Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Lần trước, chúng ta đã biết 5 dáng người cơ bản của nữ thì cũng sẽ có 5 hình dáng mông điển hình tương ứng. Không ai có vòng 3 giống hệt nhau cả và thường thì nó chưa đạt được hoàn hảo như bạn thường thấy trên sách báo, tạp chí. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ giúp bạn cách khắc phục cặp mông của bạn sao cho đẹp, căng tròn nhất!

Biết dáng mông của mình chắc chắn rất quan trọng, đặc biệt khi bạn chưa vừa ý với cặp mông của mình. Khi biết mình đang ở đâu sẽ giúp bạn dễ dàng lên được mục tiêu và kế hoạch ăn uống, tập luyện sao cho phù hợp.

Tại sao con người có dáng mông khác nhau

Cấu trúc xương quyết định khung người và hình dáng tổng thể người bạn; sau cùng, nó được quyết định bởi sự phân bố mỡ và cơ bắp quanh bộ khung đó. Đối với vòng 3, xương chậu chính là yếu tố quyết định hình dáng; tiếp sau đó là sự phân bố mỡ, chủ yếu do yếu tố di truyền quyết định.

Nhìn chung, những ai không tập mông thường xuyên, cơ bắp không giúp quyết định dáng mông và thường phát triển thiếu cân đối, hay kém săn chắc, chảy xệ.

Dáng mông của nam và nữ rất khác nhau, tuy nhiên chúng ta chỉ tập trung vào hình dạng mông của nữ thôi nhé. Còn nam thì chắc sao cũng được.

Cách xác định 4 hình dáng mông của nữ cơ bản nhất

hinh dang mong
4 kiểu dáng vòng 3 cơ bản

Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, có 4 dáng vòng 3 chính:

 • Hình vuông – Dáng “H”
 • Hình tròn – Dáng “O”
 • Hình trái tim – Dáng “A”
 • Hình tam giác ngược – Dáng “V”

Chúng tôi sẽ dựa trên các hình ảnh tham chiếu trên để bạn bạn nhận ra dáng mông của mình. Nếu vòng 3 của bạn KHÔNG GIỐNG HỆT như hình vẽ mô tả ở trên củng đừng lo lắng quá nhé. Vì đơn giản chúng chỉ là hướng dẫn chung chung và cấu trúc con người đa dạng không ai giống ai, cũng không thể chính xác 100% được, gần giống là được.

1. Mông hình vuông – chữ “H”

hinh dang mong vuong
Chữ H

Đặc điểm: Thẳng đuột từ trên xuống dưới từ dưới eo, không có chút đường cong nào – một đường thẳng băng. Nguyên nhân do cấu trúc xương hông – đùi cao, mỡ phân bổ tập trung vùng dưới eo, xương hông rộng nên làm bạn có cảm giác như hình vuông hay hình chữ nhật.

Cùng xem 1 số hình ảnh minh chứng nhé

hinh dang mong vuong
Do lượng mỡ tập trung vào vùng dưới eo
hinh dang mong vuong
Do xương hông rộng
hinh dang mong vuong
Hình vuông y chang hen

2. Mông hình tròn – chữ “C” hay chữ “O”

hinh dang mong tron
Chữ O, C

Còn gọi là mông bong bóng do tròn trịa quá. Đây là dáng mông đẹp nhất, mỡ phân bổ đúng nơi đúng chỗ, tập trung hai bên mông, làm cho cảm giác tròn đều nếu nhìn từ phía sau. Dáng mông nhìn khá là cao và đầy đặn.

hinh dang mong tron
Mông bong bóng nhỉ?
hinh dang mong tron
Mông to đầy 2 bên
hinh dang mong tron
Khá giống chữ H nhưng vùng dưới đầy đặn và cong chữ C

3. Mông trái tim – chữ “A”

hinh dang mong trai tim
Chữ A

Đây là dáng mông nữ tính nhất. Mỡ phân bố đều dưới mông và đùi, giúp tạo cảm giác thon thả từ vùng eo chạy xuống dưới mông, trong kiểu như trái tim đó.

hinh dang mong trai tim
Đây là vòng 3 khá đẹp bên cạnh chữ O

Kiểu mông này thường bắt gặp ở các cô gái trẻ do lượng Estrogen nhiều; tuy nhiên, lượng Estrogen sẽ giảm dần theo thời gian, mỡ sẽ bị tích trữ quanh vùng bụng thay vì ở mông. Nếu không biết giữ gìn và tập luyện chăm chỉ, mông sẽ biến thành chữ V khi càng ngày càng lớn và ít cơ đi, thiếu săn chắc hay xệ đi cho mỡ nhiều.

