Son kem là gì? Son kem (còn gọi là Creame Lipstick) là dòng son môi dạng sệt lỏng, giống với kem nền trang điểm. Son kem không được chiết thành dạng thỏi như son lì hay son tint mà được đựng trong lọ giống như dạng son nước.

Xem thêm: Son lì là gì? Cách phân biệt son lì và son kem

Ưu điểm của son kem là gì?

Nhìn chung, cả son kem và son lì khi mới tô lên môi sẽ khá là mướt, nhưng sau 1-2 phút thì lớp son đó khô lại, tạo thành 1 lớp son lì mịn như nhung.

Độ bám và lên màu của son kem rất tốt, thậm chí có thể giữ màu đến nhiều giờ liền, kể cả khi ăn uống, son cũng không hề bị trôi nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: Cách phân biệt 9 loại son môi bạn gái nào cũng nên biết

Hướng dẫn cách tô son kem lâu trôi đẹp chuẩn

Để có môi đẹp, đều màu, son không bị lem đi khi đánh son kem lên thì bạn phải áp dụng cách tô son kem chuẩn theo từng bước dưới đây nhé.

  • Trước khi dùng, lắc hay trộn đều thỏi son kem, nhằm giúp son không bị lắng, mềm hơn và đều màu hơn khi tô lên môi.
  • Nếu có chì kẻ viền môi thì dùng, không thì thôi. Tuy nhiên, nếu kẻ viền trước khi bạn sẽ dễ tô theo dáng môi hơn. Ngoài ra, dùng chì kẻ viền môi này còn giúp xử lý 1 số đặc điểm của môi, đặc biệt là các chị em có đôi môi mỏng, khi dùng chì kẻ, sẽ giúp dáng môi đẹp hơn.
  • Sau khi đã kẻ viền môi đẹp, bắt dầu dùng son kem lì. Tuy nhiên, không được bặm môi khi tô son kem, hãy há miệng chữ A vừa phải để son không bị dính lại nhé.
  • Lấy 1 lượng son vừa phải, tô đều môi dưới trước; sau đó, đợi khô lại rồi tô môi trên và bắt đầu từ phần giữa môi nhé.
  • Nếu không kẻ viền môi, thì nhớ hãy tô thật nhẹ nhàng, từ ngoài viền môi vào trong từ từ để tránh son bị lem ra.
  • Khi tô son, nếu có phần nào bị lem ra ngoài thì tranh thủ lúc son chưa khô, bạn chỉ cần dùng khăn giấy sạch hay tay gạt đi là được.

Hãy xem và chọn ngay 5 thỏi son kem lì bám màu lâu và đẹp nhất hiện nay nhé!

Trên đây là giới thiệu về son kem là gì và cách tô son kem lì đẹp nhất chị em cần biết nhé!