Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Bạn là người yêu thích luyện tập Yoga nhưng thật sự bạn có biết nguồn gốc và các loại hình của nó? Bạn mới bước chân vào thế giới của môn thể dục lâu đời này và chưa biết nên lựa chọn lớp học như thế nào? Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ mô tả rõ ràng nhất về 9 trường phái Yoga tốt nhất hiện nay để bạn có thể nhận biết được nên lựa chọn thể loại nào cho phù hợp nhé.

Nếu bạn là nữ, đó thật sự là 1 điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là rất nhiều vấn đề khi tuổi tới. Cơ thể bạn luôn cần nhiều hơn thế, ngoài chế độ dinh dưỡng, hãy bổ sung thêm các bài tập Yoga tốt nhất nữa nhé. Đây không chỉ là bài tập, nó là cuộc sống. Nó kết nối cơ thể, tinh thần và nguồn năng lượng của tự nhiên.

Mặc dù Yoga thường đi với các động tác vặn vẹo người, duỗi, gập cùng với 1 kỹ thuật hít thở sâu khá phức tạp, nhưng đó chính là những yếu tố giúp cuộc sống thêm tươi đẹp. Nó giúp bạn rèn luyện bản thân và giữ cân bằng nguồn năng lượng, tâm trạng.

Sadhguru Jaggi Vasudev từ Isha Yoga đã nói rằng,”Về mặt khoa học Yoga là 1 cách cải thiện sức mạnh và cân bằng cơ thể, tinh thần hoàn hảo.”

Nếu bạn lựa chọn đây làm môn thể dục mình theo đuổi, hãy tìm hiểu ngay các trường phái Yoga khác nhau sau đây và lựa chọn đâu là điều mình thích nhé.

Hatha Yoga

Truong phai Yoga Hatha
Nhánh Hatha Yoga

Hatha có nghĩa là sức mạnh. Đây là có thể coi là mẹ cùa các tư thế Yoga. Các lớp học Hatha Yoga thường gồm các tư thế chậm, không nhanh. Đây là lớp học lý tưởng cho những người mới bắt đầu vì nó giúp bạn làm quen dần với thế giới Yoga. Nếu là một Yogi có kinh nghiệm, lớp học này sẽ giúp bạn thư giãn cực tốt, giải tỏa mọi áp lực căng thẳng. Đây chính là nền tảng căn bản nhất.

Hatha Yoga dạy bạn cách thở, cách luyện tập tư thế, ngồi thiền, kỹ thuật thư giãn đúng cách. Nếu bạn mới tham gia các lớp học Yoga, hãy đăng ký 1 lớp Hatha Yoga nhé.

Vinyasa Flow

Truong phai Yoga Vinyasa Flow
Nhánh Vinyasa Flow

Loại hình Yoga này đòi hỏi bạn phải phối hợp nhịp thở với động tác, tập trung tạo ra 1 dòng chảy các tư thế, luân chuyển nhịp nhàng từ bài này tới bài khác. Vinyasa hiểu đơn giản chính là sự kết nối. Bạn cần kết nối các bài tập với từng nhịp hít và thở. Bạn có thể sử dụng phương pháp này với các bài tập Surya Namaskar – các tư thế giữ thăng bằng, gập người sau hay ngồi. Buổi tập sẽ kết thúc với tư thế Savasana (xác chết).

Lớp học sẽ dựa rất nhiều trên sự sáng tạo của giáo viên và nó không có 1 cấu trúc buổi tập cứng nhắc. Thỉnh thoảng, ngồi thiền sẽ được thêm vào buổi tập. Loại hình này có thể chậm rãi, nhẹ nhàng hay nhanh, cường độ cao, tùy thuộc vào khả năng của bạn. Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên tìm lớp học cấp độ chậm nhé.

Xem thêm: 11 bài tập Yoga tăng vòng 3 đẹp căng tròn quyến rũ

Iyengar Yoga

Truong phai Yoga Iyengar
Nhánh Iyengar Yoga

Loại hình Yoga này tập trung vào khả năng giữ thẳng người. Mỗi tư thế cần tập luyện lâu và bạn cần nhiều thời gian để giữ cố định. Phong cách này cần sự kết hợp của nhiều dụng cụ tập Yoga như, tấm mền, khối Yoga hay dây đai.

Đối với những người muốn đi sâu vào từng chi tiết nhỏ và muốn học mức độ cao, đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Lớp học này còn danh cho những ai đang bị chấn thương hay các vấn đề bệnh mạn tính.

Bikram Yoga

Truong phai Yoga Bikram
Nhánh Bikram Yoga

Đây là 1 loại hình Yoga cực kỳ NÓNG – NÓNG – NÓNG đó nhé! Nếu thử 1 lần, đảm bảo bạn sẽ toát mồ hôi ‘như mưa’. Các lớp học thường diễn ra trong 1 phòng khoảng 40 độ, với 40% độ ẩm. Mục tiêu là toát mồ hôi. Đây là 1 nhánh của trường phái Vinyasa. Vì vậy, trong lớp học Bikram Yoga, bạn sẽ luyện tập các tư thế kết với hít thở.

