Kem lót là gì? Kem lót là 1 loại kem dưỡng bình thường, được ví như 1 lớp màng bảo vệ tuyệt vời giúp tách biệt lớp kem dưỡng da và lớp phấn nền. Kem lót có chút màu làm sáng làn da giúp gương mặt sáng đẹp hơn, rạng ngời hơn. Có 2 loại kem lót phổ biến là makeup base và primer.

Vai trò của kem lót là gì?

Kem lót có tác dụng bảo vệ làn da khỏi các tác động xấu của mỹ phẩm cũng như môi trường không khí xung quanh. Đây có thể được coi là 1 lớp tường bảo vệ, ngăn không cho các loại kem, phấn, son môi thấm vào làn da của chúng ta. Do đó, cách sử dụng kem lót là 1 trong những bước KHÔNG THỂ BỎ QUA nếu bạn thường xuyên phải trang điểm đó nhé.

Vậy có thể dùng kem dưỡng da thay cho kem lót hay không? Về mặt lý thuyết thì cả hai đều có tác dụng bảo vệ da; nhưng thật ra kem dưỡng sẽ thẩm thấu vào da, hoàn toàn khác với đặc tính màng bọc của kem lót. Chưa kể tới kem dượng dễ làm trôi đi các lớp nền khi trang điểm.

Kem lót có khả năng là đều màu và điều chỉnh màu da, giúp lớp kem nền luôn tươi sáng, lâu trôi hơn. Đối với mắt, kem lót giúp lớp phấn không nhòe và giữ màu mắt rất tốt.

Xem thêm: Xịt khoáng là gì

Hai loại kem lót nổi bật nhất hiện nay trên thị trường

Thông thường chị em khi nghĩ tới kem lót là gì thì đa số sẽ nghĩ tới tên tiếng Anh của nó mà makeup base. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường có 2 loại kem lót phổ biến được ghi bên ngoài hộp là ‘makeup base’ và ‘primer’. Tác dụng và cách sử dụng cả 2 loại đều như nhau nhé.

Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt đôi chút. Makeup base không làm mịn các rãnh nếp nhăn vùng mắt, ngoại trừ khả năng giúp mỹ phẩm lên đều màu, đúng màu và ít trôi. Primer lòng dòng kem lót mới được nghiên cứu tung ra thị trường nên được cải tiến hơn, giúp làm căng, bóng da, nhờ khả năng làm mịn lỗ chân lông và các nếp nhăn.

Xem thêm: 6 xu hướng trang điểm hot nhất 2017

Phân biệt giữa makeup base và primer

1. Makeup Base

Dạng kem lót này có 3 dạng khác nhau: dạng liquid (dung dịch lỏng hay gel), dạng bột (phấn bột/nén) và dạng cream (kem).

  • Dạng dung dịch lỏng hay gel thường phố biến nhất, dễ tán màu, không bị vo cục.
  • Dạng bột thường chỉ có ở dòng mineral makeup.
  • Dạng kem giúp che phủ tốt hơn so với dạng dung dịch lỏng.

Thêm một đặc tính bạn có thể thêm vào định nghĩa kem lót là gì chính là sự đa dạng màu sắc của makeup base.

  • Nếu làn da bạn xanh xao, hãy dùng kem màu hồng để da hồn hào hơn.
  • Nếu làn da bạn tối xỉn, nhợt nhạt, hãy dùng kem màu tím, da sẽ tươi hơn hẳn.
  • Nếu làn da bạn có mụn đỏ, hãy dùng kem lót màu xanh để che phủ tốt hơn, giảm sắc đỏ lại và giúp làn da sáng đẹp hơn.
  • Nếu thích trang điểm với tông màu nâu, hãy chọn kem tông màu vàng da nhé.
kem lot la gi Laneige
Laneige một trong những loại kem lót tốt nhất

Nếu bạn có làn da khô thì nên chọn loại kem lót giàu độ ẩm. Da nhờn thì nên chọn loại không dầu. Kem lót dạng silicon có thêm khả năng che phủ lỗ chân lông to. Nói chung, dù làn da bạn là loại gì, nhu cầu bạn ra sao, 10 loại kem lót trang điểm tốt nhất hiện nay đều đáp ứng hết.

2. Primer

Để hiểu rõ nhất hãy xem ngay kem lót Primer là gì? Primer thường ở dạng gel giúp các nếp nhăn trên da, vùng mắt mịn đều, đẹp mà makeup base không thể làm được. Đặc biệt, những loại primer dạng silicon còn giúp lớp kem nền mượt hơn, trong suốt và giúp tiết kiệm kem nền cực tốt. Thậm chí, một số loại kem lót primer hiện nay còn có thể thay thế luôn cho lớp kem nền. Hiện tại có rất nhiều màu primer phù hợp với tất cả các màu da bạn ưa thích.

Sau khi đã lựa chọn kem lót rồi thì phải xem ngay 8 sản phẩm kem nền có độ che phủ tốt nhất hiện nay nhé.

Trên đây là giới thiệu ngắn gọn kem lót là gì và 2 loại kem lót bạn cần phải dùng ngay để chăm sóc làn da của bạn trước khi trang điểm nhé.

Chia sẻ