6 bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả ngay trong 3 tuần

6 bài tập gym giảm mỡ bụng không cần dụng cụ hay nhất thiết phải đi tới phòng gym này sẽ giúp bạn làm săn gọn vòng eo và đốt cháy các lớp mỡ che khuất.

Eo thon bụng nhỏ chẳng có gì khó! Chỉ cần 6 bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ tốt nhất là đủ để giúp chị em có vòng 2 thon đẹp, quyến rũ không thể rời mắt.

Vùng bụng, đặc biệt mỡ dưới thường rất khó để làm săn chắc; vì vậy nếu bạn đang cố gắng để giảm đi các ngấn mỡ, hãy tìm hiểu ngay lộ trình luyện tập sau đây để nhanh chóng đạt được thành công như mong đợi nhé. Cùng với 6 bài tập giảm mỡ bụng dưới khá nổi tiếng của chuyên trang Khỏe Đẹp, 6 bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ cũng không kém phần hiệu quả khi được rất nhiều chị em trên toàn thế giới luyện tập đều đặn mỗi ngày.

Điểm đặc biệt khi rèn luyện là bạn luôn tác động vào vùng bụng thấp nhất, đồng thời bạn sẽ tác động lên từng nhóm cơ chính trên cơ thể để tối ưu hiệu quả tối đa. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải động chạm tới bất kỳ dụng cụ nào, thế cho nên lộ trình này thật sự thuận tiện để tập ngay tại nhà, trong công viên, nơi làm việc hay bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Lưu ý: Khỏe Đẹp gợi ý cho bạn nên kết hợp với các tạ nhỏ (mua ngoài tiệm khoảng 1-2kg là đủ) hoặc có thể dùng chai nước có khối lượng tương đương sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hơn đó. Ngoài ra, đừng bỏ qua danh sách các bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tốt nhất hiện nay được Khỏe Đẹp tổng hợp từ rất nhiều chuyên trang uy tín trên toàn thế giới nhé!

Hãy cùng Khỏe Đẹp bắt tay vào áp dụng ngay các bài tập gym giảm mỡ bụng siêu hiệu quả ngay nhé!

Hướng dẫn cách tập gym để giảm mỡ bụng đúng chuẩn: Thực hiện 1 ván cho từng bài tập, không nghỉ hoặc nghỉ càng ít càng tốt giữa các ván. Sau khi kết thúc động tác cuối, nghỉ  60 giây (nếu cần) và lặp lại toàn bộ quy trình thêm vài lần nữa. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện lộ trình này ít nhất 4 ngày/tuần, kết hợp bổ sung với các bài tập cardio 30-45 phút.

2
Động tác nâng chân dang tay

Bài tập nâng chân dang tay

A – Đứng thẳng trên chân phải, gối hơi khuỵu nhẹ. Nâng gối trái lên cho tới khi nào hông trái duỗi thẳng. Duỗi tay phải thẳng qua đầu, tay trái duỗi thẳng xuống bên thân người.

B – Căng cứng thân người và bắt đầu nghiêng người về phía trước từ hông, duỗi thẳng chân trái ra sau và duỗi thẳng hai tay qua đầu. Tiếp tục hạ thân người xuống cho tới khi nào song song với sàn (thân người tạo thành 1 đường thẳng từ gót trái tới tay). Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu, giữ chân trái nâng khỏi sàn trong toàn bộ thời gian. Đó là 1 lần lặp. Hoàn tất tất cả các lần lặp trên 1 chân, sau đó lặp lại cho bên còn lại.

Ván: 3

Lần lặp: 30

3
Động tác con gấu

Bài tập con gấu

A – Từ tư thế 4 chân, căng cứng cơ bụng và nâng hông lên sao cho hai gối nhấc khỏi sàn. Bò về phía trước bằng tay trái và chân trái.

B – Lập tức bò về phía trước bằng tay phải và chân phải. Căng cứng cơ bụng trong suốt buổi tập. Nếu bạn bò về trước quá xa hãy từ từ bò ngược trở lại. Tiếp tục trong 45 giây.

Ván: 3

Xem thêm: Bài tập AMRAP là gì – Thần được đốt mỡ toàn thân chỉ trong 30 phút

4
Động tác quỳ gối nhún người

Bài tập quỳ gối nhún người

A – Đứng hai chân sát vào nhau, hai tay đan chéo qua ngực. Bước chân phải về phía sau và nhún người xuống. Gập gối phải hướng xuống sàn sao cho cẳng chân phải và đùi trái song song với sàn.

B – Bước chân trái về phía sau và hạ gối xuống sàn để tạo tư thế quỳ gối thẳng người. Nhanh chóng bước chân phải về phía trước và đứng thẳng, quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên còn lại. Đó là 1 lần lặp.

Ván: 3

Lần lặp: 30

5
Động tác nhảy thu gối

Bài tập nhảy thu gối

Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay duỗi hai bên người, hai gối hơi khuỵu xuống. Nhảy mạnh lên, gập hai gối ở trước hông, hai tay chạm vào hai đùi. Thực hiện càng nhiều lần càng tốt trong khoảng 45 – 60 giây, hay có thể tăng lên.

Ván: 3

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bài tập Jumping Jacks và kiểm chứng hiệu quả của nó nhé!

6
Động tác gập bụng nâng 1 chân

Bài tập gập bụng nâng 1 chân

A – Nằm ngửa mặt trên sàn, hai chân duỗi thẳng, chân phải chéo qua chân trái. Tựa thân người trên hai cùi chỏ.

B – Duỗi thẳng hai tay và ấn mạnh xuống để nâng thân người lên bằng cách nâng chân phải. Quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên còn lại để hoàn thành 1 lần lặp.

Ván: 3

Lần lặp: 30

Ngoài ra, tại sao bạn không tham khảo ngay 4 bài tập làm săn chắc vòng 3 tốt gấp 5 lần Squat

7
Động tác Plank nhún hông

Bài tập Plank nhún hông

A – Bắt đầu ở tư thế Plank cẳng tay, hai chân hơi rộng hơn hông, căng cứng cơ bụng.

B – Nhảy 2 chân lại khi bạn căng cứng cơ bụng dưới để nhảy hông lên, ấn mạnh ngực về phía hai đùi (thân người sẽ tạo thành chữ V ngược). Từ từ quay trở lại vị trí ban đầu. Hoàn thành càng nhiều lần càng tốt trong ít nhất 1 phút.

Ván: 3

Xem thêm: 15 bài tập Plank giảm mỡ bụng tại nhà siêu tốt siêu nhanh

Tại sao không thử ngay các bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ siêu tốt đi nào!