6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả các mẹ cần phải biết

6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh là bí quyết tuyệt vời giúp các bà bầu nhanh chóng có vòng eo thon gọn. Tập giảm béo bụng sau khi sinh đều đặn nhé.

Theo các chị em thì đâu là điều khiến các bà bầu sau khi sinh bé luôn băn khoăn lo lắng mà chẳng biết đâu là chỗ tựa hoàn hảo? Chắc chắn 1 điều là bụng luôn là nỗi buồn không gì tả xiết được của hầu hết các chị em phụ nữ, phải không nào? Thật là hạnh phúc khi sinh bé yêu dễ thương xinh xắn, nhưng đổi lại thân hình mập lên ‘xấu xí’, đặc biệt là bụng mỡ như chẳng muốn xa rời lại càng đau khổ hơn. Vậy chẳng lẽ chẳng có cách nào có thể cho các bạn eo thon bụng phẳng như xưa? Câu hỏi này sẽ chỉ được giải quyết nếu các mẹ tập đều 6 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh cực tốt mà Khỏe Đẹp sẽ giới thiệu sau đây nhé.

Có nhiều chị em sẽ có thể nghi ngờ là làm sao có thể giảm được trong khi đã từng thử biết bao nhiêu cách, ăn uống, lắc vòng, nhảy dây, đi bộ trong công viên… nhưng kết quả chẳng được bao nhiêu mà chỉ toàn là nỗi thất vọng. Tuy nhiên, các bạn có nhớ rằng tại sao rất nhiều người mẫu trên thế giới, thậm chí tại Việt Nam như Phạm Quỳnh Anh, Tăng Thanh Hà, Xuân Lan… có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như trước, thậm chí còn đẹp hơn nữa?

Chỉ có cố gắng nỗ lực mới có thể cho bạn biết liệu có eo thon bụng phẳng được hay không? Hãy luyện đều các bài tập giảm béo bụng sau sinh nhé!

Tất cả điều này chỉ có thể trả lời bằng 2 chi tiết. Một là chế độ ăn uống giảm cân chuẩn khoa học; hai là 1 lộ trình các bài tập eo thon bụng phẳng đúng chuẩn nhất. Người ta làm được vì họ có 1 kế hoạch rõ ràng và xác định mục tiêu theo đuổi đến cùng và hết mình. Nếu không có nỗ lực thì không thể thành công nhé.

Thêm nữa lộ trình 6 động tác này đã được kiểm chứng và thật sự đã giúp nhiều người rất thành công chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Hãy lên tinh thần và sẵn sàng ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà cho các mẹ bầu

Trước khi bắt đầu lộ trình này, các mẹ cần phải nhớ 1 số điều như sau:

  • Nếu bạn vừa mới sinh bé thì hãy vì bé yêu mà đừng tập luyện hay áp dụng các chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Tốt nhất hãy để tập nhẹ như đi bộ, giặt đồ, leo cầu thang, cho con bú cũng là đủ để giảm béo dần mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của con nhé.
  • Khi bé thật sự khỏe mạnh và bắt đầu áp dụng thì hãy nhớ áp dụng đúng cách, không được bỏ qua 1 ngày nào. Tập luyện chăm chỉ, tăng dần thời gian và tập hết các nhóm cơ nhé.
  • Đừng bi quan hay thất vọng nếu không thể tập Plank lúc đầu, hãy cố gắng nỗ lực. Lúc đầu có thể tựa hai gối trên sàn và Plank, nghỉ giữa các bài tập và dần dần giảm thời gian xuống.

Nào bắt đầu!!!

Dụng cụ cần chuẩn bị
  • Thảm tập Yoga
  • Điện thoại để đếm thời tập và nghỉ
Hướng dẫn chi tiết

Chuẩn bị điện thoại đếm thời gian để tập Plank. Hoàn tất các bài tập sau theo đúng thứ tự. Cố gắng không nghỉ giữa các động tác, càng đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt. Luôn khởi động như lúc còn đi học ít nhất 5-10 phút để làm nóng hết các cơ nhé.

