Sự kiện chạy bộ Run Local Go Global

Sự kiện chạy bộ Run Local Go Global

Tiếp nối bài viết tập gym buổi sáng nên ăn gì để tăng cơ giảm mỡ, đã có nhiều câu hỏi về thời gian tập gym tốt nhất, tập thể hình vào thời gian nào là hiệu quả nhất… Để giúp làm rõ cho thắc mắc của nhiều người về việc tập buổi sáng, buổi chiều, buổi tối tốt nhất chúng ta sẽ cùng tham khảo ngay nên tập gym vào lúc nào mang lại nhiều lợi ích nhất nhé.

Nếu bạn là người lần đầu tới phòng tập thì ngoài việc lựa chọn các bài tập phù hợp, hỏi các HLV về chế độ ăn uống, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn liệu có thể tập vào buổi sáng, buổi trưa, chiều hay tối không. Đơn giản vì giờ giấc công việc mỗi người mỗi khác, chưa kể còn có câu hỏi là tập gym buổi sáng hay buổi chiều tốt hơn vì nhiều tin đồn trên mạng nói là tập chiều sẽ tốt hơn rất nhiều, còn buổi sáng thì chẳng cần tập vì chẳng tốt.

Thời gian tập gym tốt nhất trong ngày là khi nào

Nhiều ý kiến cho rằng gập gym vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Đối với nam giới, lượng Testosterone vào buổi sáng đang ở mức cao nhất giúp cơ thể xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng “buổi sáng thể dục, buổi chiều thể thao”. Tập gym vào buổi chiều tối sẽ tốt hơn, vì lúc này cơ thể đã nạp nhiều dinh dưỡng, giúp bạn đẩy được mức tạ tốt hơn, hiệu suất tập luyện cũng lên cao hơn.

Chưa kể, có người lại hỏi rằng tập thể hình vào buổi trưa có được không vì lúc này mới rảnh đi tập, chứ sáng và chiều tối toàn bận.

Thực ra, chẳng ý kiến nào sai và cũng chẳng ý kiến nào đúng hoàn toàn vì đơn giản chẳng có khái niệm thời gian tập gym tốt nhất cho tất cả mọi người. Tập luyện vào lúc sáng, trưa, chiều, tối phù hợp với bạn thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Nhịp sinh hoạt của bạn: Hay còn gọi là thói quen sinh hoạt của cơ thể. Bạn có thể thuộc tuýp người ngủ sớm dậy sớm, hay ngủ trễ dậy sớm, hay ngủ trễ dậy trễ. Nếu là tuýp 3, thì tập buổi sáng không hợp lý tí nào đúng không? Lúc đó còn đang bận ngủ khò khò, sức và tinh thần đâu mà lếch tới phòng tập.
 • Công việc của bạn: Nếu là dân văn phòng mỗi ngày làm 8 tiếng, 8h phải vào làm việc, chưa kể phải chuẩn bị, đường xa, kẹt xe, ăn sáng… Nếu chọn tập sáng, chắc bạn phải dậy từ lúc 5-6h sáng để chuẩn bị, ăn uống rồi mới đi tập. Vậy có sớm quá không? Có phù hợp với bạn không? Ngủ có đủ giấc chưa? Lưu ý, bạn phải xem ngay bài viết lợi ích của giấc ngủ cho cơ bắp của người tập gym trước khi đọc tiếp nhé.

Sản phẩm khuyên dùng
Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân Hydroxycut Hardcore Next Gen
Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân Hydroxycut Hardcore Next Gen
Là một sản phẩm mới chiết xuất từ cà phê xanh, được giới thiệu bởi một tạp chí Pháp. Họ chứng minh rằng thành phần trong cà phê xanh có khả năng giúp người tiêu dung dễ dàng giảm cân mà không gây ra tác dụng phụ gì với cơ bắp.
TÌM HIỂU THÊM »

Mối tương quan giữa nhịp sinh học và từng khung giờ

Đọc tới đây chắc chắn bạn đã hiểu sơ sơ nên tập tạ vào thời gian nào tốt nhất cho BẠN rồi đúng không nào? Giờ thì hãy tìm hiểu xem liệu nhịp sinh học và từng khung giờ có liên quan gì với nhau nhé!

1. Buổi sáng: Đây là thời gian rất tốt để xây dựng cơ bắp vì lúc này hàm lượng testosterone tự nhiên (chứ không phải từ Steroid nhé) ở mức cao nhất. Testosterone đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi các sợi cơ bị hư tổn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, bạn còn có thể tập trung tinh thần cao nhất, tạo thành sự liên kết giữa cơ bắp và tinh thần, cảm nhận cơ hiệu quả hơn.

Lợi ích

 • Testosterone cao nhất
 • Tỉnh táo nhất, đỉnh điểm vào cuối buổi sáng

Lưu ý, nhiệt độ cơ thể còn thấp vào lúc này, do đó bạn phải khởi động trước khi tập thật kỹ để giúp nóng máy lên nhé.

Xem thêm: Steroid là gì

2. Buổi chiều: Khoảng thời gian tốt nhất cho sức chịu đau, nhiệt độ cơ thể cao nhất.

Lợi ích

 • Khả năng chịu đau cao nhất
 • Năng lượng thấp khoảng giữa trưa
 • Cuối buổi chiều, adrenalin và nhiệt độ cơ thể tăng dần

3. Buổi tối: Đây là lúc đạt hiệu suất tập luyện mạnh nhất.

Lợi ích

 • Hiệu suất cao nhất
 • Linh hoạt và tràn trề năng lượng (với điều kiện ăn uống nhé)

Nếu tập quá trễ, sẽ ảnh hưởng tới hệ trao đổi chất của bạn và khó ngủ khi về nhà.

4. Buổi đêm: Tính là 21h trở đi, cơ thể tạo ra melatonin để chuẩn bị cho giấc ngủ. Lúc này hoạt động cơ thể sẽ bắt đầu chậm lại, nên không nên hoạt động mạnh.

Tóm lại, vậy thời gian nào tập thể hình tốt nhất và hiệu quả nhất bây giờ? Chẳng có thời gian nào tốt nhất, chỉ có thời gian phù hợp với bạn mà thôi. Do đó, chẳng có gì phải lo lắng, chỉ cần tập trung vào chế độ dinh dưỡng tập thể hình và phương pháp tập luyện nhé.

Xem thêm:

Hãy lựa chọn thời điểm tập sao cho phù hợp nhất với sinh học của bạn và công việc nhé. Không cần phải bắt mình.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Chia sẻ