Những bài Nhạc ru bé ngủ ngon giúp bé thông minh và khoẻ mạnh hơn!

Nhạc ru bé ngủ ngon không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn kích thích trí thông minh và cảm xúc của trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy bật nhạc cho trẻ khi ngủ nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Rất nhiều bố mẹ quan niệm rằng nên giữ yên tĩnh tuyệt đối khi ru con ngủ và nghĩ rằng không gian yên tĩnh như vậy sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Thực tế hầu hết trẻ sơ sinh đều thích những tiếng ồn ào xung quanh, và trẻ vẫn có thể ngủ bình thường khi có nhiều tiếng ồn, thậm chí, mẹ có thể tạo ra âm thanh bằng bật những bản nhạc du dương, tiết tấu vui nhộn hay những bài hát ru để bé dễ ngủ hơn. Cho trẻ nghe nhạc cho bé ngủ ngon không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn kích thích trí thông minh và cảm xúc của trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy bật nhạc cho trẻ khi ngủ nhé.

Ngoài ra, theo nghiên cứu những trẻ được cha mẹ chơi cùng, cho nghe nhạc, dành cho những nụ hôn, cử chỉ âu yếm, tin tưởng sẽ phát triển hơn khoảng 10% so với những trẻ không được cha mẹ âu yếm và thân mật. Khi não bộ lớn hơn, phát triển hơn, trẻ sẽ dễ vượt qua những căng thẳng sau này hơn, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Mỗi bài hát ru cung cấp cho trẻ cơ hội để nghe âm thanh trong mô hình dự đoán, nhận biết và hiểu biết chúng. Sau này, từ đó trẻ có thể thực hành âm thanh mà thậm chí chính bản thân các bé cũng không nhận ra chúng đang làm như vậy. ĐIều này giúp bé vô hình được củng cố âm thanh và điều này có giá trị to lớn cho việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ sau này.

Nhac ru be ngu ngon 2
Nhạc ru bé ngủ ngon

4 lợi ích của âm nhạc

Dựa trên nghiên cứu, một số chuyên gia cho rằng đã có các bằng chứng cho thấy nghe nhạc đem lại những lợi ích cho trẻ em như sau:

– Nâng cao kỹ năng vận động.

– Cải thiện kỹ năng giao tiếp

– Giúp việc tiêu hóa tốt hơn.

– Nâng cao kỹ năng toán học

Vậy bố mẹ nên cho bé nghe nhạc như thế nào?

– Cho trẻ nghe nhạc từ sớm: Các nhà khoa học đã nhận định từ khi trẻ còn trong bụng nhẹ, trẻ có thể nhớ và thích những âm nhạc. Vì vậy, các mẹ hãy duy trì thói quen cho con nghe nhạc từ khi mang thai cho đến sau khi sinh bé nhé!. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát, bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

– Không cho trẻ nghe những giai điệu buồn: Trẻ 5 tháng có thể phân biệt được những bài nhạc vui vẻ hay buồn bả. Tiến sĩ Douglas Gentile (ĐH bang Iowa) cho biết: “Những giai điệu giận dữ có thể khuấy động bé, cũng như giai điệu nhẹ nhàng sẽ xoa dịu, giúp bé thấy gần gũi, dễ chịu hơn”.

– Cho bé nghe lại nhạc: Cho bé nghe nhạc hoặc nghe mẹ hát ru cùng một bài hát tại một thời điểm trong ngày sẽ giúp bé kết hợp bài hát với các thói quen, tạo một lộ trình thích thú cho bé.

– Không cho bé nghe nhạc liên tục: Mẹ chỉ nên cho con nghe nhạc không quá 15 phút, mỗi ngày không quá 3 lần. Nghe nhạc liên tục sẽ khiến trẻ không tập trung vào giọng nói của mẹ, từ đó sinh chậm nói, lười nói chuyện.

Dưới đây là 3 video nhạc hát ru bé ngủ mà bố mẹ nên cho bé nghe mỗi ngày!

1. Nhạc ru bé ngủ ngon không lời bài hát Twinkle Twinkle Little Star

Đây là bài hát được trẻ em khắp thế giới yêu thích nhất. Bài hát với những âm thanh tình tang vui tai, tưởng như vẽ lên cả một trời li ti những vì sao trong veo, với đôi mắt một em bé dõi lên cao, cao mãi, và lan ra là những dải màu của những giấc mơ đêm, với bà tiên ngủ hiền dịu và những tinh linh tí hon có phấn bụi bay kỳ diệu…. những giai điệu ngọt ngào này sẽ giúp ru bé vào giấc ngủ.

2. Nhạc Ru Bé Ngủ Ngon Không Lời Âm Điệu Êm Dịu Du Dương

Trước khi đi ngủ, bạn hãy để bé chìm vào những giai điệu nhẹ nhàng của những bản nhạc không lời và đừng quên hẹn giờ tắt nhạc sau khoảng 15-45 phút nghe nhạc để chìm vào giấc ngủ ngon và sâu nhé!

3. Bài Hát Ru Bé Ngủ Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Khi được nghe tiếng Anh nhiều và thường xuyên ngay cả khi ru ngủ, bé sẽ được hình thành phản xạ tai nghe tiếng Anh và kĩ năng nghe tiếng Anh của bé sẽ tốt lên rất nhiều. Nên nhớ kĩ năng cơ bản nhất để học tốt bất cứ một loại ngoại ngữ nào chính là kĩ năng nghe. Hãy cho trẻ nghe các bài hát tiếng anh ngay từ nhỏ bố mẹ nhé!

Tham khảo thêm: 20 mẹo trị bệnh vặt cho trẻ các mẹ bỉm sữa không nên bỏ lỡ

Bố mẹ đừng quên cho bé nghe nhạc ru bé ngủ ngon mỗi tối để giúp con có giấc ngủ sâu và phát triển trí thông minh tốt hơn nhé! 

Chia sẻ