10 Mẹo trị hôi chân dứt điểm đơn giản ngay tại nhà

Đôi chân "bốc mùi" khiến bạn khó chịu và thiếu tự tin khi gặp người xung quanh? đừng lo lắng hãy áp dụng mẹo trị hôi chân dứt điểm tại nhà ngay thôi nào!

Hãy cùng Khoedep.vn tìm hiểu ngay 10 mẹo hay trị hôi chân dứt điểm bạn nhé!

1. Cắt giảm rượu

Khong uong ruou

Uống đồ uống có cồn sẽ làm tăng mồ hôi chân. Vì vậy, hãy ngừng việc uống rượu nếu không muốn mùi hôi cứ bám lấy chân bạn nhé!

2. Cạo lông chân

Cao long chan

lông chân, đặc biệt là trên các ngón chân, có thể góp phần làm tăng mùi vì làm tăng thêm diện tích bề mặt cho vi khuẩn phát triển mạnh. VÌ vậy hãy loại bỏ lông chân bạn nhé!

Tham khảo thêm:  Cách wax lông tại nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

3. Sử dụng máy sấy để làm khô giày

Dung may say lam kho giay

Sử dụng không khí khô để làm khô giày như máy sấy sẽ giúp loại bỏ độ ẩm, mùi hôi và vi khuẩn từ những đôi giày giúp giết chết các vi khuẩn gây mùi hôi.

Nếu bàn chân ra mồ hôi là một vấn đề nghiêm trọng, máy sấy giày sẽ trả tiền cho chính nó sau một thời gian vì họ cũng làm cho đôi giày của bạn kéo dài hơn. Đây là, cho đến nay, phổ biến nhất, được đánh giá cao máy sấy chân trên Amazon.

4. Dùng lăn khử mùi cho chân

Lan khu mui cho chan

Sử dụng lăng khử mùi cho chân ngay sau khi tắm và làm sạch chân sẽ giúp đôi chân thơm tho và giảm tiết mồ hôi chân cực hiệu quả!

5. Bảo quản làm thơm giày

Khu mui giay

Khi bạn không phải đi giày, hãy đặt đinh hương hoặc dăm gỗ tuyết tùng bên trong giày. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi.

6. Lau khô chân sau khi rửa

Lau sach chan sau khi rua

Việc để chân bị ẩm ướt sẽ khiến cho các vi khuẩn phát sinh nhanh chóng, đặc biệt nếu giữa các kẽ chân bị ẩm ướt đây là môi trường cực tốt cho các vi khuẩn gây mùi. Vì vậy, hãy luôn chắc rằng bạn làm sạch khô chân của mình sau khi rửa.

7. Vệ sinh giầy

Ve sinh giay

Một số người thường quên đi việc vệ sinh giầy, nhiều loại giày có thể giặt trong máy giặt. Nếu bạn bị hôi chân, việc vệ sinh giầy là rất quan trọng để loại bỏ các vi khuẩn gây mùi trong giầy.

Tham khảo thêm: 8 Cách làm sạch giầy cũ trắng sạch như mới cực hay 

8. Không mang giày nếu không có vớ

Mang vo khi di giay

Mang giầy mà không có vớ sẽ làm cho đôi chân của bạn đổ mồ hôi nhanh hơn và nhiều hơn điều này đồng nghĩa với việc chân bạn sẽ càng “bốc mùi”. Hãy luôn mang vớ khi đi giày bạn nhé!

9. Khi giặt vớ hãy lộn ngược mặt trong ra ngoài

Giat vo luon mat trong ra ngoai

Bằng cách này, mặc bên trong của vớ nơi tiếp xúc trực tiếp và chứa các tế bào da chết cũng như vi khuẩn gây mùi sẽ được làm sạch, ngăn không cho chúng tiếp tục phát triển thêm.

10. Tẩy tế bào chết cho chân

Tay te bao chet cho chan

Đây là điều mà rất nhiều người không để ý, da chân của bạn cũng tồn tại rất nhiều tế bào chết, việc không tẩy tế bào chết ở chân sẽ làm cho chúng tích tụ và là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn gây mùi xuất hiện.

Bằng cách chà sát chân vào nhau sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết và vi khuẩn ăn các tế bào này.  Bạn cũng có thể chà hoặc tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng một bàn chải, đá bọt, xơ mướp hoặc bàn chải chân.

Còn chờ gì mà không cùng Khoedep.vn áp dụng ngay những cách trị hôi chân dứt điểm ở trên ngay nào!

Cham soc co the