hinh dang mong trai tim
Mông nhìn giống O nhưng lại đúng là A nhé
hinh dang mong trai tim
Mông dáng trái tim khá đẹp đúng không nào
hinh dang mong trai tim
Mông chữ A cổ điển

4. Mông tam giác ngược – chữ “V”

hinh dang mong tam giac nguoc
Chữ V

Tường các phụ nữ lớn tuổi sẽ có hình dáng mông này, do mức Estrogen thấp làm cho lượng mỡ chuyển từ tích trữ quanh mông sang quanh bụng. Điều này làm cho vùng mông dưới kém săn chắc so với vùng mông trên, tạo ra hình tam giác ngược và cực kỳ dễ bị chảy xệ nếu không ‘chăm sóc kịp thời’.

hinh dang mong tam giac nguoc
Không đầy đặn phần mông dưới phía ngoài

Các cô nàng chứ mong muốn giảm cân nhanh, hay chọn các kiểu giảm cân DAS điên cuồng miễn sao ốm là được sẽ rất dễ bị rối loạn hocmon sụt giảm Estrogen, làm mất cơ vùng mông, khiến cho mỡ bị chảy xệ.

hinh dang mong tam giac nguoc

hinh dang mong tam giac nguoc
Giống chữ H nhưng thiếu đi nét đầy

Để thay đổi kiểu dáng vòng 3, bạn cần phải làm gì để đẹp hơn?

Tùy thuộc vào trọng lượng của bạn và nếu trong trường hợp bạn thừa mỡ mà còn thiếu cơ vùng mông thì bạn cần phải làm 1 số điều dưới đây để giúp vòng 3 mềm mại hơn:

1. Chăm chỉ tập thể dục, gym, thể hình

Chắc chắn là bạn phải tích cực áp dụng ngay các bài tập mông cho nữ của HLV gym Jen Selter ngay. Nhờ đó, cặp mông của bạn sẽ mạnh hơn, săn chắc hơn.

Ngoài ra, còn hàng tá bài tập tăng kích vòng 3 chuẩn không chỉnh bạn có thể xem cũng như kết hợp với video bài tập mông cho nữ nữa nhé.

2. Chế độ ăn uống khoa học

Nếu như bạn đang thừa cân thừa mỡ quanh vùng hông, mông hay đùi, chắc chắn sẽ nhìn khá nhão, nhăn nheo thì lúc này hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống của bạn và nên áp dụng các cách giảm cân khoa học, từ từ nhé, chứ đừng ào ào rồi bạn cũng ào ào chia tay vòng 3.

Hãy nhớ tích cực bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein để giúp tăng cơ vùng mông lên trong khi tập; đặc biệt nên bổ sung 1 loại sữa Whey Protein phù hợp cho nữ nhé.

Xem thêm: Thực phẩm tăng vòng 3 nào tốt nhất hiện nay

3. Lựa chọn quần áo phù hợp

Nghe thì chẳng có liên quan gì cả, nhưng việc chọn quấn áo phù hợp với kiểu dáng mông sẽ giúp bạn tăng thêm điểm mạnh, che di khuyết điểm.

Đặc biệt, bạn sẽ sai lầm khi biết rằng chính cái quần cũng là 1 trong những sai lầm tai hại khiến vòng 3 chảy xệ.

Còn nếu nghĩ là ôi thôi đi phẫu thuật, thì bạn cũng mang trong mình quả bom nổ chậm, chẳng biết đâu mà lần. Bạn muốn an toàn lâu dài, hay…. nổ bùm?

Hướng dẫn cách tập mông hoàn chỉnh nhất theo từng dáng hình mông

hinh dang mong cau truc vong 3
cấu trúc vòng 3

Các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng quay trở lại với vòng 3 chữ C căng tròn hoàn hảo nhất.

1. Cách tập cho mông chữ H

Chúng ta sẽ tập trung vào nhóm cơ Medius với các bài tập như

Xem thêm: Cách khắc phục mông bị lõm 2 bên

2. Cách tập cho mông chữ C hay O

Dù đẹp rồi,những cũng cần phải đẹp thêm

 • Squat
 • Hip Thrust hay Bridge (ở dưới nhé)

3. Cách tập cho mông chữ A

Chúng ta sẽ tập trung vào các bài tập như

 • Plie Squat
 • Lunge to Heel Raises
 • Donkey Kick
 • Squat
 • Glute Bridge

4. Cách tập cho mông chữ V

Chúng ta sẽ tập trung vào nhóm cơ Maximus với các bài tập như

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn về cách khắc phục hình dáng mông cơ bản của nữ! Hãy áp dụng đi nhé!