7 Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới ít người biết

Các bạn nam đang tìm kiếm tóc đẹp nhất với gương mặt của mình? Hãy học ngay cách chọn kiểu tóc phù hợp với dáng gương mặt nam giới ít người biết bạn nhé!

Không có gì tệ hơn khi bạn nhận ra mái tóc hiện tại không phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn. Xu hướng tóc liên tục thay đổi theo thời gian, nhưng không phải phong cách nào cũng  phù hợp với tất cả mọi người – một số sẽ trông đẹp hơn khi chọn được kiểu tóc phù hợp hơn với hình dáng khuôn mặt của mình, vì vậy việc nhận biết được mình đang sở hữu hình dạng khuôn mặt nào và kiểu tóc phù hợp với nó là rất quan trọng trước khi bạn chọn kiểu tóc cho mình.

Vì vậy hãy cùng Khoedep.vn tìm hiểu ngay cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới bạn nhé!

1. Khuôn mặt trái xoan

Mat hinh trai xoan

Một chàng trai sở hữu gương mặt trái xoan thường sẽ phù hợp với bất kì kiểu tóc nào dù ngắn hay dài vì đây là hình dạng gương mặt cân đối. Vì vậy, hãy tự hào khi bạn sở hữu gương mặt này, không chỉ phù hợp với mọi loại mắt kính mà bạn thích, mà còn tự do chọn lựa mọi kiểu tóc mình thích.

2. Khuôn mặt hình chữ điền

Mat hinh chu dien

Đây được xem là gương mặt mạnh mẽ và nam tính, đây cũng là gương măt phù hợp với nhiều kiểu tóc, vì sở hữu gương mặt với góc cạnh nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mái tóc ngắn như under cut để bật lên gương mặt – tất nhiên bạn cũng vẫn phù hợp với tóc mái dài – tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn khuôn mặt hay mái tóc của bạn sẽ là điểm thu hút chính. Tuy nhiên, gương mặt chữ điền nên tránh để kiểu tóc rẽ ngôi giữa hoặc phần tóc mái quá dài sẽ làm mất đi tính cân đối trên gương mặt bạn.

3. Khuôn mặt dài

Khuon mat dai

Hình dạng khuôn mặt này hơi dài hơn so với khuôn mặt trái xoan, với gương mặt này bạn nên tránh cạo sát hai bên tóc quá ngắn và để tóc mái quá dái (vuốt keo ca) vì điều này sẽ làm gương mặt trông dài hơn. Vì vậy hãy giữ hình dạng tóc cân đối – không cắt hai bên tóc quá ngắn và tóc mái quá dài.

Hình dạng khuôn mặt này rất phù hợp với mái tóc nằm giúp gương mặt trông gọn hơn và duy trì sự cân bằng.

Tham khảo thêm: Gợi ý 3 màu tóc nhuộm ấn tượng và cực chất cho nam giới

4. Khuôn mặt tròn

Mat hinh tron

Một khuôn mặt tròn không có góc cạnh nổi bật, do đó điều quan trọng để lựa chọn một phong cách tóc cho gương mặt này là làm cho mai tóc cao hơn để duy trì sự cân đối – điều này sẽ làm cho gương mặt bạn trông bớt tròn hơn.

Hãy tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn ở hai bên đầu và để tóc mái dài chải gel tóc tạo kiểu cao sẽ giúp gương mặt bạn trông đẹp hơn.

5. Khuôn mặt hình kim cương

Mat hinh kim cuong

Người đàn ông sở hữu gương mặt hình kim cương có xương gò má rộng và cao trong khi trán và cằm khá hẹp.

Hãy để tóc mái dài và tạo kiểu vuốt cao sẽ tốt hơn nêu bạn dùng gel làm mềm và bóng tóc  điều này sẽ giúp cho trán bạn trông cao hơn.

Nên tránh cắt tóc hai bên quá ngắn vì sẽ làm cho tai bạn trông dỉnh ra ngoài, và tránh để tóc thẳng, gương mặt bạn phù hợp với kiểu tóc xoăn hơn.

Tham khảo thêm:  Top 10 kiểu tóc nam 2016 cực đẹp các chàng không thể bỏ qua

6. Khuôn mặt hình trái tim

Mat hinh trai tim

Kiểu tóc ngắn sẽ chỉ làm nổi bật thêm phần trên của khuôn mặt. Để cân bằng một khuôn mặt hình trái tim việc để râu ngắn sẽ giúp duy trì các tỷ lệ giữa hai nửa trên và dưới của khuôn mặt. Để tóc mái dài sẽ phù hợp để cân bằng tỉ lệ trên gương mặt bạn.

7. Khuôn mặt hình tam giác 

Mat hinh tam giac

Mặt tam giác ngược lại với khuôn mặt hình trái tim, người đàn ông sớ hữu gương mặt này có một đường viền hàm dưới rộng và trán hẹp. Đây là dáng gương mặt rất khó để lựa chọn kiểu tóc, hãy để kiểu tóc với nhiều lớp tóc điều này sẽ giúp tăng thêm chiều rộng ở phần trên gương mặt của bạn.

Tham khảo thêm: Độc quyền 10 màu tóc nhuộm cho nam cực đẹp cực hot 2016

Bạn đã biết gương mặt mình ở hình dạng nào và kiểu tóc nào thì phù hợp chưa? Hãy nhanh chóng chọn ngay cho mình kiểu tóc phù hợp với gương mặt nam bạn nhé!

Tao kieu toc