2Bài tập Plank cẳng tay – Elbow Plank

Plank siêu nhân – Elbow Plank – 30 lần lặp
Bai tap giam mo bung sau sinh Plank cang tay
Plank siêu nhân – Elbow Plank – 60 lần lặp
Bai tap giam mo bung sau sinh Plank cang tay
Plank siêu nhân – Elbow Plank – 90 lần lặp

Nằm úp người trên sàn. Đặt hai cẳng tay trên sàn sao cho hai cùi chỏ ở ngay dưới hai vai, nâng thân người lên khỏi sàn. Cố gắng giữ thân người thẳng từ đầu tới gót chân. Giữ yên tư thế này trong 30 giây.

3Bài tập nghiêng chân

Động tác nghiêng chân – 20 lần

Nằm thẳng lưng trên thảm tập. Đặt hai tay duỗi thẳng trên thảm hai bên ngang chiều cao của vai, hai lòng bàn tay hướng lên hoặc úp xuống, miễn sao cảm thấy thoải mái là được. Hai chân ép chặt vào nhau, hai chân duỗi thẳng, nâng lên sao cho vuông góc với thân người. Bắt đầu hạ hai chân sang trái càng nhiều càng tốt, sau đó quay ngược trở lại vị trí ban đầu và hạ sang bên phải. Thực hiện liên tiếp và không dừng lại. Lặp lại 20 lần cho mỗi bên.

4Bài tập ôm gối

Ôm gối – Knee Hug – 20 lần

Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này, nằm thẳng trên thảm, hai chân duỗi thẳng và bắt đầu nâng hai chân khỏi sàn vài centimet, duỗi hai tay sau đầu. Luôn giữa hai tay thẳng và hai chân ép vào nhau. Kéo hai gối về phía ngực khi đu hai tay qua đầu và ôm hai tay vào mắt cá chân. Từ từ thả lỏng quay trở lại vị trí ban đầu, không để hai chân chạm sàn. Luôn căng cứng cơ bụng để kéo hai chân về phía ngực. Mỗi lần bạn kéo ốm hai gối tính là 1 lần lặp. Thực hiện 30 lần.

5Bài tập Plank bên nhún hông

Plank nhún hông – 15 lần

Nằm nghiêng người sang bên, tựa người trên cẳng tay. Nâng hông lên sao cho thân người tạo thành 1 đường thẳng. Đó là vị trí ban đầu. Hạ hông xuống sàn, dùng cùi chỏ để tựa trọng lượng và nâng hông lên càng cao càng tốt. Hạ hông xuống vị trí ban đầu và lặp lại. Mỗi lần nâng hông lên, tính là 1 lần. Lặp lại thêm 15 lần cho mỗi bên. Ngoài ra, bạn cũng nên thảm khảo 15 bài tập Plank giúp béo bụng cực ký tốt cho nữ nhé.

6Bài tập gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe – Bicycle Crunch – 40 lần

Nằm ngửa lưng trên thảm tập, đặt hai bàn tay sau đầu. Gập 1 gối và kéo về phía ngực, đồng thời nâng hai vai khỏi sàn để kéo cùi chò trái đối diện để chạm vào gối. Từ từ hạ chân xuống, gập gối còn lại và nâng vai kia để chạm cùi chỏ vào gối. Mỗi lần nâng gối tính là 1 lần, thực hiện tổng cộng 40 lần cho bài tập giúp giảm mỡ cho bà mẹ sau sinh mổ.

7Bài tập Plank siêu nhân

Plank siêu nhân – Superman Plank

Từ vị trí Plank cao, duỗi thẳng hai tay. Nâng tay phải lên và duỗi về phía trước khi nâng chân trái lên khỏi sàn để tạo thành 1 đường thẳng. Thả lỏng và thực hiện hết cho bên còn lại. Mỗi lần bạn kéo nâng tay và chân khỏi sàn, tính là 1 lần. Hoàn tất tổng cộng 20 lần lặp.

Đó là tất cả những gì bạn cần thiết phải luyện tập mỗi ngày đó. Điều quan trọng là hãy chăm chỉ đều đặn nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật sự tuyệt vời đó.

Nào đã tới lúc bạn bắt tay vào thực hiện ngay các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh cho bà bầu rồi đó! Chắc chắc vòng eo thon gọn sẽ không xa đâu!