10 tư thế yoga trước khi đi ngủ cực tốt cho sức khỏe

10 Tư thế yoga trước khi đi ngủ giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, cực tốt cho người mất ngủ. Giúp hạ đường huyết và giảm căng thẳng hiệu quả.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Yoga là một bộ môn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, lứa tuổi tập yoga không giới hạn. Yoga không quá khó, có những tư thế yoga dành riêng cho người mới tập, cũng có những tư thế yoga trước khi đi ngủ dành cho người bận rộn.

Yoga giúp bạn có một cơ thể dẻo dai hơn, yoga có thể giúp chữa chứng mất ngủ hiệu quả, chưa kể còn giúp hạ đường huyết, giảm căng thẳng.

Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn có thể thực hành yoga ngay trên giường trước khi đi ngủ để giúp ngủ ngon hơn. 

Tư thế 1: Thiền

tu the thien

Động tác này rất lý tưởng cho những ai muốn dành vài phút yên tĩnh để xoa dịu tâm trước khi đi ngủ. Bạn ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng, cánh tay thư giãn, hít thở sâu 3 lần. Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

Tư thế 2: Vươn người

Tu the vuon nguoi

Bạn ngồi trên giường và từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm vào ngón chân. Nếu không thể với tới bàn chân, bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi, thoải mái vươn xa hết mức có thể. Tập trung thở ra để tăng cường tuần hoàn máu.

Tư thế 3: Đứa trẻ

Tu the dua tre

Quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân. Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu.

Tư thế 4: Vặn mình

Tu the van minh

Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Bạn ngồi xếp bằng trên giường, đặt tay phải lên đầu gối chân trái. Đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn qua vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại, đổi bên.

Xem thêm: 6 bài tập Yoga chữa mất ngủ hiệu quả

Tư thế 5: Nằm ngửa gập chân

Tu the nam ngua gap chan

Đây là một trong những tư thế giúp thư giãn tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên giường, co hai chân lại chạm vào nhau như hình. 2 tay duỗi thoải mái ở 2 bên sườn. Nếu cảm thấy hơi căng thẳng, hãy đặt 1-2 chiếc gối dưới mỗi đầu gối để nâng chân lên.

Tư thế 6: Treo chân trên tường

Tu the treo chan len tuong

Đây là một động tác thiền rất đặc trưng. Làm cách này sẽ giúp giảm nhẹ căng thẳng cho đôi chân đồng thời thúc đẩy máu huyết lưu thông. Bạn nằm ngửa sát tường, 2 chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi 2 bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ, duỗi chân cao hết mức có thể.

Tư thế 7: Cuộn người

Tu the cuon nguoi

Nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo 2 bàn chân và ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy rồi lại trở về tư thế nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn. Tư thế này giúp lưng và hông giãn nở.

Tư thế 8: Chim bồ câu

Tu the chim bo cau

Cách này giúp bạn duỗi chân hết cỡ. Bạn đặt đầu gối giữa 2 chân, duỗi chân phải thẳng ra sau. Hít vào, rướn người về phía chân trái. Giữ tư thế này trong 2 phút nếu có thể, rồi đổi bên.

Tư thế 9: Nằm xoay người

Tu the nam xoay nguoi

Tư thế này nên tập vào buổi sáng, ngay khi bạn bước xuống giường và khởi đầu ngày mới. Bạn nằm ngửa và co chân lên, nghiêng 2 đầu gối về bên trái. Giữ tư thế này 1 lúc, sau đó đổi sang phải.

Tư thế 10: Con cá

Tu the con ca

Tư thế này có thể hơi khó lúc ban đầu, đặc biệt ở những người bị đau lưng, nhưng nó sẽ giúp bạn giãn lưng hết mức. Nằm thẳng trên giường, luồn 2 tay dưới hông. Chậm rãi nâng ngực lên, ngửa đầu ra sau. Lập lại vài lần.

Thực hiện động tác yoga trước khi đi ngủ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ hơn, tập ngay nhé!

Thuc pham dinh duong