4 cách giảm cân bằng mướp đắng mang lại hiệu quả thần kỳ

Cách giảm cân bằng mướp đắng không còn xa lạ gì, được đa số chị em áp dụng vì tính hiệu quả của chúng. Mướp đắng là loại quả giúp giảm cân tuyệt vời nhất. 

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Giảm cân bằng mướp đắng chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Công dụng giúp giảm cân của mướp đắng được nhiều người áp dụng vì tính khoa học và hiệu quả của chúng. Với mướp đắng có những công thức giảm cân nào thì mời bạn tìm hiểu nhé!

Mướp đắng sở dĩ giúp giảm cân được vì trong mướp đắng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta – carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, hai lần potassium của chuối, và có các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ.

Giảm cân bằng mướp đắng được cho là phương pháp khoa học, hơn nữa lại còn giúp làn da của chị em đẹp hơn. Mướp đắng có vị đắng và khó ăn đối với một số người nhưng đây được xem là loại quả có giá trị cao, sử dụng phổ biến trong y học dân gian từ trước đến nay.

Mướp đắng kết hợp với các sản phẩm thiên nhiên khác tạo ra một loại thực phẩm lành mạnh, phục vụ chế độ ăn uống hàng ngày để giảm cân và chữa trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Bây giờ KhoeDep.vn cùng bạn tham khảo các công thức giảm cân từ mướp đắng được thực hiện thế nào nhé!

Công thức 1: Mướp đắng xay 

Cach giam can voi muop dang

Mướp đắng (1 trái) bỏ hạt cắt nhỏ, cho vào máy xay và thêm nửa li nước (khoảng 200ml) rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước uống.

Vị hơi khó uống (đối với những ai không quen với vị của mướp đắng).

Mỗi ngày uống 1 trái và uống ngay sau khi tập thể dục (không dùng quá 4 ngày trong tuần). Sau 2 tuần sử dụng hỗn hợp này có thể giúp vòng 2 của giảm được 7cm

Cách 2: Trà mướp đắng

Tra muop dang

Thực hiện:

  • Cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại cho khô nước.
  • Khi mướp đã khô và chuyển thành màu nâu thì dừng lại và để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng.

Cách dùng:

Khi dùng, lấy một ít bỏ vào nước nóng pha trà như bình thường. Đây là cách giảm cân bằng mướp đắng an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thường xuyên.

Công thức 3: Sinh tố mướp đắng

Sinh to muop dang

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng
  • Cần tây
  • Quả táo
  • Dưa chuột
  • Chanh bỏ vỏ

Thực hiện:

Mướp đắng cắt theo chiều dọc thành hai nửa, bỏ hạt. Rửa sạch cần tây, táo, chanh, dưa chuột. Sau đó cắt khúc để bỏ vừa máy xay sinh tố. Tiếp theo, trộn các loại rau củ trên với mướp đắng trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, vắt lấy nước uống. Nếu bạn thấy nước ép đó quá đắng, có thêm các loại trái cây khác vào cối xay sinh tố của mình để bớt đắng.

Công thức 4:

Nuoc ep muop dang

Nguyên liệu:

  • 1 quả mướp đắng
  • Muối hoặc nước cốt chanh
  • Quả chanh hoặc nước táo ép

Thực hiện:

Nạo qua vỏ mướp đắng rồi rửa dưới vòi nước lạnh. Đặt mướp đắng trên thớt và cắt đôi nó theo chiều dọc. Dùng thìa hoặc dao múc thịt trắng và hạt ra khỏi mướp đắng. Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và đổ chúng vào một bát nước lạnh. Ngâm khoảng 30 phút.

Thêm ½ muỗng cà phê muối vào bát chứa nước hoặc ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Cho mướp đắng vào máy ép trái cây. Bạn cũng có thể thêm chanh hay nước táo ép để làm giảm vị đắng của loại quả này. Nếu bạn quá lo lắng về vị đắng của hỗn hợp nước sinh tố này, bạn có thể thêm một chút mật ong và trộn nó vào máy xay sinh tố khi đang xay mướp đắng để hỗn hợp này nhuyễn và đều nhất.

Nếu uống ngay, bạn hãy lọc hỗn hợp đó lấy nước và uống. Nhưng nếu chưa uống, hoặc xay nhiều mướp đắng, hãy để nguyên cả hỗn hợp trong tủ lạnh 1-2 giờ, đừng dùng bộ lọc để tách bã và nước ép. Tiếp theo là thưởng thức ly sinh tố mướp đắng để giảm cân.

Một số lưu ý khi dùng mướp đắng để giảm cân

  • Không ăn hay uống nước ép mướp đắng khi đói bụng. Thời điểm tốt nhất để bổ sung mướp đắng là trong hoặc sau bữa ăn.
  • Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trên tuần. Ăn nhiều mướp đắng có thể gây tiêu chảy và một số vấn đề khác về dạ dày.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng nhiều mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết.
  • Người bị huyết áp thấp không được ăn mướp đắng vì nó có tác dụng hạ huyết áp sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt, ngất…

Tùy theo khẩu vị và bạn có chịu đựng vị đắng của mướp hay không mà chọn cho mình công thức giảm cân từ mướp đắng thích hợp nhé!

Xem thêm: 2 nước uống giảm cân giúp diệt gọn mỡ thừa chỉ trong 48 tiếng

Giam can