Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn có bao giờ nghe tới quảng cáo uống thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình, gym sẽ giúp bạn cơ to nhanh mà không cần phải ăn uống nhiều? Bạn không biết liệu có nên dùng thuốc làm tăng cơ bắp như nhiều PT khuyến khích? Hãy cùng Khỏe Đẹp làm rõ các sự thật về thuốc steroid tăng cơ bắp để bạn hiểu rõ hơn nếu lạm dụng và các nguy hiểm đi kèm nhé.

Thuốc tăng cơ bắp là gì? Thuốc tăng cơ bắp (gọi chung là Steroid) là chất kích thích chứa hoạt chất Androgen (có tác dụng tương tự như hocmon nam -testosterone), có tác dụng kích thích cơ bắp phát triển. Khi dùng phải có hướng dẫn của chuyên gia PRO và không nên lợi dụng trong thời gian dài, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Vậy câu hỏi liệu có nên mua thuốc kích tăng cơ khi tập tạ không thì bạn đã có câu trả lời rồi đó. Nếu ai đó quảng cáo mua thuốc uống tăng cơ đi chứ tập vầy lâu lên lắm, chỉ khoảng 4-5k/viên thôi, thì bạn vui lòng ‘bỏ ngoài tai’ đi nhé.

Tại sao không nên mua thuốc tăng cơ bắp cho người tập gym, thể hình?

Đầu tiên, bạn chắc chắn vẫn còn nhớ câu nói “Dục Tốc Bất Đạt” đúng không? Thêm nữa, nghe tới từ thuốc thì bạn phải nghĩ ngay tới bệnh rồi. Thuốc dành riêng cho bệnh, đâu ai khỏe mạnh lại đi mua thuốc uống.

Do đó, trước hết bạn hãy hiểu kỹ định nghĩa giữa thuốc và thực phẩm bổ sung dưới đây nhé

  • Thuốc: Được sản xuất từ các chất hóa học có công dụng chữa 1 loại bệnh nào đó mà cơ thể không thể chữa được hay có thể (nhưng chậm) .
  • Thực phẩm bổ sung: Là sản phẩm được sản xuất từ thiên nhiên hay có chiết xuất từ thiên nhân có tác dụng bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, như đạm, vitamin, khoáng chất…

Ẩn họa từ thuốc uống tăng cơ giảm mỡ cho người tập thể hình, gym

Có 1 sự thật đáng buồn hiện nay là do chưa hiểu rõ về chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình cũng như những hiểu biết sai lệch, những quảng cáo bậy bạ trôi nổi trên thị trường đánh vào tim đen của những bạn mới tập, mong muốn ‘thay cơ đổi thịt’ nhanh nên có rất nhiều nam giới âm thầm dùng các loại thuốc viên tăng cơ. Tuy nhiên, do không hiểu rõ những mối nguy hại không lường tới sức khỏe tinh thần và cả tâm sinh lý nữa nên nhiều người vẫn dùng 1 cách vô ý thức.

mua mass giam gia
Chương trình KM kéo dài tới 30/04/2020

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cân Elite Labs Mass Muscle Gainer 20.44 lbs (9.275kg
Sữa Tăng Cân Elite Labs Mass Muscle Gainer 9.275kg
Sữa tăng cân Mass Muscle Gainer dành riêng cho người muốn tăng cân tăng cơ nhanh nhờ cung cấp hơn 1000 calories giúp xây cơ hiệu quả cùng với 60 grams protein, chưa hết còn có thêm 174 - 215 grams Tinh bột tinh khiết cung cấp năng lượng kết hợp với hơn 5 grams BCAA’s giúp tăng sức bền trong tập luyện cùng hơn 5 grams Creatine Monohydrate.
TÌM HIỂU THÊM »

Hiểu đúng về hocmon tăng cơ

Các loại hocmon sinh dục nam được gọi chung là Androgen, gồm nhiều loại hocmon khác nhau; trong đó, loại hocmon được nhắc tới nhiều nhất, có vai trò quan trọng được nhiều người biết tời nhất chình là Testosterone. Testosterone được tiết ra ở tinh hoàn, giúp quyết định toàn bộ sức khỏe và tâm sinh lý của nam giới.

