Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Đối với các bạn yêu thích tập Yoga, chắc chắn ai cũng biết tới phương pháp thủ ấn (Mudra) xuất phát từ Ấn Độ – hay còn gọi là động tác Yoga ngón tay. Đây là 1 trong những kỹ thuật hoàn hảo để giúp bạn có sức khỏe tốt, cũng như đẩy lùi đi bệnh tật. Nếu bạn đang tò mò, tại sao không thử ngay đi nào!

Phương pháp này sẽ kích thích tâm trí và các cơ quan khác trên cơ thể giúp mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy thử đi các động tác dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện rất nhiều!

Hướng dẫn chi tiết các động tác Yoga ngón tay chữa bệnh thần kỳ

Người Ấn Độ tin rằng cơ thể con người được tạo thành từ 5 yếu tố.

  • Ngón tay cái: Lửa
  • Ngón trỏ: Không khí
  • Ngón tay giữa: Hư không
  • Ngón áp út: Nước
  • Ngón út: Đất

Do dây thần kinh tập trung dày đặc trên các ngón tay, lòng bàn tay nên người ta tin rằng đây chính là bộ phận tập trung nhiều năng lượng nhất trên cơ thể. Khi tác động đúng vào huyệt (thủ ấn), thì có thể thúc đẩy năng lượng lưu thông khắp cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này ở bất kỳ đâu, nơi nào và chỉ cần vài phút thư giãn là đủ.

Gyan Mudra

Gyan mudraNgón tay cái và ngón trỏ chạm nhau còn lại thì duỗi thẳng hay thả tự do. Tư thế này tượng trưng cho sự khôn ngoan, tăng nhiệt tình, khả năng sáng tạo. Nó còn giúp tăng khả năng ghi nhớ.

Người ta tin rằng, động tác này sẽ giúp tăng cường sức mạnh khả năng tập trung, trí nhớ, giúp não nhạy hơn. Đặc biệt, động tác này còn là 1 trong những tư thế Yoga chữa chứng mất ngủ cực tốt. Nếu thực hiện đều sẽ giúp ổn định tâm lý, giảm giận dữ, buồn bã, căng thẳng…

Vaayu Mudra

Vaayu mudraĐộng tác này khá giống với bài 1, nhưng thay vì 2 đầu ngón tay trỏ và ngón cải chạm vào nhau thì bạn sẽ giấu ngón trỏ ở dưới ngón cái. Gập ngón trỏ xuống, dùng ngón cái giữ trên đốt thứ 2 của ngón trỏ, các ngón còn lại giữ thẳng, căng.

Tư thế này sẽ giúp điềm tĩnh, đẩy oxy nhiều tới khắp cơ thể. Do đó, bạn sẽ thấy bình yên và hòa hợp hơn. Đây là cách để giảm bớt trạng thái hung hăng quá cũng như rất tốt cho ai dễ bị táo bón cũng như bệnh dạ dày.

Aakash Mudra

Aakash mudraGập ngón tay giữa lại chạm vào đầu ngón trỏ, các ngón tay còn lại duỗi thẳng. Động tác này sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, buồn, tức giận, căng thẳng hay mệt mỏi. Đặc biệt, tư thế Yoga cơ bản này còn giúp kiểm soát tỉ lệ cholesterol trong máu.

Shudya Mudra

Shudya mudraDùng ngón cái, nhấn vào đốt thứ 2 ngón giữa và bạn sẽ giải quyết được mọi cơn đau. Nó còn giúp cơ thể thư giãn, rất có ích cho ai bị chóng mặt, bị các vấn đề tai…

Prithvi Mudra

Prithvi mudraNgón áp út gập lại chạm vào ngón cái, các ngón còn lại duỗi thẳng. Động tác này giúp phát triển các mô, cơ bắp; giúp hỗ trợ chữa bệnh, giảm viêm cơ bắp và tắc nghẽn quá trình trao đổi chất. Chúng giúp lưu thông máu, tăng khả năng trao đổi chất và sự kiên nhẫn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng khả năng tập trung, giảm kiệt sức.

Surya Mudra

Surya mudraLấy ngón cái đè lên ngón tay áp út, các ngón còn lại duỗi thẳng. Động tác thủ ấn này giúp giảm cân nhanh chóng, giảm cholesterol, tăng khả năng tiêu hóa và giảm căng thẳng.

Varuna Mudra

Varuna mudraLấy ngón tay cái chạm vào đầu ngón út, không chạm quá mạnh. Các ngón còn lại duỗi thẳng ra, ngồi yên 1 chỗ nhé! Những ai bị vấn đề viêm khớp, da, rối loạn hocmon nên áp dụng.

Jal Shaamak Mudra

Jal shaamak mudraLấy ngón cái đè lên ngón út, các ngón còn lại duỗi thẳng. Động tác này giúp hạn chế tích nước trong cơ thể. Rất tốt cho những người có tuyến mồ hôi mạnh, hay chảy nước mắt, mũi.

Đó là tất cả những gì bạn cần học hỏi đó! Hãy áp dụng ngay đi nào!

Chia sẻ