Một số bí quyết trang điểm cho cô nàng da dầu

Mỗi loại da đều có những bí quyết trang điểm riêng. Với loại da dầu, bạn có thể tham khảo những cách trang điểm dưới đây để khắc phục nhược điểm này nhé!

Mỗi loại da đều có những bí quyết trang điểm riêng. Với loại da dầu, bạn có thể tham khảo những cách trang điểm dưới đây để khắc phục nhược điểm này nhé!

Phấn lót

Hẳn các bạn đã thấy quen thuộc với những loại phấn lót giúp kéo dài tuổi thọ lớp phấn trang điểm trên khuôn mặt bạn. Đối với những cô nàng da dầu, ngoài phấn lót ra, bạn cần thoa thêm một lớp kem chống bóng nhờn lên vùng chữ T (bầu mắt và mũi).

Trong trường hợp này, nhiều cô nàng còn sử dụng gel có tinh chất lô hội làm phấn lót cho vùng mắt và môi vì kem lót bình thường không có nhiều tác dụng với họ.

trang-diem-cho-da-dau

Phấn nền

Lựa chọn đúng phấn nền cho làn da dầu là bước quan trọng trong quá trình trang điểm. Bạn nên lựa chọn phấn nền dạng nước vì chúng sẽ không chặn lỗ chân lông của bạn, do đó sẽ không gây ra mụn trứng cá và các nhược điểm khó chịu khi trang điểm.

Kem che khuyết điểm

Hầu hết những người da dầu thường có những vết sẹo trứng cá để lại, sở dĩ vậy là vì da dầu dễ bị mụn trứng cá hơn các loại da khác. Vì vậy bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm có chất lượng tốt cho da nhờn nhằm mục đích che đi khuyết điểm trước đó để da mặt bạn được mịn màng và đều màu hơn.

trang-diem-cho-da-dau-1

Phấn phủ

Lựa chọn phấn phủ cũng rất quan trọng đối với da dầu bạn nhé. Loại phấn phủ tốt nhất cho da dầu phải đáp ứng được 2 điều cơ bản đó là: phấn phủ đó có giúp phần trang điểm của bạn kéo dài lâu hơn được không? và nó có giúp bạn kiểm soát lượng dầu trên da?.

Một trong những lựa chọn tốt nhất với làn da dầu là phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột. Nó giúp làn da của bạn tỏa sáng và kiểm soát lượng dầu khá tốt. Điều này sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

Giấy thấm dầu

Một trong những cách để duy trì phần phấn trang điểm trên mặt da dầu chính là sử dụng giấy thấm dầu. Chúng sẽ thấm hút hết phần dầu mà da tiết ra để tránh cho khuôn mặt bạn rơi vào hòan cảnh trở nên lem nhem vì dầu hòa với phấn trang điểm.

Sau khi sử dụng giấy thấm dầu xong, bạn cũng có thể tán lại phấn trang điểm trên mặt để đảm bảo độ hài hòa tự nhiên.

trang-diem-cho-da-dau

Xem thêm: Cách trang điểm cho chiếc mũi trở nên cân đối