Người tiên phong Bikram Choudhury đã thiết kế 1 lộ trình gồm 26 tư thế với niềm tin rằng, nó sẽ thử thách từng bộ phận cơ thể, từ các nhóm cơ, mạch máu và cơ quan bên trong.

Ashtanga Yoga

Truong phai Yoga Ashtanga
Nhánh Ashtanga Yoga

Trường phái này thường được gọi là Power Yoga và đây là 1 phiên bản hiện đại kỹ thuật Yoga cổ điển. Được tiên phong bởi K. Pattabhi Jois, phương pháp này kết nối các động tác và nhịp hít thở, nhưng tập trung chủ yếu vào thực hiện tư thế hơn. Bạn sẽ di chuyển chậm rãi qua từng tư thế, mỗi động tác sẽ được thực hiện đảo ngược.

Bạn có thể bắt đầu với các bài tập chính. Khi thành thạo rồi, bạn có thể di chuyển tới động tác kế tiếp. Tốn khá nhiều năm để lên mức cao cấp; tuy nhiên, Khỏe Đẹp nhắc lại, tập trung chủ yếu vẫn là tư thế, chứ không phải cấp độ nhé. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ngay danh sách 10 bài tập Yoga giảm cân toàn thân nhé.

Jivamukti Yoga

Truong phai Yoga Jivamukti
Nhánh Jivamukti Yoga

Loại hình Yoga này không chỉ là bài tập mà thôi, nó chính là linh hồn của cuộc sống. Nó bao gồm các mặt về đạo đức, tinh thần và thể chất. Được Sharon Gannon và David Lift sáng tạo ra, trường phái Yoga này tập trung hòa mình vào thiên nhiên, vì vậy bạn phải yêu quý động vật và ăn chay. 5 mặt quan trọng nhất chính là:

  • Shastra – Kinh
  • Bhakti – Lòng mộ đạo
  • Ahimsa – Không ác niệm
  • Nada – Âm nhạc
  • Dhyana – Thiền tịnh

Trong 1 lớp học đúng chuẩn, bạn bắt đầu bằng cách đọc kinh và sau đó là hít thở. Nó là sự kết hợp các động tác Vinyasa và kết thúc bằng việc thư giãn và thiền định. Phong cách này bao gồm cả những lợi ích về thể chất và tinh thần.

Kundalini Yoga

Truong phai Yoga Kundalini
Nhánh Kundalini Yoga

Kỹ thuật này có nguồn gốc từ Chakra – năng lượng. Nó tập trung vào luyện tập thân người và hít thở. Tập trung khai mở đầu óc và giúp bạn hòa mình cảm nhận được cơ thể và tinh thần.

Đây là 1 trong những phong cách luyện tập Yoga tâm linh, chủ yếu là thiền định. Đọc kinh, thiền, các tư thế tay, hít thở là cốt lõi của trường phái này.

Anusara Yoga

Truong phai Yoga Anusara
Nhánh Anusara Yoga

Phương pháp này cực kỳ lạc quan. Nó là một trong những kỹ thuật Yoga tâm linh tuyệt vời nhất. Được John Friend sáng tạo vào năm 1997, tập trung tìm ánh sáng bên trong tâm hồn.

Nếu mới tập Yoga và muốn cảm nhận được sâu bên trong, hãy thử ngay nhé.

Yin Yoga

Truong phai Yoga Yin
Nhánh Yin Yoga

Đây là 1 trường phái chậm rãi. Bạn sẽ giữ mỗi tư thế trong ít nhất 5 phút. Trong lớp học, bạn sẽ tập trung tạo áp lực các mô kết nối bên trong cơ thể, giúp gia tăng tuần hoàn máu và dẻo dai. Phong cách Yoga này có thể cải thiện qi (năng lượng trái đất) trong cơ thể. Đặc biệt, bạn sẽ luyện tập trong 1 phòng nóng, giúp giãn nỡ các bó cơ và thư giãn. Phương pháp này được sáng tạo bởi 1 sư phụ võ thuật Pauline Zink.

Kỹ thuật này dành cho những ai muốn thử thách tâm trí và tinh thần. Bạn sẽ trở nên kiên định và kiên nhẫn hơn, tập trung vào nhịp hít thở tốt hơn.

Hy vọng là qua bài viết này, bạn đã có khái niệm tổng qua về các loại hình Yoga phổ biến nhất. Lựa chọn cho mình 1 kỹ thuật, tùy sở thích, không chỉ giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy xem Yoga không chỉ là bài tập mà còn là cuộc sống.

Đừng quên các tư thế Yoga cơ bản nhất cho người mới bắt đầu nhé!

Giờ thì bạn đã hiểu các trường phái Yoga nổi danh và tốt nhất hiện nay rồi đó! Hãy lựa chọn và tập ngay nhé!

Thuc pham dinh duong