8 tư thế Yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất giúp bạn tự tin đón Tết

Bạn cảm thấy quá khó để có thể diện những bộ cánh thật đẹp ngày Tết 2016? Hãy tập ngay 8 tư thế Yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất để tự tin đón Tết nhé!

  • Bạn đang đau đầu chẳng biết làm cách nào để giảm mỡ giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn để đón Tết sắp tới?
  • Bạn đang khao khát có thể giảm được vài ký trước Tết để tranh thủ diện những bộ cánh thật đẹp và xinh chụp hình khoe cùng bạn bè?
  • Bạn lo lắng vì sợ sau Tết sẽ tăng cân vùn vụt vì phải thường xuyên ăn nhiều và không có cách nào để hạn chế lại?
  • Có phải chủ đề giảm cân giảm mỡ luôn làm bạn cảm thấy nhột nhạt và thường khiến bạn bận tâm suốt ngày, chẳng lúc nào thấy tự tin được 1 chút?

Tất cả sẽ được Khỏe Đẹp giải quyết ngay với những tư thế Yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất, khỏi lo tăng cân trong ngày Tết!

Xu hướng tăng cân dư mỡ đang ngày càng lan rộng và chị em phụ nữ luôn là người chịu nhiều khổ sở và tổn hại nhất. Nhiều chị em đã giảm cân khá ổn nhưng lại sợ trong ngày Tết dễ tăng không kiểm soát được, vậy đâu là công thức giải quyết bài toán khó khăn này? Trong khi đó một số người lại thừa nhận là muốn giảm được vài ký trước Tết là quá mừng. Hiểu được tâm lý đó, KhoeDep.vn xin giới thiệu 8 siêu tư thế Yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất giúp các chị em tự tin diện các bộ cánh thật đẹp đón Tết. Lưu ý những bài tập Yoga này còn giúp ích cho sức khỏe rất nhiều và đặc biệt bạn phải tập đều mỗi ngày và hạn chế bớt ăn các loại thực phẩm “khó giảm cân” nhé.

2
Bài tập nghiêng người giữ ngón chân cai

Khởi động: Nghiêng người giữ ngón chân cái (Supta Padangustasana)

Nằm ngửa lưng trên thảm, hai chân duỗi thẳng, hai bàn chân gập lại và hai tay đặt sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Cong chân trái về phía ngực, kéo cẳng chân bằng 2 tay. Sau đó, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa giữ lấy ngón cái chân trái và duỗi chân ra càng xa càng tốt đồng thời giữ hai vai và hông thẳng trên sàn.

Kế tiếp, lấy tay phải ôm lấy mặt ngoài bàn chân trái, dịch chuyển hông sang trái và duỗi chân trái chéo thân người, hạ xuống sàn. Hông sẽ hơi nhấc lên những vẫn phải giữ vai trên sàn. Duỗi chân trái càng xa càng tốt, sau đó hướng đầu và mắt về phía vai trái. Giữ trong 5-7 nhịp hít thở. Nhẹ nhàng nhấc chân trai lên, từ từ hạ xuống sàn và lặp lại cho bên còn lại.

Lưu ý, Khỏe Đẹp khuyên bạn nên kết hợp áp dụng các phương pháp giảm cân hiệu quả cùng với tập luyện Yoga để đẩy nhanh quá trình giảm mỡ!

3
Bài tập con thuyền Navasana

Tư thế con thuyền (Navasana), biến thể

Tập trung làm săn chắc cơ bụng thẳng và cơ liên sườn.

Nằm ngửa trên thảm, hai gối cong và hai bàn chân đặt trên sàn. Ấn cơ bụng xuống sàn, nâng đầu, ngực, vai và hai tay lên khi bạn duỗi hai chân. Ép chặt hai cạnh trong của bàn chân vào nhau, duỗi thẳng mũi chân về phía sau để giữ thăng bằng hai chân. Nâng tay trái qua đầu đồng thời vặn thân người sang trái. Tay phải chéo qua nguồi sang bên trái.

4
Bài tập cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana), biến thể

Tập trung làm căng cơ mông và lưng

Nằm ngửa trên sàn, hai gót chân rộng bằng hông, hai gối quá mắc cá chân, hai tay duỗi dọc thân người trên sàn. Nâng xương chậu lên. Ấn hai cánh tay xuống sàn để nâng xương cột sống với thân người lên, 2 vai, đầu và hai bàn chân giữ nguyên trên sàn.

Ngoài những tư thế này, các chuyên gia Yoga từ KhoeDep.vn khuyên bạn nên áp dụng đa dạng các bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh và tận gốc để thu được kết quả mong đợi trong thời gian ngắn.

5
Bài tập cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana bien the)

Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana), biến thể

Nâng chân phải khỏi sàn, gối cong, kéo về phía mặt. Duỗi thẳng chân phải trên không. Dùng chân phải vẽ những đường tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Hạ chân phải xuống vị trí ban đầu. Hạ xương cột sống xuống. Lặp lại cho chân còn lại.

6
Bài tập gập bụng nửa con thuyền

Tư thế gập bụng và nửa con thuyền

Tập trung căng cơ bụng thẳng và cơ bụng ngang.

