Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Lactose là gì? Lactose là 1 hợp chất đường có trong sữa bò, các sản phẩm từ sữa và cả sữa mẹ. Khi nạp đường lactose vào, ruột non sẽ tạo ra enzyme Lactase để tiêu hóa lượng đường này. Khi cơ thể không dung nạp lactose được, cơ thể KHÔNG thể tạo ra đủ lượng enzyme lactase nên cơ thể không tiêu hóa được lactose, dẫn tới tiêu chảy hay nôn mửa liên tục.

Con người sinh ra tự nhiên đã có thể tự sản sinh ra 1 hàm lượng lớn enzyme lactase để tiêu hóa chất lactose trong khi bú sữa. Hàm lượng lactase sẽ giảm dần theo tuổi tác, dẫn tới tính trạng dị ứng lactose (còn gọi là lactose intolerance).

Định nghĩa đường lactose là gì?

Nếu cơ thể chúng ta có thể dung nạp được lactose thì quá tốt vì nó sẽ được enzyme lactase phân tách thành 2 loại đường khác nhau là đường Glucose và đường Galactose rất có lợi cho cơ thể ngay bên trong ruột non (đó chính là tác dụng của lactose). Tùy vào từng người mà khả năng tiêu hóa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu không nạp được thì lại là rắc rối to đó nhé!

Hiện tượng không dung nạp Lactose (Lactose Intolerance) là như thế nào?

Khi bạn nạp vào cơ thể lactose từ các thực phẩm như sữa, phô mai, sữa chua…, ruột non sẽ tự tiết ra enzyme Lactase để xử lý đại ca ‘lactose’. Nếu Lactase không đủ hay không hoạt động ổn định, sẽ không thể phân tách đường lactose trong sữa được. Lúc này, lactose sẽ được đưa thẳng xuống ruột già và tương tác trực tiếp với các vi khuẩn; dẫn tới triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, sôi bụng, khó chịu, thậm chí là nôn mửa. Đây gọi là không dung nạp Lactose.

Hiện tượng bất dung nạp Lactose có thể do di truyền hay hậu quả của việc ăn uống không điều độ, thiếu lành mạnh.

Xem thêm: Địa chỉ mua bánh Protein Bar giá rẻ và uy tín nhất tại tphcm

Cách điều trị tình trạng bất dung nạp đường Lactose như thế nào?

Hiện tại, chưa có phương pháp nào điều trị cả. Tuy nhiên, bạn có thể phòng tránh được điều này bằng cách lựa chọn các thực phẩm chứa ít hay không có lactose càng tốt.

Uống Whey Protein bị tiêu chảy thì xử lý ra sao?

lactose la gi
Dị ứng lactose

Lactose có rất nhiều trong các loại sữa, phô mai và Whey Protein cũng được sản xuất từ phô mai, sữa nên chứa Lactose là điều hiển nhiên rồi.

Xem thêm: Cách khắc phục uống Whey Protein bị tiêu chảy

Nếu bạn bị dị ứng với sữa với các hiện tượng như trên, thì trước khi mua Whey Protein, bạn nên xem kỹ thành phần của nó nhé. Bạn nên xem kỹ bài viết hướng dẫn chọn sữa Whey Protein nào tốt để biết mình nên chọn loại nào cho phù hợp nhé. Tốt nhất, hãy tránh xa các loại Concentrate hay Whey Blend có thành phần Concentrate nếu như bạn bị dị ứng Lactose.

May mắn là nhờ công nghệ tiên tiến, đã phân tách và lọc kỹ càng nên các loại Whey cao cấp có thể tách được hết lactose ra khỏi thành phẩm, giúp bạn có thể uống mà không lo lắng bị dị ứng nữa. Đó là các loại Isolate Whey Protein (ví dụ như Ultimate Nutrition ISO Sensation 93, MusclePharm Combat 100% Whey, MuscleTech Whey Gold…) hay các loại Hydrolyzed Whey Protein (AST VP2) – đây là loại cao cấp hơn cả Isolate nhé.

Xem thêm:

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để biết cách điều trị phù hợp nhất nhé.

Vậy là bạn đã biết rõ Lactose là gì rồi đó. Hãy tự kiểm tra và chọn lựa cho phù hợp nhé.

Chia sẻ