Whey Protein Isolate là gì? Whey Protein Isolate là sản phẩm Whey Protein đã loại bỏ lactose, carbs và chất béo trong quá trình sản xuất, vì vậy nó được gọi là ‘isolated’ (phân tách). Whey Protein Isolate là 1 sản phẩm Whey cao cấp được sản xuất trong quy trình tinh lọc rất kỹ lưỡng. Trong quá trình này, các gần như tất cả chất béo và đường sữa đều bị loại bỏ hết. Các loại sữa Protein Isolate chứa hơn 90% là protein và chỉ có rất rất ít chất béo và carb.

Đối với các anh em mới bắt đầu, sau khi đã hiểu rõ chế độ dinh dưỡng dành cho người mới tập thể hình và xác định được lịch tập gym cho người mới tập thể hình sẽ dần nhận rạ mình cần 1 loại thực phẩm bổ sung protein tốt giúp bổ sung thêm các nguồn chất đạm xây cơ tốt.

Ngoài việc bổ sung các thức ăn giàu protein cho người tập gym, Whey Protein là thực phẩm bổ trợ nguồn chất đạm tốt nhất cho anh em. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ dùng loại Whey Protein Concentrate thì không nói gì vì còn 1 sản phẩm siêu tốt hơn nó rất nhiều đó chính là Whey Protein Isolate với vô số công dụng mà bạn cần đó.

Ưu điểm của Whey Protein Isolate là gì?

Như bạn đã biết, Whey Protein có nguồn gốc từ sữa, khi chúng ta đem thành phẩm Whey Protein (thường sẽ là Whey Concentrate) xử lý thêm 1 số công đoạn nữa như loại bỏ các tạp chất, loại bỏ chất béo, lactose, carbs… thì cuối cùng sẽ được thành phẩm Whey Protein tinh khiết & nguyên chất nhất. Đó chính là Whey Isolate.

Chắc chắn, bạn đã từng nghe khá nhiều quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần là ‘sữa là nguồn dinh dưỡng rất tốt và mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe’. Tuy nhiên, điều này chưa hoàn toàn đúng vì sữa vẫn có khuyết điểm của nó, đó chính là chất béo và chứa lactose. Các sản phẩm. Đa số các sản phẩm Whey Protein giá rẻ hay vừa mặc dù đã loại bỏ phần nào các chất béo và lactose nhưng thật ra nó vẫn còn lại ‘1 lượng không kha khá’ trong thành phần của nó.

Tuy nhiên, theo đúng giải thích Whey Protein Isolate là gì (WPI), các loại chất béo, lactose, carb… đều được loại bỏ tối đa trong quá trình sản xuất (chỉ còn <1%). Do đó, có thể nói WPI hoàn toàn ưu việt hơn các loại Whey Protein khác và sữa.

Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với lactose trong sữa, có nghĩa là bạn gặp tình trạng cứ uống sữa là bị tiêu chảy. Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ uống các loại Whey thông thường như Whey Protein Concentrate thì gần như khả năng sẽ bị tiêu chảy (vì chúng cũng còn chứa kha khá lactose). Để an toàn nhất, hãy dùng ngày WPI không chứa lactose mà tốc độ hấp thụ vào cơ thể lại nhanh nhé.

1. Lợi ích của Whey Protein Isolate cho người tập thể hình

Giống như các loại Whey khác, Whey Protein Isolate mang lại vô số ích lợi cho người tập thể hình.

  • Đúng như định nghĩa Whey Protein Isolate là gì, nó chứa rất nhiều chuỗi axit amin phân nhánh, rất thiết yếu cho quá trình xây dựng, phát triển và duy trì các mô tế bào cơ. Trong quá trình tập luyện, các mô cơ có thể bị tổn thương hay phá hủy do các ‘vết rách’; Whey Protein sẽ có tác dụng sửa chữa và phục hồi lại những gì đã mất ở cơ bắp.
  • Trong các thực phẩm bổ sung protein, Whey Protein Isolate đứng đầu danh sách các loại Whey Protein có giá trị sinh học cao.
  • Không chỉ giúp hình thành cơ bắp, WPI còn giúp gia tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, tăng lượng axit amin, giúp giảm đau tự nhiên hiệu quả.
  • Đặc biệt, những người tập thể hình cường độ cao hay các vận động viên gym chuyên nghiệp (cần có lượng Protein cao), Whey Protein Isolate và Whey Peptides sẽ giúp họ hấp thụ 1 lượng lớn chất đạm nhanh trong thời gian ngắn (ngay sau buổi tập).

Vì vậy, nếu có điều kiện tài chánh hay dị ứng với lactose thì đừng ngần ngại mà lựa chọn ngay các sản phẩm Whey Protein Isolate nhé.

2. Vì sao các sản phẩm Whey Isolate lại mắc hơn?

Quá trình sản xuất WPI cần phải qua nhiều công đoạn xử lý, tách lọc để loại bỏ gần như tất cả các tạp và chỉ giữ lại nguồn chất đạm tinh chất có hàm lượng dinh dưỡng cao, nên sẽ tốn nhiều chi phí hơn các loại Whey thường. Thêm nữa, do WPI có hàm lượng giá trị sinh học cao hơn so với các loại khác nữa đó nhé.

3. Vậy nên lựa chọn sản phẩm Whey Protein Isolate nào cho chất lượng nhất và tốt nhất?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như các sản phẩm WPI tốt cho anh em. Đa phần các sản phẩm này hoàn toàn giống nhau, không khác biệt là mấy. Tuy nhiên, chuyên trang Khỏe Đẹp khuyên bạn nên lựa chọn 1 trong 5 loại thực phẩm bổ sung Whey Protein tăng cơ giảm mỡ tốt nhất từ trước tới nay được các anh em thể hình trên toàn thế giới ưa thích. Đơn giản vì giá cả vừa phải, không quá cao mà lại chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là Protein hơn cả.

Ngoài ra, đây là 2 loại mà bạn có thể tham khảo nhé!

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ ISO Sensation 93 - 910g 3 mùi
Sữa Tăng Cơ ISO Sensation 93 - 910g 3 mùi
Cung cấp 30g Protein cao cấp và tinh khiết có khả năng hấp thụ nhanhGiảm đau và nh. ức mỏi cơ bắp cải thiện sức mạnh và sức bền khi tập. Hỗ trợ giảm mỡ và giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch. Cung cấp thành phần sữa non giúp chống oxy hoá làm đẹp da. Hỗ trợ hệ tiêu hoá. KHÔNG chứa Lactose & Gluten
TÌM HIỂU THÊM »

Trên đây là giới thiệu tổng quát Whey Protein Isolate là gì? Hãy lựa chọn ngay để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng khi tập đi nhé!