Nằm ngửa trên thảm, chéo mắt cá chân phải qua gối trái. Ôm hai tay phía sau gối trái và kéo về phía ngực. Đặt hai tay sau đầu, cùi chỏ hướng sang hai bên.

7
Bài tập gập bụng nửa con thuyền (biến thể)

Tư thế gập bụng và nửa con thuyền, biến thể

Đặt mắt cá chân phải qua gối trái, duỗi thẳng chân trái. Căng cơ bụng khi bạn kéo thân người trên và chân trái khỏi sàn, hướng về phía chân trái. Cùi chỏ trái hạ xuống sàn. Đổi bên, vặn thân người sang phải và chân cũng y như vậy. Làm đi làm lại giữ hai bên phải và trái trước khi đổi chéo chân và lặp lại y chang.

Hãy nhanh tay tập ngay 4 tư thế Yoga giảm mỡ bụng cực nhanh cực tốt còn lại để có 1 mùa Tết thật vui nhé!

8
Bài tập chân leo núi

Tư thế chân leo núi

Tập trung làm săn chắc các cơ bụng thẳng.

Nằm ngửa lưng trên thảm, hai chân duỗi thẳng, gập chân trái về phía ngực và duỗi thẳng lên. Hai tay giữ mặt sau của đùi. Căng cơ chân trái, đẩy đùi lên và kéo hai tay kéo ngược lại. Ấn chân phải xuống sàn, mũi chân gập lại.

9
Bài tập chân leo núi biến thể

Tư thế chân leo núi

Bây giờ căng cơ bụng, nâng thân người trên lên và cố gắng leo lên chân trái, tay này qua tay kia, không được đẩy chân về phía trước. Tư thế này trông như bạn đang leo lên 1 thang gỗ hoặc dây thừng tưởng tượng. Leo lên tới khi nào bạn ngồi thẳng người trên xương mông. Leo xuống và lặp lại với chân còn lại.

Bổ sung: Bạn có thể hơi cong chân duỗi cho tới khi nào đủ khỏe để có thể thực hiện động tác này mà chân vẫn duỗi thẳng được.

10
Bài tập người cá

Tư thế người cá

Tập trung làm săn chắc cơ liên sườn.

Nằm nghiêng sang bên trái, hai tay duỗi thẳng qua đầu sao cho cơ thể tạo thành 1 đường thẳng. Rự đầu lên tay trái. Nhấc hai chân lên và sau đó duỗi 2 tay và thân người càng cao càng tốt. Ép căng hai chân từ mũi chân và kéo cơ bụng vào. Giữ trong 5 nhịp hít thở. Sau đó lặp lại cho bên còn lại.

Xem thêm: 11 bài tập Yoga đơn giản cực tốt mọi người cần tập mỗi ngày

11
Bài tập Plank

Tư thế Plank, biến thể

Tập trung làm căng cơ bụng ngang.

Bắt đầu bằng tư thế 4 chân, hai cổ tay phải thẳng hàng ngay dưới hai vai. Tạo tư thế Plank tay thẳng, giữ hai gót, mông, cột sống, vai, cổ và đầu thẳng hàng. Nâng chân trái khỏi sàn, sau đó từ từ nâng tay phải, duỗi thẳng về phía trước. Đổi bện, nâng chân phải và tay trái.

12
Bài tập Plank một bên (Vasisthasana)

Tư thế Plank 1 bên (Vasisthasana)

Tập trung làm căng cơ liên sườn.

Bắt đầu ở tư thế Plank thẳng tay. Di chuyển tay phải hơi nhích về phía trước vai. Sau đó xoay người sang mặt ngoài của chân phải saoc ho chân trái ở ngay trên chân phải. Nâng hông, không được để hông chùn xuống sàn.

Nâng tay trái thẳng lên trên, tạo thành 1 đường thẳng dài với tay phải. Ấn mạnh tay phải xuống sàn để căng duỗi cơ tam đầu và lưng trên. Ép xương sườn vào trong và ép chặt xương sườn trên (trái) xuống dưới đồng thời duỗi thẳng xương sườn phải để làm căng cơ hông. Giữ vững hai tay và chân, hạ xương cụt xuống.

13
Bài tập cơ bụng

Tư thế cơ bụng biến thể

Tập trung làm săn chắc cơ liên sườn.

Nằm ngửa lưng trên thảm, kéo hai gối về phía bên trái, nhấc khỏi mặt sàn và ép hai mắt cá chân lại. Duỗi hai tay thẳng ra, thấp hơn chiều cao của vai để làm căng cơ lưng trên. Mắt nhìn về phía trần. Giữ hai chân khỏi mặt sàn và lăn xương sườn phải về phía sàn để tăng độ tương tác với sàn càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: 14 tư thế Yoga chữa đau lưng tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả

14
Bài tập cơ bụng biến thể

Tư thế cơ bụng biến thể

Lặp lại cho bên còn lại.

Hãy nhớ luôn luôn chăm chỉ luyện tập 8 tư thế Yoga giúp giảm mỡ bụng thần tốc và ăn uống hợp lý để có kết quả bất ngờ nhé!