Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Nhiều người mới tập gym, thể hình thường tự hỏi vì sao các anh PT, HLV chuyên nghiệp luôn nhắc nhở phải nạp vitamin tổng hợp hay thực phẩm bổ sung multivitamin mỗi ngày, thậm chí còn nhiều hơn cả Whey Protein nữa. Vậy tại sao nó lại quan trọng như thế, tại sao nó lại nằm trong nhóm các thành phần dinh dưỡng không thể thiếu được? Hãy cùng Khỏe Đẹp khám phá hết sức mạnh của vitamin tổng hợp với việc tập gym, thể hình nhé.

Multivitamin là gì? Multivitamin (còn gọi là vitamin tổng hợp) là sản phẩm bổ sung các loại vitamin thiết yếu nhất giúp cơ thể luôn hoạt động tốt nhất, đặc biệt là những người tập gym, thể hình cần nhiều vi dưỡng chất.

Khám phá sức mạnh của thực phẩm bổ sung multivitamin khi tập gym, thể hình

Những người thích tập gym, thể hình luôn đòi hỏi nhiều hơn những người bình thường. Chắc chắn bạn hiểu rõ điều này. Ở đây chúng tạ không nói các loại dưỡng chất lớn như protein, carbs hay fat, mà chỉ đề cập tới những vi dưỡng chất mà thôi – vitamin. Một loại sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp tốt phải chứa đầy đủ các loại vi dưỡng chất thiết yếu nhất như vitamin B, vitamin E, A, D, C và K và nhiều loại khoáng chất thiết yếu khác như kali, iot, canxi, magie và sắt. Thậm chí dù bạn là người kỹ càng trong việc chuẩn bị bữa ăn trước khi tập, bạn cũng cần bổ sung các vi dưỡng chất này vào.

Xem thêm: Thực phẩm nên ăn trước khi tập gym

Hoạt động nhiều hơn thì nhu cầu về vi dưỡng chất cũng nhiều hơn

Khi tập luyện ở cường độ cao, cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất vi lượng hơn để giúp giữ cân bằng, duy trì trao đổi chất khỏe mạnh và giúp xây dựng, phục hồi cơ bắp. Đổ mồ hôi làm giảm đi nguồn tích trữ các dưỡng chất thiết yếu, bao gồm canxi, kali, natri, kẽm và magie. Khi hàm lượng các khoáng chất xuống thấp có thể gây ra chứng chuột rút, mệt mỏi, choáng và hạ huyết áp. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất tập luyện của bạn rất nhanh.

Các chất vi lượng như vitamin B, đồng, sắt giúp cơ thể duy trì khả năng trao đổi chất mà cơ thể đòi hỏi để thực hiện các bài tập cường độ cao. Và khi bạn gia tăng cường độ tập luyện, bạn cũng cần phải gia tăng bổ sung các vi dưỡng chất vì cơ thể cần nhé.

Xem thêm: Tầm quan trọng của vitamin cho người tập gym

Bữa ăn mỗi ngày của bạn có cung cấp đủ các chất vi lượng chưa?

Nếu bạn thật sự là một người tập gym nghiêm túc, chắc chắn điều đầu tiên bạn sẽ chú ý tới chính là chế độ dinh dưỡng cơ bản cho người tập gym. Bạn đang ăn rất nhiều loại rau xanh, nhiều loại trái cây và rau củ quả khác. Bạn đang ăn đủ các loại thực phẩm giàu protein và vừa đủ hàm lượng carbs, chất béo. Nhưng chắc chắn 100% là bạn sẽ KHÔNG thể đảm bảo cơ thể mình nạp đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu được.

Lúc này các loại thực phẩm bổ sung multivitamin sẽ là điểm tựa giúp bạn duy trì được sự cân bằng. Lưu ý, điều này không có nghĩa là suốt ngày cứ lệ thuộc vào các sản phẩm hỗ trợ mà quên đi các bữa ăn nhiều dưỡng chất và chất vi lượng.

Chế độ ăn kiêng có thể giảm lượng hấp thụ chất vi lượng

Nếu bạn đang ở trong quá trình giảm cân hay chuẩn bị trước khi lên sàn thi đấu, bạn sẽ bắt đầu giảm đi hấp thụ thức ăn và bạn sẽ giảm luôn dưỡng chất nạp vào. Tuy nhiên, thiếu hụt kẽm, sắt và các loại vitamin nhất định sẽ gây ra mệt mỏi, không tập trung được và bệnh tật là chắc chắn.

Không cần biết bạn đang hạn chế hấp thụ calo, hãy đảm bảo chế độ ăn kiêng của bạn không được thiếu các dưỡng chất quan trọng, không thể thiếu vitamin tổng hợp.

Nên chọn loại multivitamin nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường dành cho người tập thể hình. Đừng lo lắng vì Khỏe Đẹp đã có 1 bài viết đánh giá 10 loại thực phẩm bổ sung multivitamin tốt nhất hiện nay rồi đó nhé. Trong đó, chúng tôi đã chọn sản phẩm Daily Complete Formula ở vị trí số 1.

Lưu ý, như chúng tôi đã nói đi nói lại nhiều lần, đừng phụ thuộc vào các sản phẩm bổ trợ, vì nó chỉ giúp bổ sung mà thôi. Quan trọng hơn là nếu hấp thụ dư chất sẽ gây hại cho gan, thận đó nhé. Hãy tùy vào lượng bài tập, lượng thức ăn mà tính toán hợp lý nhé.

Xem thêm: Tập gym có nên dùng thực phẩm bổ sung

Trên đây là giới thiệu tổng quát về sức mạnh và tầm quan trọng của thực phẩm bổ sung multivitamin cho người tập gym rồi đó!!!