16 sai lầm khi kẻ mắt thường gặp chắc chắn bạn không ngờ tới

Bước trang điểm mắt là một trong những bước khó nhất. Không ít bạn gái mắc phải nhiều sai lầm khi kẻ mắt khiến đôi mắt trở nên kém sắc, buồn bã và nhợt nhạt

Kẻ mắt chính là bước trang điểm giúp các nàng trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên không ít bạn gái mắc phải sai lầm khi kẻ mắt khiến bạn trông già hơn. Cùng xem chúng là gì và cải thiện ngay nhé!

Sai lầm khi kẻ mắt nước có rất nhiều. Không ít bạn nữ mới tập tành trang điểm mắc phải nhiều lỗi như vậy. Nắm được các sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện bước trang điểm mắt dễ hơn. Gương mặt trông cũng hài hòa và không bị trông già hơn.

Cùng KhoeDep.vn chỉ ra các lỗi phổ biến này và khắc phục ngay nhé bạn gái!

1. Kẻ mắt nước cho mí dưới

Kẻ mắt nước bạn có thể dùng cho cả hai mí. Tuy nhiên nếu bạn dùng cho mi dưới chúng sẽ dễ bị chảy màu, chưa kể sẽ làm bạn trông già hơn. Vì thế các chuyên gia tran điểm khuyên bạn chỉ nên dùng cho mi trên thôi nhé.

2. Chọn sai màu kẻ mắt

Màu kẻ mắt không hợp với màu da chính là bước kẻ sai lầm khiến gương mặt trông kì dị hơn. Nếu bạn thuộc da vàng, hãy tránh eyeliner màu vàng và đồng. Da đen tránh kẻ mắt màu bạc vì chúng sẽ làm gương mặt bạn nhợt nhạc và thiếu sức sống.

Eyeliner màu đen hoặc nâu chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chúng còn giúp đôi mắt bạn to và sâu hơn. Màu đen còn rất hợp với mascara và cũng như nhiều tông màu phấn mắt khác.

3. Đường kẻ mắt mèo

Mắt mèo là cách vẽ eyeliner được nhiều bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên đuôi mắt mèo phải được vẽ xếch lên trên. Nhiều bạn nữ có xu hướng kéo mắt mèo cụp xuống dưới. Bạn hãy tránh ngay lỗi này nhé vì chúng sẽ làm cho đôi mắt trông buồn và nhỏ lại.

Kẻ mắt mèo chếch một góc 30 độ là gợi ý tuyệt vời cho bạn gái.

>>Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách vẽ đuôi mắt mèo xinh như sao Hàn

4. Chọn sai bút kẻ mắt

Thực tế có rất nhiều loại bút kẻ mắt để bạn lựa chọn như dạng bút, dạng gel, dạng nước,… Nếu như bạn mới tập tành trang điểm thì nên chọn cho mình loại bút lông hoặc bút chì nhé. Đây chính là loại bút giúp bạn dễ thực hiện nhất và hơn nữa chúng lại cho nét mảnh, giúp phong cách trang điểm trở nên tự nhiên hơn.

5. Kẻ eyeliner quá đậm

Đường nét mảnh giúp cho đôi mắt trông trở nên đẹp hơn. Nhiều bạn lại mắc phải sai lầm khi viền chúng quá đậm. Hãy cố gắng kẻ một đường thật mảnh nhé bạn gái.

6. Thứ tự trang điểm mắt

Các bước trang điểm mắt hợp lí và mang lại bước trang điểm đẹp là: Trang điểm phấn mắt -> Kẻ mắt -> Chuốt Mascara. Tuy không có ai quy định chính xác thứ tự, nhưng đây là cách trang điểm được hầu hết các chuyên gia dùng vì thuận tiện và không dễ bị lem.

7. Kem che khuyết điểm

Màu sắc kem che khuyết điểm vùng mắt cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có đôi mắt đẹp hơn. Bí quyết chọn kem che khuyết điểm là sáng hơn màu da ở khu vực này 1 tone màu. Nếu mắt thâm quầng bạn cần chọn loại sáng hơn 2 tone mới có thể che phủ được.

che

8. Bấm mi cong sau khi vuốt mascara

Bạn không nên đảo ngược thứ tự bấm mi trước khi dùng mascara nhé. Vì như thế chỉ khiến hàng mi của bạn dễ bị vón cục và rất khó coi.

9. Dùng phấn cho mi dưới

Không nên dùng phấn màu đậm cho vùng mi dưới vì chúng khiến bạn trông mệt mỏi và đôi mắt trở nên buồn tẻ hơn. Để mắt to hơn bạn nên sử dụng một lớp mỏng màu sáng cho phần hốc mắt đế giữa mi mắt dưới.

10. Tạo bóng mắt sau khi dùng che khuyết điểm

Nếu bạn muốn vẽ bóng mắt hãy vẽ trước khi dùng kem che khuyết điểm cho vùng này nhé. Vì nếu bạn vẽ sau sẽ làm bột phấn che lấp lớp kem và công dụng che khuyết điểm không hiệu quả.

11. Nhắm mắt khi kẻ mắt

Nhắm mắt là phản xạ tự nhiên khi kẻ, tuy nhiên nếu bạn mở mắt thì đường kẻ có thể bị lệch hoàn toàn. Bạn có thể hất nhẹ đuôi mắt khi kẻ để cân bằng đường vẽ. Tốt nhất lên mở mắt và nhìn sát gương để theo dõi được đường vẽ và vẽ được đối xứng cho hai mắt.

12. Tẩy xóa khi kẻ mắt

Nếu kẻ mắt bị sai, bạn đừng vội xóa hết và vẽ lại từ đầu nhé. Hãy dùng tăm bông và thấm ít dung dịch tẩy trang để lau đi phần lỗi. Nếu bạn dùng bông hoặc khăng mỏng ướt, hãy dùng phần mép của chúng. Cách tẩy trang này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo đuôi mắt mèo chính xác nhất. Bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của một ít kem lót.

13. Sử dụng gương quá nhỏ

Gương quá nhỏ khiến bạn không thể nào thấy đều hai mắt, và như thế bạn sẽ không có đường kẻ đều và đối xứng được. Hãy sử dụng một chiếc gương thích hợp nhất nhé.

14. Không thực hành thường xuyên

Trang điểm mắt là bước tương đối khó, vì thế nếu bạn gái mới tập trang điểm hãy bỏ nhiều thời gian để tập vẽ. Vẽ nhiều giúp bạn không bị run tay và các đường vẽ có thể dứt khoát, sắc nét và không bị lỗi.

15. Không lắp đầy khoảng trống

Để chắc chắn cho đôi mắt được trang điểm hoàn hảo nhất. Hãy nhìn thật kỹ vào gương và quan sát kỹ khoảng trống giữa mi và đường kẻ. Hoặc những điểm bạn chưa vẽ đều tay. Hãy lắp đầy chúng để có bước trang điểm đẹp nhé.

16. Tẩy trang

Bước tẩy trang chính là bước quan trọng trước khi bạn đi ngủ. Không tẩy trang có thể gây hại cho da và khiến chúng trở nên xấu xí. Khi da xấu xí bạn lại phải nhờ vả vào những loại kem che khuyết điểm, điều này không hay chút nào. Hãy tẩy trang kỹ và dùng loại tẩy trang cho vùng mắt, kem dưỡng vùng mắt để chúng được bảo vệ tốt nhất nhé.

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Đừng mắc phải những sai lầm khi kẻ mắt mà làm cho đôi mắt trở nên kém sắc hơn.