Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Chăm sóc con quá kỹ đôi khi lại vô tình làm hại con. Có ai ngờ rằng những thói quen của bố mẹ khi chăm sóc con hàng ngày lại có thể làm hại đến con. Các bố mẹ nên tránh ngay thói quen khiến con bị kích dục dưới đây nhé!

Do thiếu hiểu biết hay do vô tình, bố mẹ lại khiến con mình bị kích dục ngay từ nhỏ mà không hay biết. Sự chăm sóc kỹ càng của bố mẹ, những thói quen khi chăm sóc con đó lại trở thành “con dao hai lưỡi” với bé!

Hãy cùng KhoeDep.vn chỉ ra 8 thói quen khiến con bị kích dục để chăm sóc con yêu tốt hơn nhé!

1. Cho con ngủ chung giường

Các mẹ Việt Nam thường có thói quen cho con ngủ chung ngay từ những ngày đầu tiêu từ bệnh viện trở về nhà. Thói quen này xuất phát từ việc lười ra khỏi giường và những tiện lợi khi chăm sóc trẻ vào ban đêm. Với tâm lý sợ con gặp chuyện, sợ con khóc giữa đêm và việc thích “dính” vào con, các mẹ cho con ngủ chung giường sẽ dẫn đến việc con “quen hơi” và sau này sẽ chẳng dễ dàng gì khi cho con ra ngủ riêng.

Cho con ngu chung giuong

Hơn nữa, việc ôm ấp con tại nơi kín gió sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy, việc gần gũi con quá đáng cũng là cách thức truyền vi khuẩn cho con nhanh nhất. Một điều quan trọng nữa, cha mẹ thì phải có sự gần gũi, vì việc ngủ chung này, các con sẽ được chứng kiến nhiều cảnh nóng và diễn ra hàng ngày nên ngấm vào con rất nhanh. Đó là chưa kể việc ngủ chung cũng làm con quen với cảnh cha mẹ hớ hênh quần áo. Khi ngủ mấy ai chắc chắn là mình đứng đắn và lịch sự. Phần cơ thể của bố hoặc mẹ hở ra có thể con nhìn thấy và sẽ vô cùng tò mò, thậm chí bị kích dục ngay từ khi còn rất nhỏ.

2. Tắm rửa quá kỹ

Các bậc phụ huynh, đặc biệt là các mẹ đều vốn rất sợ con bẩn và tắm cho con rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trẻ được (bị) tắm kỹ quá, đặc biệt là bộ phận sinh dục, chúng cảm thấy bị kích dục trong lúc tắm ngay từ khi còn sơ sinh. Càng lớn, việc kích dục này càng rõ nét hơn, và việc nhìn thấy bọn trẻ con tự sờ nắm vào bộ phận sinh dục của chính mình đến mức mặt mũi đờ đẫn xảy ra với tỉ lệ khá cao (gần 10% trẻ em Việt).

Khong nen tam con qua ky

Các mẹ cũng cần lưu ý khi tắm cho con, nếu tắm quá kỹ sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi trong bộ phận sinh dục của con, dễ làm con bị viêm nhiễm. Khi con được 3 tuổi trở lên thì nhất thiết phải cho con tự tắm để con bắt đầu học tự vệ.

3. Thói quen sờ mó vào cơ thể con

Nhiều cha mẹ quá thương con và hay có ý nghĩ “sờ tí thôi” nhưng không nhận thức rằng họ đã xâm hại và có nhiều hành động kích dục trẻ em. Thói quen khiến con bị kích dục này còn có thể truyền vi khuẩn vào bộ phận sinh dục của trẻ. Có những người bị bệnh sùi mào gà thì tay chân họ cũng dính vi khuẩn này.