Dựa trên nguyên lý testosterone tác động mạnh mẽ giúp tăng quá trình đồng hóa chất đạm, phát triển bắp thịt, xương, giúp cơ bắp săn chắc, nở nang, giảm mỡ thừa…; do đó, để khắc phục các hạn chế về cơ bắp ở nam giới, các nhà sản xuất đã tạo ra các loại Androgen tổng hợp có cấu trúc tương tự như Testosterone được dùng dưới dạng các loại thuốc.

Tác hại của thuốc tăng cơ cho người tập gym

Chắc chắn nhiều người bán thuốc ‘có tâm’ đều khuyên rằng uống thuốc tăng cơ không có hại gì đâu, chỉ giúp lên cơ mà thôi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn KHÔNG ĐÚNG NHÉ. Vì hiện tại ở Việt Nam KHÔNG ai biết rõ về các loại các loại thuốc kích thích tăng cơ bắp này cả. Chỉ có 1 số các chuyên gia nước ngoài am hiểu mà thôi. Do đó, đừng nghe ai nói mua về dùng, tiêm thì lợi bất cập hại nhé.

Các chuyên gia trên thế giới khẳng định rằng việc sử dụng các sản phẩm hocmon hóa chất trong đó có Testosterone là con dao 2 lưỡi cho người sử dụng,

  • Chỉ để điều trị 1 số loại bệnh đặc biệt (theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên ngành)
  • Cần tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng (theo hướng dẫn của chuyên gia hàng đầu)

Còn khi dùng để phát triển cơ bắp, thì dù chúng có công năng tăng khối lượng cơ nhưng nếu gân và dây chằng không phát triển tương xứng thì sẽ dẫn tới chấn thương, lệch cơ, xương khớp… Thậm chí các loại thuốc này còn gây đau tim, đột quỵ nếu không được chuyên gia hướng dẫn (mà Việt Nam mình có ai hiểu cái này dâu? Bạn có thể suy ra ai là đúng ai là sai).

Đặc biệt nghiêm trọng là các loại Testosterone ngoại sinh (từ các loại thuốc này) còn gây gây vô sinh, ảnh hưởng sinh lý của nam giới đó nhé. Theo thống kê, 90% nam giới bổ sung Testosterone từ thuốc sẽ làm giảm lượng tinh trùng tới 30-40%.

Giờ thì bạn đã hiểu được các tác dụng phụ của thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình rồi đó.

Vậy làm cách nào để giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả, có thân hình săn chắc an toàn mà khoa học nhất?

Bạn hãy luôn nhớ rằng, để có cơ bắp săn chắc và vóc dáng cân đối, chỉ cần 2 yếu tố

  • Chế độ dinh dưỡng khoa học
  • Phương pháp tập luyện khoa học

Đối với phương pháp tập thì bạn nên lựa chọn các giáo án tốt nhất như lịch tập gym cho nam, tìm hiểu kỹ về kỹ thuật tập luyện, các phương pháp phù hợp nhất.

Đối với chế độ dinh dưỡng, bạn nên xem ngay bài viết cách tăng cân tăng cơ khi tập gym nhé. Ngoài ra, để trợ giúp tốt hơn cho chế độ ăn uống của bạn thì thay vì đầu tư tiền mua các loại thuốc tăng cơ bắp không rõ nguồn gốc, tại sao bạn không dùng các loại thực phẩm bổ sung tốt nhất hiện nay mà ai cũng tin dùng.

1. Whey Protein

Điển hình như dòng sản phẩm Prostar 100% Whey Protein với hàm lượng Protein/liều dùng lên tới 25gram, giúp bạn kích thích tăng cơ giảm mỡ cực tốt. Ngoài ra, còn có hàm lượng BCAA giúp phục hồi cơ lý tưởng.

2. Sữa tăng cân tăng cơ cho người gầy

Điển hình như dòng sản phẩm Mass Muscle Gainer với hàm lượng protein và calories cao.

Hãy nhớ rằng thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh hay thay thế các khẩu phần ăn mỗi ngày.

Xem thêm: Tập gym có nên dùng thực phẩm bổ sung

Giờ thì bạn đã biết sự thật và có nên mua thuốc tăng cơ cho người tập thể hình, gym rồi đó. Hãy hiểu và chọn lựa nhé.

Tang can tang coTang co giam mo