Hạn sử dụng mỹ phẩm, cách bảo quản và lựa chọn mỹ phẩm từ A-Z

Biết được hạn sử dụng mỹ phẩm và lựa chọn, bảo quản sẽ giúp bảo vệ làn da và lớp trang điểm đẹp cho bạn. Hãy bổ sung kiến thức cho bản thân ngay nào!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Việc biết hạn sử dụng mỹ phẩm và cách bảo quản mỹ phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng và sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất, rất nhiều người vì không lưu ý đến những yếu tố này làm thay đổi thành phẩn mỹ phẩm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

Hãy cùng Khoẻ Đẹp tìm hiểu ngay về hạn sử dụng mỹ phẩm và cách bảo quản bạn nhé! 

1. Hạn sử dụng mỹ phẩm

Rất nhiều người hiểu sai về hạn sử dụng mà các hãng mỹ phẩm in trên bao bì. Thực chất, hạn sử dụng in trên bao bì chỉ đúng khi bạn chưa mở sản phẩm ra để sử dụng. Sau khi mở sản phẩm ra thì việc tiếp xúc với không khí và môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến “Hạn sử dụng sau khi mở nắp” .

Đối với một số sản phẩm mỹ phẩm của nước ngoài nếu lưu ý bạn sẽ thấy kí hiệu hình hộp mỹ phẩm mở nắp với con số đi kèm chữ “M” – ký hiệu chữ M (viết tắt là Month). Nếu ghi 12M = 12 tháng = 1 năm. Ngoài ra với những sản phẩm không ghi PAO thì hạn sử dụng thông thường sẽ là 3 năm.

Han su dung my pham

Một số sản phẩm không có hình ảnh trên mà có ký hiệu là PAO (viết tắt của chữ Period After Opening) – “Hạn Sử Dụng sau khi mở nắp”.Các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara…sẽ ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

Dưới đây là hạn sử dụng trước và sau khi mở nắp của các sản phẩm mỹ phẩm quen thuộc

Han su dung my pham

Tham khảo thêm: 7 bước trang điểm từ A-Z cho người mới bắt đầu

2. Cách bảo quản mỹ phẩm

Han su dung my pham

  • Tránh để mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời (không để gần cửa sổ), tốt nhất nên bảo quản trong ngăn kéo hay nơi không có ánh sán chiếu trực tiếp vào. Vì ánh sảng mặt trời và gió có thể làm cách sản phẩm kem dưỡng (hay lotion) bị tách lớp. Nhiệt độ sẽ làm làm thay đổi thành phần cấu tạo của sản phẩm làm giảm hiệu quả của sản phẩm.
  • Một sai lầm mà rất nhiều người gặp phải chính là để mỹ phẩm trong nhà tắm ( nơi tiện lợi nhất, chỉ cần rửa mặt xong có thể sử dụng ngay). Thực chất, hơi nước trong nhà tắm sẽ làm oxy hoá và nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm. Vì vậy, trừ sản phẩm sữa rửa mặt hay tẩy trang, còn lại hãy bảo quản ở nơi khô ráo bạn nhé!
  • Nhiều người thường nghĩ nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, đó là đối với một số sản phẩm như mặt nạ. Còn với những sản phẩm thông thường, để tránh làm cho sản phẩm bị thay đổi cấu trúc thì nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản chính là nhiệt độ phòng.

3. Lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

San pham giam gia

Một cái “ bẫy” mà nhiều chị em mắc phải khi mua mỹ phẩm là thích mua hàng mỹ phẩm giảm giá “ sale 50-70%” và nghĩ rằng đó là “ sự lựa chọn thông minh”. Thực tế, nguyên nhân mà cách hãng mỹ phẩm giảm giá khủng như vậy là do những sản phẩm đó đều đã sắp hoặc đã hết hạn sử dụng ( thưởng chỉ còn dưới 6 tháng). Hoặc nếu bạn lựa chọn mua các sản phẩm xách tay thì số nhiều cũng đều là hàng sắp hết hạn sử dụng. Vì vậy, hãy luôn luôn cẩn trọng lưu ý đến hạn sử dụng mỹ phẩm khi mua hàng bạn nhé!

Thêm 1 điểm nữa là hiện tại là xu hướng của các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ organic đó nhé. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian và dùng ngay các sản phẩm 100% tự nhiên nhé.

Tham khảo thêm: 10 chất độc bạn nên tránh khi mua mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp

Khỏe Đẹp mong rằng với những thông tin về hạn sử dụng và cách bảo quản lựa chọn mỹ phẩm ở trên sẽ giúp chị em có được lựa chọn thông minh cho làn da đẹp nhé! 

Sản phẩm trang điểm

Chia sẻ