3 mẹo chăm sóc răng cho bé cực kỳ tốt bố mẹ cần biết ngay

Để con bạn có được hàm răng trắng sáng và khoẻ mạnh khi lớn lên, việc chăm sóc răng cho co ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, học ngay mẹo hay dưới đây!

“Cái răng cái tóc là gốc con người” – một hàm răng trắng, khoẻ đẹp luôn là mơ ước của nhiều người, không chỉ đơn giản về thẩm mĩ giúp bạn có một nụ cười tươi hơn, một hàm răng khoẻ thể hiện tình trạng sức khoẻ của bạn. Tất cả bố mẹ điều mong muốn điều tốt nhất cho các bé của mình, trong đó thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ đóng vai trò rất quan trọng giúp bé có một hàm răng đẹp sau này.

Hãy cùng KhoeDep.vn học ngay mẹo chăm sóc răng cho bé để bảo vệ răng miệng cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ bạn nhé!

1. Mẹo chọn kem đánh răng

 

Meo chon kem danh rang cho be
Mẹo chọn kem đánh răng cho bé
 • Bắt đầu đánh răng cho bé với kem đánh răng có fluoride ngay khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên (thường khoảng sáu tháng, nhưng nó có thể sớm hoặc muộn hơn). Điều quan trọng là kem đánh rắng cần chứa thành phần fluoride – giúp ngăn ngừa và kiểm soát sâu răng.
 • Không cần phải mua loại “kem đánh răng dành riêng cho trẻ em”. Trong thực tế, một số loại không có đủ fluoride để giúp ngăn ngừa sâu răng.
 • Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng kem đánh răng gia đình, miễn là nó có chứa 1,350-1,500 phần triệu (ppm) fluoride. Kiểm thành phần trên kem đánh răng nếu bạn không chắc chắn, hoặc hỏi nha sĩ.
 • Trẻ em dưới sáu tuổi, không bị sâu răng có thể sử dụng kem đánh răng có fluoride ít nhất là 1,000ppm.
 • Hãy luôn chú ý không để trẻ em ăn hoặc liếm kem đánh răng từ ống

2. Mẹo đánh răng

 

Cach chai rang cho be

 • Đánh răng cho con của bạn trong khoảng hai phút, hai lần một ngày: một lần trước khi đi ngủ và ít nhất một thời gian khác trong ngày.
 • Khuyến khích bé nhổ ra kem đánh răng, nhưng không cần phải súc miệng quá sạch với nước. Rửa bằng nước sau khi đánh răng sẽ tẩy sạch các chất florua và làm giảm hiệu quả chống sâu răng.
 • Hãy luôn quan sát quá trình trẻ đánh răng cho đến khi con lên bảy hay tám tuổi, để chắc chắn rằng bé chải răng đúng cách và trong khoảng hai phút.

3. Làm thế nào để giúp trẻ chải răng đúng cách

 

Giup be chai rang dung cach

 • Cầm tay trẻ khi đánh răng để bé có thể cảm thấy sự chuyển động chính xác.
 • Đứng trước gương khi đánh răng để giúp con bạn thấy chính xác nơi mà bàn chải lên xuống để làm sạch răng.
 • Lưu ý đừng để trẻ em chạy xung quanh khi để bàn chải đánh răng trong miệng, vì có thể gây tai nạn và tổn thương.
 • Đưa con đến nha sĩ khi chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện. Điều này sẽ giúp bé quen thuộc với môi trường và nhận biết các nha sĩ. Bác sĩ có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và xác định bất kỳ vấn đề sức khỏe răng miệng ở giai đoạn đầu. Hãy luôn trong tâm trạng vui vẻ khi nói với còn về việc đi gặp nha sĩ điều này sẽ giúp con bạn không còn sợ hãi hay lo lắng trong tương lai.

Những mẹo chăm sóc răng cho bé trên đây sẽ giúp bố mẹ giữ gìn răng bé ngay từ khi còn nhỏ, hãy áp dụng ngay trong hôm nay để bảo vệ răng miệng cho con trẻ các bố mẹ nhé!