Thoi quen so vao con

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều trẻ sơ sinh chết vì bệnh này do người lớn đến chơi động chạm vào người các em. Chưa kể việc đó cũng khiến bọn trẻ con không có thói quen tự bảo vệ các bộ phận trên cơ thể mình. Nhiều trẻ khi bị xâm hại còn xấu hổ vì nghĩ mình tồi tệ. Việc này cha mẹ rất cần biết và bảo vệ con ngay từ khi còn nhỏ.

4. Thói quen thay đồ trước mặt con

Việc thay đồ trước mặt con đối với cha mẹ rất bình thường vì họ nghĩ con mình sẽ không để ý hoặc không biết gì. Điều này hoàn toàn sai, con cần được tôn trọng tối đa. Hãy kín đáo hơn, lịch sự hơn, đặc biệt đối với các bé trai đã lớn chừng lớp 3, 4, việc cứ ngắm cơ thể mẹ tự do sẽ làm cho trẻ bị kích thích lên nhiều lần.

Thoi quen thay do truoc mat con

Xem thêm Mẹo chăm sóc con dành cho người lần đầu làm mẹ

5. Cho con chơi với các thiết bị điện tử quá sớm

Các bậc phụ huynh chắc hẳn phải đồng ý là các trang web, các hình ảnh “đen” xuất hiện khắp nơi trên máy tính, điện thoại, trong facebook mặc dù chúng ta không hề làm gì. Nếu cho con chơi với các thiết bị điện tử nhiều, chắc chắn sẽ có lúc con nhìn thấy và chuyện con bị kích thích là đương nhiên. Cha mẹ cũng cần xem xét đến sách vở mà con đọc nữa nhé.

Khong nen cho con choi thiet bi dien tu som

6. Gán ghép con với bạn khác giới lúc còn nhỏ

Người lớn thường cảm thấy thích thú và cho con thường xuyên hôn hoặc ôm bạn gái cùng tuổi để chụp hình kỷ niệm. Chuyện này không đơn giản đâu. Việc cứ xui con hôn hít bạn khác giới sẽ làm cho con quen với những hành động thể hiện tình cảm nam nữ khi còn quá bé. Chuyện đùa này cũng đã từng để lại hậu quả. Cha mẹ lưu ý nhé.

Khong nen gan ghep con som

7. Cho con nghe những câu chuyện người lớn

Việc nhiều mẹ gặp nhau và tâm sự với nhau những chuyện người lớn là không thể tránh khỏi. Thói quen buôn dưa của các mẹ cũng sẽ gây hại cho trẻ, các mẹ đừng tưởng con không biết gì, các con nghe và hiểu đấy. Vì thế, nếu muốn buôn dưa, các cha mẹ tránh buôn trước mặt con. Nghe lỏm là điều bọn trẻ (cả người lớn nữa) rất thích thú và quan tâm. Chúng nó sẽ khắc ghi lời buôn dưa hơn là những lời giáo huấn đạo đức của bố mẹ hàng ngàn lần.

Khong nen de con nghe chuyen nguoi lon

8. Cuộc sống có quá ít hoạt động

Việc sợ con bị thương là việc mà cha mẹ nào cũng quan tâm lo lắng mỗi khi con đi chơi hoặc vận động. Tuy nhiên, nếu càng cố bao bọc con, chăm sóc và cấm con chơi những trò chơi vận động sẽ khiến cho nguồn năng lượng của con dư thừa, quá ít niềm vui so với các bạn cùng lứa có thể là nguyên nhân con tìm đến việc tự kích dục bản thân. Vì vậy, cái con cần là một cuộc sống bận rộn với lịch hoạt động liên tiếp và thú vị. Các cha mẹ cần lưu ý cho con thường xuyên vận động với các bạn cùng lứa.

Nen cho con hoat dong thuong xuyen

Sự vô tình và thiếu hiểu biết của các bậc cha mẹ sẽ hình thành các thói quen khiến con bị kích dục mà không hề hay biết.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ cung cấp cho bố mẹ các kiến thức quý báu để chăm sóc con tốt hơn.