Thử thách đốt cháy năng lượng 20 phút mỗi buổi sáng

Bài tập đốt cháy năng lượng giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, giảm đi lượng mỡ thừa cho cơ thể săn chắc hơn, sức bền cũng có thể tăng lên.

Đốt cháy năng lượng giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc và thon gọn hơn. Luyện tập mỗi sáng để tăng sức bền và giảm cân hiệu quả. Cùng tập ngay thôi nào!

Với thử thách này, bạn không cần bất cứ một dụng cụ nào cả. Hãy sẵn sàng để nhảy nào. Các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Chỉ tốn khoảng 20 phút tập luyện mỗi sáng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, không những vậy còn có thể tăng sức bền nữa đấy.

Cùng KhoeDep.vn bắt đầu thử thách 20 phút ngay nào!

1. Động tác High Knees

Bắt đầu với động tác High Knees. Chạy nâng cao đùi tại chỗ trong 1 phút đầu để làm nóng cơ thể.

bai tap high knee

2. Động tác Lunge Skip

Chuyển sang động tác Lunge Skip. Để thực hiện động tác này bạn đứng ở thế một chân trụ trước, một chân đặt phía sau, lưng giữ thẳng. Sau đó hạ thấp người và chân sau xuống sao cho hai đầu gối vuông góc với nhau (đầu gối chân sau hạ thấp xuống sàn). Đứng lên nâng cao đùi. Khi đứng lên thở ra, hạ người thì hít vào. Tập 30s cho mỗi chân.

bai tap lunge skip

3. Động tác Lateral Bunny Hop

Động tác thứ 3 là Lateral Bunny Hop. Thực hiện động tác này bằng cách nhảy bước nhỏ qua lại liên tục trong 1 phút tiếp theo. Khi thực hiện nhớ giữ hai chân gần nhau, tay có thể thoải mái vung theo cơ thể.

bai tap bunny hop

4. Thực phẩm Pilates Scissors

Bước qua động tác thứ 4 Pilates Scissors. Nằm ngửa trên thảm tập, chân phải hơi nâng lên so với mặt sàn một chút, chân trái giơ lên vuông góc với mặt sàn. Nâng người lên và dùng hai tay chạm bắp chân trái. Hạ chân trái xuống và nâng chân phải lên, hai tay chạm chân phải. Thực hiện liên tục cho hai chân trong vòng phút.

bai tap pilates

5. Động tác Jumping Jacks

Động tác thứ 5 là Jumping Jacks, rất đơn giản, bạn đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, hai tay xuôi theo người. Nhảy nhẹ tại chỗ và hai chân dang rộng ra, hay tay giơ qua khỏi đầu. Bạn cứ nhảy liên tục như vậy trong 1 phút.

bai tap jumping jacks

>>> Xem thêm: Thử thách với bài tập tăng vòng 3 trong 21 ngày

6. Động tác Frogger

Bạn thực hiện bằng tư thế Plank. Sau đó, dùng hai tay chịu lực toàn thân, đẩy người lên và nhảy chụm chân về phía trước. Tiếp theo nhảy trở về tư thế plank ban đầu. Nhảy tiếp tục 1 phút cho tư thế này.

bai tap frogger

7. Động tác Lateral Bouding

Thực hiện động tác này bằng cách đứng cuối thấp người như tư thế chuẩn bị chạy, dồn trọng lượng vào chân bên phải sau đó bậc nhảy hết sức qua bên trái, đáp đất và chịu trọng lượng bằng chân trái, thu chân phải về. Nhảy liên tục qua lại giữa hai chân trụ trong thời gian 1 phút.

bai tap lateral bounding

8. Động tác Push-up and Rotate

Bạn bắt đầu từ tư thế Plank cao, hai tay chống thẳng xuống sàn, hai chân duỗi thẳng ra sau tạo thằng đường thẳng từ đầu đến chân. Sau đó, bạn hít đất 1 cái rồi xoay người, đưa tay phải hướng lên trần nhà, dồn trọng lượng vào tay trái. Thu tay phải và trở về tư thế plank cao ban đâu, hít đất một cái rồi xoay người ngược lại, đưa tay còn lại lên cao. Làm liên tục động tác này cho hai bên trong 1 phút.

bai tap push up

9. Động tác Box Toe Touches

Động tác này bạn cũng chạy tại chỗ và một chân nâng chậm bục nhỏ hoặc bậc thang. Chạy như vậy trong 1 phút.

bai tap box toe touches

10. Động tác Triceps Dips

Động tác cuối cùng này cũng cần sự hỗ trợ của bục hoặc bạn có thể tận dụng ngay chính ghế sofa, ghế ngồi tại nhà.  Chống hai tay ra đặt lên bục gỗ hoặc ghế, bậc thềm nhà cũng được. Mũi tay hướng về phía trước, hai chân duỗi thẳng. Dùng lực 2 tay nâng hông lên khỏi mặt sàn và hít vào. Thở ra và hạ người xuống. Thực hiện liên tục trong 1 phút.

bai tap triceps dips

Sau khi thực hiện hết 10 phút cho các bài tập, bạn nghỉ 60s và lặp lại một lần nữa để hoàn thành 20 phút tập luyện nhé.

Chúc các bạn thử thách với bài tập đốt cháy năng lượng thành công!

Giam mo cat net