Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Whey Peptides là gì? Whey Peptides là những phân tử peptides được phân nhỏ từ protein, đã được tiêu hóa trong quá trình sản xuất. Nên khi uống vào, cơ thể không cần phải tiêu hóa các chuỗi peptides này mà chúng tự thấm vào máu luôn, nên khả năng hấp thụ cực kỳ nhanh và liền. Whey Peptides (hay Hydrolyzed Whey Peptides – HWP) còn gọi là Whey Protein Hydrolyzed (hay Hydrolyzed Whey Protein).

Trong bài viết về định nghĩa Whey Protein là gì, anh em đã hiểu có 3 loại Whey chính là: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyzed. Tuy nhiên, nếu lâu lâu ‘tò mò tọc mạch’ xem trên 1 số  bao bì dinh dưỡng ghi trên nhãn của sản phẩm, bạn có thể thấy Whey Peptides nữa. Vậy Whey Peptides là gì? Nó có vai trò gì không?

Whey Peptides là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu định nghĩ này, hãy hiểu rõ Peptides là gì? Peptides là các phần đoạn của Protein, là những chuỗi các axit amin dài. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là Peptides là con của Protein, do đó nó sẽ nhỏ hơn protein rất rất nhiều.

Nào, giờ chúng ta tìm hiểu cội nguồn của nó ở đâu ra nhé. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu sơ về Whey Protein Hydrolyzed (hay còn gọi là Hydrolyzed Whey Protein) – dạng Whey tốt nhất hiện nay!

Khi đi qua công đoạn hydrolyzing – công đoạn thủy phân (hay còn gọi là pre-digesting – tiêu hóa trước) khi sản xuất Whey Protein Concentrate hay Whey Protein Isolate, chúng ta sẽ được thành phẩm cuối cùng chính là Whey Protein Hydrolyzed.

Khỏe Đẹp khuyên bạn nên dùng ngay 5 sản phẩm Whey Protein tăng cơ giảm mỡ tốt nhất 2017 nhé.

Công đoạn Hydrolyzing – thủy phân này để làm gì?

Hydrolyzing hay còn gọi là thủy phân là đem phân nhỏ các đại phân tử protein thành các tiểu phân tử Peptides có độ dài ngắn khác nhau. Quá trình chia nhỏ này gọi là pre-digesting (tiêu hóa trước): sử dụng các enzyme và chất xúc tác để tiêu hết protein trước khi chúng ta nạp chúng vào cơ thể.

Khoa học chứng minh rằng, cơ thể chúng ta hấp thụ các chuỗi peptides này tốt hơn gấp nhiều lần so với các amino tự do.

Peptides cũng giống như Protein (do các chuỗi amino axit tạo thành). Tuy nhiên, chúng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Mỗi peptides chỉ chứa 50 hay ít hơn các amino axit so với protein.

Xem thêm: Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình chi tiết

Whey Peptides tốt hơn Whey thông thường ở điểm nào?

Bằng quá trình thủy phân, phá vỡ các đại phân tự protein thành các peptides siêu nhỏ, sẽ giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn và tiêu hóa ngay lập tức.

Khi dùng Whey Protein (hay kể cả Whey Protein Isolate đi chăng nữa) tốc độ và khả năng tiêu hóa của chúng đều nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều lần so với thực phẩm giàu protein thông thường (như thịt, cá, trứng, sữa…)

Tuy nhiên, Whey Protein vẫn phải được tiêu hóa ở dạ dày.  Có nghĩa là lúc này, tùy vào khả năng tiêu hóa của bạn hiệu quả tới đâu, tốt hay xấu thì lượng protein sẽ được hấp thụ bấy nhiêu. Còn lượng protein nào không được tiêu hóa kịp sẽ bị đào thải. Thế là những bạn tiêu hóa kém là khả năng mất đi 1 lượng không ít protein nhé.

Tuy nhiên, Whey Peptides lại hoàn toàn khác.

Như đã nói ở trên định nghĩa Whey Peptides là gì? Các chuỗi peptides siêu nhỏ là dạng đã được tiêu hóa sẵn trong quá trình sản xuất rồi (pre-digesting). Có nghĩa là khi bạn uống các sản phẩm Whey chứa các chuỗi peptides siêu nhỏ này sẽ không cần tiêu hóa nữa, mà chúng sẽ thấm trực tiếp vào máu luôn. Nhờ đó, khả năng hấp thụ chúng cực kỳ cao, gần như là 98-99%.

Cũng vì lý do này, nên đây là dạng protein có tốc độ hấp thụ nhanh nhất, có giá trị sinh học cao nhất và cũng là đắt tiền nhất.

Vậy tóm lại, tại sao không thấy sản phẩm Whey Peptides trên thị trường? Trong khi chúng ta lại nói Whey Protein Hydrolyzed lại tốt nhất? Vì đơn giản cả hai là 1 mà thôi. Các chuỗi peptides đều có trong Hydrolyzed.

Vậy thì dùng sản phẩm nào chứa Whey Peptides chất lượng và uy tín?

Hãy tới với thương hiệu Ultimate Nutrition với sản phẩm Prostar 100% Whey Protein nhé! Đây là sản phẩm chứa hàm lượng protein cao nhất hiện tại, công thức tính hàm lượng protein giữa các sản phẩm Whey bạn có thể tham khảo ở bài viết hướng dẫn cách dùng Whey Protein nhé.

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ Impact Whey Protein 2.5kg 5 mùi
Sữa Tăng Cơ Impact Whey Protein 2.5kg 5 mùi
Cung cấp 21g protein Whey Concentrate cùng 4.5g BCAA và 3.6gram Glutamine giúp bảo vệ, phục hồi và xây dựng cơ bắp. Bổ sung đầy đủ axit amin thiết yếu và không thiết yếu hỗ trợ xây cơ nạc và bảo vệ sức khoẻ toàn diện. Sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng
TÌM HIỂU THÊM »

Xem thêm: Lịch tập thể hình cho người mới tập 6 buổi 1 tuần

Vậy là bạn đã hiểu Whey Peptides là gì rồi đó, hãy lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhé!