7 bài tập Pilates giảm mỡ đùi và bắp chân 15 phút mỗi ngày

Giảm mỡ đùi và bắp chân là điều mà nhiều chị em quan tâm để có được đôi chân dài thon gọn, thử ngay bài tập pilates giảm mỡ đùi và bắp chân nhanh bạn nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Đôi chân dài thon gọn luôn là mơ ước của mọi cô gái, để tự tin diện váy/ quần ngắn.Bài tập pilates nổi tiếng là loại bài tập giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. Với 7 bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân dưới đây Khoẻ Đẹp cần bạn luyện tập kiên trì mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì đây là bài tập không cần dụng cụ bạn có thể tập ngay tại nhà, chỉ mất 15 phút mỗi ngày rất tiện lợi và phù hợp cho người bận rộn.

Hãy cùng Khoẻ Đẹp áp dụng ngay bài tập Pilates giảm mỡ đùi và bắp chân ngay bạn nhé! 

1. Bài tập nâng chân bên

Giam mo dui va bap chan 7
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân

Nằm nghiêng sang phải, tay phải chống giữ đầu. Tay trái gập trước bụng, hông và vai trên một đường thẳng. Đá chân trái thẳng lên về phía trần nhà, đá cao về phía đầu càng xa càng tốt, không di chuyển hông. Thả từ từ xuống trở lại vị trí ban đầu và lặp lại 20 cái, sau đó đổi bên.

Đây là 1 bài tập giảm mỡ đùi không dễ nhưng sức mạnh của nó thì hết sức tuyệt vời dù nhìn khá đơn giản nhé!

2. Bài tập nâng đùi trong

Giam mo dui va bap chan 4
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân

Nằm nghiêng người sang phải, tay phải chống giữ đầu. Gập chân trái, sao cho bàn chân trái phẳng dưới sàn và ở trước hông, tay trái giữ lấy mắc cá chân trái. Sau đó, nâng chân phải cao hết mức có thể và từ từ đưa về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập 20 lần và thực hiện tương tự với bên trái. Lưu ý: trong quá trình tập không di chuyển phần hông, sử dụng lực ở đùi trong khi nâng chân.

3. Bài tập nâng chân một bên

Giam mo dui va bap chan 3
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân

Nằm nghiêng một bên, đầu đặt trên cánh tay và tay còn lại đặt trước bụng. Nhấn hai gót chân sát gần nhau. Sau đó, nâng cả hai gót về phía trần nhà, và hạ thấp gót trở xuống. Thực hiện 20 lần. Lưu ý: bạn cần đặt hai chân sát lại với nhau và sử dụng lực của đùi, để giảm mỡ đùi hiệu quả.

Tham khảo thêm: Pilates là gì? 5 bài tập Pilates giảm cân nhanh hiệu quả nhất 

4. Bài tập nằm up nâng chân 

Giam mo dui va bap chan 5

Nằm phẳng trên bụng gập khuỷu tay xếp chồng lên như một chiếc gối dưới đầu của bạn. Tách hai đầu gối rộng ngang tấm thảm (rộng hơn hông) và đưa hai khuỷ chân lại gần nhau sao cho  ngón chân chạm nhau. Tiếp theo, nâng đùi lên khỏi sàn và mở rộng chân ra về phía góc thảm. Sau đó, gập đầu gối trở lại vị trí ban đầu, đưa ngón chân chạm với nhau. Lặp lại 20 lần. Lưu ý: luôn siết cơ bụng trong quá trình luyện tập.

5.  Bài tập bơi

Giam mo dui va bap chan 6
Bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân

Bắt đầu nằm phẳng up người trên sàn  với cánh tay duỗi thẳng về phía trước, và chân duỗi thẳng về phía sau. Đưa cánh tay và chân cao hơn 10 cm so với sàn hay thảm siết chặc cơ bụng. Tiếp theo, nâng cánh tay phải và chân trái cao hơn. Thực hiện liên tục và đổi tay,chân lên và xuống trong 30 giây. Đây là bài tập giúp giảm mỡ chân, săn chắc vòng 3 và giảm mỡ bụng hiệu quả.

6. Bài tập cây cầu

Giam mo dui va bap chan 1

Nằm ngửa với đầu gối gập và bàn chân phẳng trên sàn. Cánh tay đặt dài theo hai bên hông. Nâng hông lên, sau đó đưa thẳng 1 chân lên phía trần nhà,  thực hiện nâng hông lên và hạ xuống trong tư thế này 20 lần, thực hiện tương tự với chân còn lại. Lưu ý: giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập, dồn trọng lương vào gót chân.

7. Bài tập cắt kéo

giam mo dui va bap chan 2

Bắt đầu: Nằm ngửa, đưa đầu gối về phía ngực và nâng hông lên, đặt tay lên lưng để làm điểm tựa cho hông dựng. Mở rộng cả hai chân lên phía trần nhà. Thực hiện xen kẽ chân từ từ và có kiểm soát. Hãy suy nghĩ về ép và kích hoạt mông của bạn. Lưu ý: sử dụng lực và siết chặc bụng. Thực hiện 10 lần.

Tham khảo thêm: 8 Bí quyết giảm mỡ bắp chân dưới cực hiệu quả cho bạn nữ bắp chân thon gọn

Hãy chăm chỉ áp dụng bài tập pilates để giảm mỡ đùi và bắp chân hiệu quả nhé!

Còn chờ gì mà không cùng KhoeDep.vn áp dụng ngay 7 bài tập giảm mỡ đùi và bắp chân cho đôi chân dài thon gọn thôi nào!

Tang co giam mo