặn để tăng sức mạnh. Ngoài ra còn có 1 tư thế cực kỳ tốt và là biến thể của Plank là Chaturanga. Để vào tư thế này, bắt đầu từ động tác Plank sau đó lăn đẩy gót chân về phía trước và từ từ hạ thấp người xuống cho tới khi nào cùi chỏ tạo góc 90 độ, căng cơ bụng, thân người tọa thành 1 đường thẳng. Hít thở vài nhịp, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.

Plank một bên là một biến thể khác giúp đốt cháy mỡ siêu hiệu quả. Bắt đầu bằng tư thế Plank, lăn trên mặt ngoài của một chân, chân còn lại giữ trên chân dưới. Nâng 1 cánh tay thẳng lên cao, cánh tay dưới duỗi thẳng dưới vai. Nâng hông hướng lên giúp cho tư thế thêm thử thách hơn. Lặp lại cho bên còn lại.

Hãy kiên trì tập luyện 3 bài tập cuối cùng và nhanh chóng giảm mỡ hiệu quả bạn nhé!

Bài tập con thuyền (Navasana)

Bai tap Yoga giup giam can con thuyen Navasana
Tư thế con thuyền Navasana

Đây là tư thế giúp căng cơ bụng và giữ thăng bằng cực tốt. Ngồi thẳng người, hai chân duỗi thẳng phía trước, cong hai gối, hai tay đặt hai bên. Nâng 1 chân và sau đó chân kia sao cho chân dưới hai cẳng chân song song với sàn, gối cong. Nghiêng thân người về phía sau và duỗi thẳng lưng. Nếu có thể, duỗi thẳng hai tay, ngang hàng hai bên cẳng chân. Hít thở đều. Khi thở ra, nhẹ nhàng duỗi thẳng hai chân và thân người ra, hạ hai chân xuống, không chạm sàn. Sau đó từ từ tạo tư thế con thuyền hít hít vào, dùng lực cơ bụng. Nếu có thể, hãy thử duỗi thẳng hai chân lên cao, thay vì cong gối. Lúc đó bạn sẽ tạo thành tư thế chữ V.

Bài tập cái cây (Vrksasana)

Bai tap Yoga giup giam can cai cay Vrksasana
Tư thế cái cây Vrksasana

Tư thế đứng giữ thăng bằng này rất tốt để kết thúc buổi tập Yoga giảm cân vì bạn sẽ giúp cơ thể vào trạng thái thư giãn. Giữ thăng bằng cần rất nhiều sức mạnh. Nó sẽ giúp các cơ bắp của cơ thể hoạt động nhiều để giữ thăng bằng, đặc biệt là cơ bụng.

Đứng thẳng, duỗi thẳng xương cột sống, căng cơ đùi. Dồn sức mạnh vào một chân. Nhẹ nhàng nâng chân còn lại và đặt lòng bàn chân vào bắp đùi chân đứng, mắt nhìn về phía trước. Nếu có thể, hãy nâng chân cao lên và tựa vào phía đùi trong, Tuyệt đối không được tựa chân lên gối. Bạn có thể đặt hai tay lên hông hoặc nâng qua đầu. Lưng thẳng và hít thở đều. Lặp lại cho chân còn lại.

Bài tập chiến binh 3 (Virabhadrasana III)

Bai tap Yoga giup giam can chien binh 3 Virabhadrasana III
Tư thế chiến binh 3 Virabhadrasana III

Đây là một tư thế khác rất tốt và yêu cầu người tập dụng lực cơ bụng, lưng và chân để giữ thăng bằng.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng thử tư thế chiến binh 3 ở cuối lộ trình giảm cân, tạo tư thế đứng cái cây. Gập người về phía trước, hai tay đặt trên sàn, duỗi 1 chân về phía sau. Nâng chân lên tạo thành 1 đường thẳng với lưng và hông. Khi giữ được thăng bằng, nâng hai tay lên duỗi thẳng ra trước để tạo thành 1 đường thẳng từ tay tới chân. Lặp lại cho chân còn lại.

3
Tư thế Yoga thư giãn

Những tư thế Yoga phục hồi

Cuối bất kỳ buổi tập Yoga nào, hãy tập những tư thế phục hồi để thư giãn các cơ. Nằm ngửa trên thảm, hai gối cong, hai bàn chân đặt trên sàn. Khi hít vào, nhẹ nhàng nâng lưng dưới và giữa lên khỏi mặt sàn, duỗi thẳng ngực. Hai tay nắm chặt, duỗi thẳng, đặt dưới lưng. Hít thở vài nhịp trước khi hạ thân người xuống khi thở ra và duỗi thẳng hai chân. Kế tiếp nâng hai chân thẳng lên cao, hai gối càng thẳng càng tốt. Thực hiện vài nhịp hít thở và từ từ hạ hai chân xuống khi thở ra.

Tư thế này là lời minh chứng rõ ràng nhất cho câu trả lời tập Yoga có giúp giảm cân không rồi nhé!

Không gì là không thể; hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp và 6 bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả mỗi ngày bạn nhé!