Thời tiết Sài Gòn và cả nước đang dần nắng nóng lên khiến cho nhiều người dễ bị các triệu chứng sốc nhiệt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống. Hãy cùng Khỏe Đẹp tìm hiểu xem các dấu hiệu này là gì nhé.

Các triệu chứng sốc nhiệt bạn cần phải biết

Nhiệt độ ngày càng lên cao và các dấu hiệu bệnh liên quan tới trời nắng nóng cũng tăng.

Da ửng đỏ, nóng rát

Nhiều người thường không chịu nổi sự thay đổi đột ngột của thời tiết, thường chuyển sang mặc áo ngắn tay khi đi ra đường. Điều này sẽ giúp làm giảm bớt hơi nóng phần nào, nhưng nếu như vậy sẽ dễ khiến làn da bị ửng đỏ, nóng rát. Đó cũng là lúc bạn cần phải vào bệnh viện đó.

Không đổ mồ hôi

Nếu đi dưới trời nắng nóng oi bức, cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi để giải nhiệt. Tuy nhiên, nếu không thấy dấu hiệu này thì bạn có thể đang gặp vấn đề sốc nhiệt đó nhé.

Cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo

Nếu chạy xe ngoài đường, giữa trời nắng nóng quá lâu sẽ khiến cho cơ thể dễ bị sốc nhiệt. Các dấu hiệu thường thấy như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…

Thân nhiệt tăng cao

Thân nhiệt của 1 người bình thường ở mức là 37 độ C, nhưng nếu nhiệt độ tăng quá 40 độ thì đây chính là dấu hiệu bạn đang bị sốc nhiệt.

Buồn nôn

Nếu bạn thấy buồn nôn hay dạ dày khó chịu, kèm theo triệu chứng choáng váng, chóng mặt… thì đây là dấu hiệu của sốc nhiệt.

Chia sẻ