Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Đối với các bạn yêu thích tập gym, thể hình thì chế độ dinh dưỡng trước và sau khi tập luôn đóng vai trò rất quan trọng và cần phải để tâm hàng đầu. Đơn giản vì 60% thành công đến từ dinh dưỡng và nghỉ ngơi, 40% là do tập. Nếu bạn còn đôi chút băn khoăn hay ít để tâm tới dinh dưỡng, đặc biệt trước khi bước vào phòng gym thì hãy cùng xem bài viết chia sẻ những lợi ích của bữa ăn trước khi tập gym của HLV thể hình Byn Nguyễn nào.

Chắc chắn các anh em chẳng còn quá xa lạ với anh chàng HLV thể hình điển trai Byn Nguyễn mà Khỏe Đẹp đã làm 1 bài chi tiết về hành trình lột xác với cơ bụng 6 múi đẹp của Byn Nguyễn, bạn có thể tham khảo thêm.

Hiện tại anh chàng đang sinh sống tại Boston, Hoa Kỳ. Chỉ sau hơn 2 năm luyện tập khoa học, anh chàng đã lột xác hoàn hảo khi tăng 12kg với cơ bụng 6 múi cực kỳ săn chắc, hình thể khỏe khoắn.

Chia sẻ về lợi ích của chế độ ăn trước khi tập tạ chi tiết nhất

Để có 1 buổi tập chất lượng, điều quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị chính là bữa ăn chất trước khi tập. Nó giúp bạn bổ sung nhiều dinh dưỡng, giảm đi tình trạng dị hóa cơ, cũng như không bị các tình huống như ngất xỉu, nhanh mệt trong khi tập.

1. Tăng cường năng lượng

Nếu bạn không bổ sung đủ hàm lượng carbs trước khi tập, thì cơ thể của bạn sẽ rất nhanh rơi vào tình trạng mệt mỏi, chóng mặt và tập luyện không hiệu quả vì lượng glycogen không có đủ.

Chính vì lý do này các bữa ăn đầy đủ carbs sẽ giúp bạn tăng năng lượng, glycogen, cải thiện được khả năng tập luyện mỗi ngày.

2. Chống được tình trạng mất cơ

Nếu không có đủ dinh dưỡng cần thiết, cơ thể của bạn sẽ tự động phá vỡ các mô cơ để sản sinh ra năng lượng phục vụ cho cơ thể. Một bữa ăn đủ chất đặc biệt là protein sẽ giúp bạn ngăn chặn được quá trình gây tổn hại cơ bắp cũng như hỗ trợ sữa chữa, phục hồi trong và sau khi tập.

Xem thêm: Làm sao để phục hồi cơ bắp sau khi tập nhanh nhất

3. Kích thích phát triển cơ bắp

Do bạn phải bổ sung nhiều protein trong bữa ăn trước mỗi buổi tập thể hình, điều này sẽ giúp giải phóng các axit amin trong máu, kích thích quá trình tổng hợp protein hỗ trợ cơ bắp phát triển đều.

4. Ăn gì? Khi nào?

Giờ chúng ta đến với phần quan trọng nhất đây. Để có bữa ăn tốt nhất, ta cần phải hiểu rõ tỷ lệ tiêu hóa các thực phẩm để xác định thời gian phù hợp. Với chất béo, cần khoảng 6-8 tiếng để tiêu hóa, còn chất đạm là 3-4 tiếng và tinh bột sẽ là 2-3 tiếng.

Lượng thực phẩm bạn ăn vào không thể tiêu hóa hết trong vài giờ mà thậm chí có thể cần tới 24 tiếng; cơ thể bạn không cần phải tiêu hóa hoàn toàn thức ăn mới có thể bắt đầu tập luyện được.

  • Trong đó, chất béo sẽ mất nhiều thời gian nhất để tiêu hóa vì thế bữa ăn trước lúc tập cần phải giảm chất béo càng nhiều càng tốt, cũng như tránh xa các loại thịt mỡ hay dầu.
  • Chất đạm: Bạn có thể nạp lượng thịt khoảng 120-200gram hay các loại Whey chứa BCAA, giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành protein, giảm đi sự phân giải protein trong và sau khi tập.
  • Tinh bột: giúp tăng glycogen cung cấp năng lượng, giảm tình trạng chóng mặt, choáng trong khi thực hiện các bài tập nặng.

Xem thêm:

Điều quan trọng nhất ở đây chính là bạn phải hiểu rõ cơ thể mình để biết ăn uống bao nhiêu là hợp lý nhất. Ví dụ, 1 vài người có thể ăn trước lúc tập 1 tiếng, trong khi 1 số người khác lại cần 2-3 tiếng để tiêu hóa 1 lượng thực phẩm tương tự vì dạ dày yếu.

Theo Byn Nguyễn, 1 bữa ăn khoảng 400calo cho 1 người đàn ông khoảng tầm 70kg trước khi tập khoảng 1-2 tiếng là hợp lý. Tùy vào từng cơ địa mỗi người, bạn nên thử ăn uống trước rồi điều chỉnh cho phù hợp.

Thực đơn mẫu cho 1 bữa ăn trước khi tập của Byn gồm: sinh tố yến mạch + Whey Protein + 2 quả trứng + 2 lòng trắng trứng + bánh mì đen + rau/salad +  150gram gà nướng/bò + khoai tây. Tùy vào tình hình tài chính và mục tiêu mà điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Vậy ăn gì bây giờ? Dừng lo, bài viết các loại thực phẩm cần ăn trước khi tập gym sẽ giúp bạn khỏi mất công suy nghĩ nhiều.

Lưu ý, uống nhiều nước trước và sau khi tập cũng rất quan trọng, do cơ thể cần phải bổ sung nguồn nước thường xuyên. Ngoài ra, mỗi ngày bạn cần phải đảm bảo ít nhất phải uống 2lit nước. Đặc biệt, uống nước trong khi tập như thế nào cho đúng cũng cần phải để ý, nếu bạn không muốn buổi tập công cốc.

Đối với các bạn thức dậy sớm vào buổi sáng và không có thời gian ăn trước khi đi tới phòng gym, có thể ăn chuối hay 1 muỗng sữa tăng cơ Prostar 100% Whey Protein pha chung với 1 muỗng BCAA để giúp tăng năng lượng, bảo vệ cơ thể chống dị hóa, cũng như nạp nhanh vào cơ thể để giúp bạn sẵn sàng.

Dừng lại! Hãy xem ngay bài viết đánh giá BCAA nào tốt nhất hiện nay dựa trên danh sách 10 loại BCAA số 1 được các chuyên trang nước ngoài nhận định nhé.

Xem thêm: Tập gym buổi sáng nên ăn gì là hợp lý nhất

Đó là bài chia sẻ ngắn của Byn Nguyễn về chế độ ăn trước khi tập thể hình!