Hướng dẫn cách trang điểm mắt thu đông nhẹ nhàng cho bạn gái

Cách trang điểm mắt thu đông có phần khác so với mùa xuân và hạ. Khi những mùa khác ưa chuộng vẻ tươi sáng thì thu đông lại hướng đến tông lạnh gợi cảm.

Thử ngay cách trang điểm mắt thu đông nhẹ nhàng và mới lạ nào. Mùa thu và mùa đông đa số bạn gái sẽ ưa chuộng theo tông màu lạnh. Hãy cùng khám phá 3 gợi ý dưới đây nhé!

Thực hiện ngay cách trang điểm mắt thu đông cực nhẹ nhàng và thú vị nào bạn gái ơi. Thay vì tông màu sáng và tươi tắn như mùa xuân hạ, bạn hãy thử ngay các tông màu lạnh nào. Tông lạnh với các màu chủ đạo như màu bạc, nâu đậm, hoặc theo màu hồng nhạt. Lối trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mùa thu đông.

Cùng Khỏe Đẹp tham khảo thử 3 cách makeup đơn giản dưới đây nhé!

Cách 1

Trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng. Đây là cách trang điểm hàn quốc được đông đảo bạn gái lựa chọn. Bởi sự tự nhiên và nhẹ nhàng, bạn có thể áp dụng đi làm, đi học hoặc dạo phố vô cùng đáng yêu. Lối trang điểm tự nhiên chắc chắn là phong cách được nhiều bạn gái ưa chuộng nhất.

Bước 1:

Đối với cách trang điểm tự nhiên bạn gái có thể sử dụng phấn nước cho phần mặt, không cần quá rườm rà.

Bước 2:

Phần mắt đầu tiên bạn chọn cho mình một tông màu nhạt nhất trong hộp phấn mắt. Sau đó đánh theo hình vòng cung ở mắt.

Bước 3:

Vẽ eyeliner một đường nhỏ và mỏng. Nét vẽ nhỏ mỏng sẽ tạo sự tự nhiên cho gương mặt. Bạn có thể kéo xếch đuôi mắt hướng lên trên một ít.

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Bước 4: 

Sau khi có bước vẽ eyeliner hoàn hảo. Bạn chọn màu phấn ưa thích chấm một ít vào khu vực giữa mắt.

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Bước 5: 

Kết thúc quá trình trang điểm với môi son thôi nào. Hãy chọn cho mình những màu son không quá sáng nhé.

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai Cách 2:

Đây là cách makeup mắt khói với tông lạnh nhẹ nhàng cho mùa thu đông. Bạn có thể áp dụng cách trang điểm này khi đi tiệc.

Bước 1:

 Sau khi có bước trang điểm cho phần mặt hoàn hảo, chúng ta sẽ thực hiện cho phần mắt nhé. Tỉa chân mày cho gọn gàng nào. Sau đó bạn có thể sử dụng một số kem nền dùng riêng cho phần mắt để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.

Bước 2:

Dùng cọ phấn mắt với phần đầu to vừa đủ, bạn chọn cho mình màu nhạt nhất trong hộp phấn rồi đánh theo hình vòng cung của mắt.

Bước 3:

Tiếp theo bạn chọn tông màu đậm hơn một xíu (thường là màu nâu). Dùng cọ với phần đầu nhỏ hơn cọ ban nãy, đánh theo vòng cung 2/3 phần mắt.

Bước 4: 

Sau khi phủ lớp phấn đậm, bạn chọn lại tông màu sáng đánh một ít ngay giữa mắt giúp tạo hiệu ứng bóng cho mắt
Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Bước 5:

Tiếp tục dùng màu đậm hơn để dùng cho phần đuôi mắt. Bạn đánh từ giữa mắt kéo thẳng ra đuôi mắt (ảnh 5,6). Kết quả là phần đuôi mắt sẽ có tông màu đậm hơn phần giữa và hốc mắt.

Bước 6:

Tiếp tục thực hiện cho phần mi dưới nào. Bạn chọn cho mình loại cọ mắt với phần đầu nhỏ. Chọn màu phấn mắt với tông đậm kéo từ giữa mắt ra đuôi mắt (hình 7). Đối với phần hốc mắt bạn hãy chọn màu sáng, có ánh kim như màu bạc chẳng hạn. Kéo từ hốc mắt ra đến giữa mắt (hình 8).

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Bước 7:

Mascara và vẽ eyeliner với hình dáng ưa thích nữa là xong nhé!

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai Cách 3:

Mắt khói với tông hồng. Đây không phải là tông sáng như kiểu makeup sáng cho mùa xuân hạ. Màu hồng được sử dụng một ít cho phần mi dưới.

Các bước trang điểm mắt khói cũng được thực hiện như cách trang điểm 2 đã nêu ở trên. Bạn có thể theo dõi theo thứ tự trong hình bên dưới.
Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Điểm khác nhau ở chỗ khi thực hiện trang điểm cho phần mi dưới. Sau khi bước kẻ eyeliner và mascara hoàn hảo. Bạn chọn thêm màu hồng và kéo từ giữa mi mắt dưới đến đuôi mắt.

Nếu như cách trang điểm phía trên có phần “lạnh” hơi nhiều. Màu hồng sẽ giúp đôi mắt của bạn trông hài hòa hơn.

Cach trang diem mua thu dep cho ban gai Cach trang diem mua thu dep cho ban gai

Với 3 cách trang điểm mắt mùa thu cực đơn giản ở trên, KhoeDep.vn hy vọng bạn thực hiện thành công nhé. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp!