12 bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi hay nhất bạn đã biết?

12 bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi hướng dẫn chi tiết từng động tác kích thích các bó cơ được đốt cháy. Chỉ cần Yoga là bạn sẽ có eo thon đùi gọn như mơ.

Do cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng ngày càng dành ít thời gian cho tập thể dục thể thao, đặc biệt là các chị em phụ nữ và bạn gái suốt ngày phải dành nhiều thời gian cho việc học và công việc, thói quen ăn vặt cũng như ăn uống không khoa học cho tiện thời gian, dần dần dẫn tới tích tụ nhiều mỡ quanh vùng bụng và đùi. Điều này dần dần khiến nhiều chị em phải tự thui thủi 1 mình vì chẳng còn dám diện những bộ cánh đẹp hay mặc những chiếc quần đùi khoe làn da khỏe mạnh và cặp đùi thon. Tuy nhiên, chỉ cần 12 bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi ưa thích nhất năm 2017 và 1 chế độ ăn là đủ để giúp các chị em nhanh chóng đốt mỡ ở các vùng này.

Hướng dẫn thực hiện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi cho nữ tốt nhất

2
Tư thế utkatasana

Tư thế Utkatasana – Cái ghế

Lợi ích: Tư thế này kích thích các bó cơ ở chân, đặc biệt là ở đùi và hông. Ngồi trên ghế thì quá dễ phải không nào, nhưng khi bạn ngồi trên 1 cái ghế tưởng tượng, các bó cơ của bạn sẽ phải căng cứng lại vì chúng tự phản ứng để ‘phòng thủ’ cho cơ thể. Trọng lượng cơ thể sẽ tựa hoàn toàn lên hai chân, đặc biệt là các bó cơ đùi và eo. Nó không chỉ giúp làm săn chắc hai chân mà còn giúp xây dựng các bó cơ và cải thiện sức mạnh cho cả phần cơ thể phía dưới.

Hướng dẫn: Đứng thẳng người, hai tay áp chặt hai bên thân người. Hai chân khép chặt lại. Nhẹ nhàng khuỵu hai gối xuống và hạ mông xuống như thể bạn đang ngồi trên 1 cái ghế. Duỗi hai tay qua đầu, ép chặt hai tay vào nhau, nghiêng thân người về phía trước. Nâng ngực lên, giữ yên tư thế này trong vài giây, hít thở đều đặn. Quay trở lại vị trí ban đầu.

Mẹo: Lắng nghe cơ thể. Nếu bạn là người mới tập, hạ hông nhiều nhất bạn có thể, nhưng nên tăng độ khó từ từ thôi nhé. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi giữ tư thế này, bạn có thể nhún 1 ít để gia tăng cường độ và độ duỗi các cơ bắp.

Đừng quên tham khảo chuyên mục bài tập Yoga giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay nhé!

3
Tư thế virabhadrasana ii

Tư thế Virabhadrasana II – Chiến binh II

Lợi ích: Tư thế Yoga đốt mỡ bụng này tác động lên hai chân, nhưng đặc biệt là vào đùi trong. Nhìn tổng thể, tư thế này khá dễ, nhưng thật ra nó sẽ tác động vào các bó cơ mà chúng ta bỏ quên. Quan trọng nhất là các bó cơ của hai chân sẽ được tác động hiệu quả.

Hướng dẫn: Đứng thẳng hai chân khép chặt lại. Mở rộng hai chân ra. Vặn gót chân phải lại sao cho mũi chân hướng ra ngoài. Gót chân trái thẳng hàng vời bàn chân phải.. hạ hông xuống và sau đó tỏa năng lượng ra khi bạn duỗi hai tay ngang vai ra hai bên. Hướng mắt về phía trước và giữ yên. Hít chậm khi bạn giữ yên tư thế và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên còn lại.

Mẹo: Đế có kết quả tốt nhất, hãy mở rộng độ duỗi hai chân và hạ hông xuống. Nhớ giữ thăng bằng và nhịp thở đều nhé.

Xem thêm: 12 tư thế Yoga giảm mỡ đùi và bụng hiệu quả nhất

4
Tư thế Natarajasana

Tư thế Natarajasana – Khiêu vũ

Lợi ích: Động tác này sẽ kích thích và duỗi các khớp cơ hông ở tư thế cực kỳ duyên dáng. Cả các bó cơ đùi trong và ngoài sẽ đạt trạng thái căng cứng nhất. Tư thế này giúp cải thiện sức mạnh cho hai chân khi cơ thể giữ thăng bằng trên 1 chân. Từ hông tới chân, các bó cơ chân sẽ được săn và duỗi ra. Tuần hoàn máu ở chân sẽ được cải thiện, giúp cung cấp nhiều khí oxy và dinh dưỡng cho các tế bào ở chân.

Hướng dẫn: Đứng thẳng, hai chân ép chặt lại, hai tay duỗi thẳng hai bên thân người. Nâng chân trái lên và đưa ra sau sao cho chân trái song song với sàn. Gập gối lại, duỗi tay trái ra sau nắm chặt bàn chân trái và duỗi thẳng. Khi bạn có thể giữ cố định thân người, hãy duỗi tay phải về phía trước. Mắt nhìn về phía các ngón tay phải. Giữ yên tư thế này trong vài giây và hít thở sâu, dài. Thả ra, quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại cho bên còn lại.

5
Tư thế ustrasana

Tư thế Ustrasana – Lạc đà

Lợi ích: Tư thế này giúp mở rộng các cơ ngực và hông. Ngoài ra, nó còn giúp làm săn chắc các chi, đặc biệt là đùi. Tư thế này còn tác động vào từng bó cơ của phần cơ thể phía trước, vì vậy các cơ ở đùi trước sẽ cực kỳ săn chắc thon gọn lại.

Hướng dẫn: Quỳ hai gối trên sàn, đặt mông lên hai bắp chân, hai bàn chân duỗi thẳng ra. Nâng hông và thân người sao cho các bó cơ hông và bắp chân vuông góc với nhau. Mở rộng ngực và nghiêng về phía sau. Duỗi hai tay xuống hai chân, đảm bảo duỗi thẳng hai tay. Nhẹ nhàng treo đầu ra sau như thể bạn đang cố nhìn ra phía sau. Giữ yên tư thế này khi bạn hít thở sâu, dài. Quay trở lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: Bài tập AMRAP là gì – Đốt mỡ toàn thân chỉ 20 phút

6
Tư thế upavistha konasana

Tư thế Upavistha Konasana – Ngồi dạng chân gập người

Lợi ích: Tư thế này tác động cực tốt lên toàn vùng đùi.

Hướng dẫn: Ngồi duỗi hai chân ra phía trước. Duỗi hai chân ra hai bên càng rộng càng tốt. Sau đó, đặt hai lòng bàn tay và giữa. Nếu bạn dẻo, gập thân người và duỗi đầu xuống sàn. Nếu không thể, gập hai cùi chỏ và để đầu treo xuống. Hít thở vài lần, sau đó từ từ quay trở lại vị trí ban đầu và kéo hai chân lại vị trí ban đầu.

7
Tư thế janu sirsasana

Tư thế Janu Sirsasana – Đầu chạm gối

Lợi ích: Tư thế này giúp cải thiện độ dẻo dai ở đùi và hông. Các bó cơ sẽ được duỗi ra và giúp gia tăng tuần hoàn máu. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng các bó cơ và giúp vùng cơ đó khỏe mạnh.

Hướng dẫn: Ngồi thẳng trên sàn, hai chân duỗi thẳng ra phía trước, ép chặt hai chân vào nhau. Gập gối phải lại sao cho bàn chân phải đặt vào trong đùi trái. Gập thân người và duỗi hai tay ra ôm lấy bàn chân duỗi. Hít vào và hóp bụng. Giữ yên 1 chút rồi thả ra, lặp lại cho chân còn lại. Mặc dù bạn có thể chạm đầu vào gối ở tư thế này, nhưng quan trọng ở đây chính là giữ lưng thẳng.

Xem thêm: Giảm 7cm vòng eo chỉ cần 2 tháng cùng hotgirl Thanh An

8
Tư thế baddha konasana

Tư thế Baddha Konasana – Cánh bướm

Lợi ích: Tư thế này giúp mở rộng hông cực tốt. Nó còn giúp cải thiện độ duỗi và săn chắc của đùi trong.

Hướng dẫn: Ngồi trên thảm tập, hai chân duỗi ra. Gập hai gối và kéo hai bàn chân vào giữa. Ép chặt hai lòng bàn chân vào nhau và duỗi thẳng lưng. Giữ yên hai bàn chân bằng hai lòng bàn tay. Bây giờ ấn mạnh hai gối xuống sàn, càng nhiều càng tốt. Giữ yên tư thế này trong vài giây và quay trở lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: 5 loại nước uống đốt mỡ bụng hiệu quả mỗi buổi sáng

9
Tư thế malasana

Tư thế Malasana – Vòng hoa

Lợi ích: Đây là 1 tư thế tác động chính vào hai chân, đặc biệt là hông và đùi. Nó còn cải thiện tuần hoàn máu và cải thiện độ duỗi hông và đùi. Nó còn mở rộng hông và giúp các bó cơ chân khỏe hơn và dẻo hơn.

Hướng dẫn: Ngồi xổm trên sàn, đảm bảo hai bàn chân ép chặt vào nhau, mông nâng khỏi sàn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, nâng thân người đứng trên mũi bàn chân. Ép chặt hai lòng bàn tay vào giữa ngực, tựa hai cùi chỏ lên hai bên gối. Đẩy hai cùi chỏ vào hai gối càng nhiều càng tốt. Giữ yên tư thế này trong 3 hơi thở. Quay trở lại vị trí ban đầu.

10
Tư thế navasana

Tư thế Navasana – Con thuyền

Lợi ích: Khi luyện tập tư thế này đều đặn, nó sẽ giúp các bó cơ bụng hoạt động cực tốt. Khi bạn giữ thăng bằng trọng lượng cơ thể lên hai mông, toàn thân người lúc đầu sẽ rung lên. Nhưng dần dần sẽ bớt rung đi và bạn sẽ cảm nhận dòng máu luân chuyển tốt hơn, hai chân săn chắc hơn nhiều.

Hướng dẫn: Ngồi trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng ra. Sau đó, nâng hai chân khỏi sàn. Khi bạn có thể giữ thăng bằng, nâng hai tay khỏi sàn và duỗi ra trước người. Thân người tạo thành hình chữ V. Hít thở sâu và dài. Quay trở lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: Nhảy dây giảm cân – Muốn eo thon dáng gọn không thể không tập

11
Tư thế salabhasana

Tư thế Salabhasana – Con châu chấu

Lợi ích: Đây là 1 bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi siêu tốt được rất nhiều chị em ưa thích. Nó giúp cải thiện sức mạnh cho hai chân và dòng máu luân chuyển trong cơ thể.

Hướng dẫn: Nằm úp người trên bụng, nâng hai chân khỏi sàn, từ phía hông. Duỗi 2 tay ra sau và nâng ngực lên khỏi sàn. Nâng cằm lên và mắt nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế này và hít thở vài lần trước khi quay trở lại vị trí ban đầu.

12
Tư thế setu bandhasana

Tư thế Setu Bandhasana – Cây cầu

Lợi ích: Tư thế này giúp cải thiện vòng tuần hoàn máu. Các bó cơ hông, bụng sẽ được kích thích, săn chắc lại.

Hướng dẫn: Nằm thẳng lưng trên thảm, gập hai gối lại, hai tay duỗi ra hai bên. Nhẹ nhàng nâng hông và lưng khỏi sàn. Hít sâu và dài. Giữ yên trong vài giây và quay trở lại vị trí ban đầu.

13
Tư thế ananda balasana

Tư thế Ananda Balasana – Em bé hạnh phúc hay Dead Bug

Lợi ích: Đây là 1 trong những tư thế Yoga giúp eo thon đùi gọn cực tốt. Ngoài ra, nó còn giúp hông mở ra. Cơ lưng cũng sẽ được tác động rất nhiều.

Xem thêm: 10 tư thế Yoga làm nhỏ bụng tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn: Nằm thẳng lưng trên thảm tập. Nâng hai chân lên khỏi sàn, gập gối. Duỗi hai tay ra và giữ lấy hai lòng bàn chân. Giữ yên tư thế này trong vài giây. Thả ra và thư giãn.

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng và đùi hiệu quả này trong 2-3 tháng là chị em sẽ thấy sức mạnh của nó mà thôi! Hãy bắt đầu nào.