5 mẹo trang điểm cho dân văn phòng cực đẹp bạn nữ phải biết

Trang điểm đẹp giúp bạn thành công trong công việc. Hãy xem 5 mẹo trang điểm cho dân văn phòng bạn nữ phải chú ý để tôn vinh nét đẹp và sự chuyên nghiệp.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

  • Bạn có biết trang điểm có một sức mạnh kinh hồn giúp một người trở thành 1 người khác tuyệt vời hơn rất nhiều?
  • Bạn đã từng bao giờ thấy các diễn viên luôn tươi sáng rạng ngời dù họ làm việc rất mệt mỏi và thiếu ngủ thường xuyên?
  • Bạn mong muốn đi tới công ty với quần áo đẹp gọn gàng và khuôn mặt được điểm trang rất đẹp và chuyên nghiệp hay bình thường kém cuốn hút?

Hãy tự tin tại nơi làm việc với 5 mẹo trang điểm cho dân văn phòng bạn nữ phải biết!

Một thử thách nhiều phụ nữ thường đối mặt là chọn lựa cách trang điểm phù hợp cho một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khá khó khi phải quyết định nên trang điểm nhiều hay ít thì tốt cho một phong cách chuyên nghiệp. Giống như trang phục đi làm là điều bắt buộc, vẻ ngoài đẹp thì cũng quan trọng. Vẻ ngoài tạo ra nhiều sự khác biệt giúp mở ra cơ hội công việc hoặc thành công cho bạn. Đó là lý do chính KhoeDep.vn xin chia sẻ 5 mẹo trang điểm cho dân văn phòng mà các bạn nữ cần biết, để nhanh chóng tạo sự thu hút và tự tin trong công việc hoặc khi tiếp xúc khách hàng. Công việc của bạn sẽ nhanh chóng đạt nhiều thành công đó, hãy tin đi!

Hãy xem xét lại bản thân và lối sống của bạn

Bạn có phải người hay trang điểm? Hay bạn chỉ mới vừa biết cách trang điểm? Bạn muốn trang điểm theo phong cách chuyên nghiệp hay bạn cảm nhận phải làm như thế? Thậm chí có một vài nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ trang điểm tại văn phòng thường tài năng và đáng yêu trong mắt đồng nghiệp hơn, đây không phải là nguyên tắc bất di bất dịch. Rất nhiều phụ nữ quyền lực không trang điểm theo phong cách chuyên nghiệp và điều này không lấy gì làm nghiêm trọng lắm. Vì vậy hãy làm những gì tốt nhất cho bạn và những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Đối với tóc: Hãy chọn kiểu tóc dễ thương và gọn gàng. Một kiểu tóc đơn giản tạo cho bạn cảm giác tận tụy với công ty và công việc. Kiểu nửa trên và nửa dưới, tóc đuôi gà với tóc dài và ngắn hay búi tóc khá phong cách nhưng lại không chuyên nghiệp.

Hãy nghĩ về loại trang điểm nào bạn thích

Trang diem cho dan van phong cách trang diem
Phong cách trang điểm

Kem nền? Kem che khuyết điểm? Mascara? Kẻ mắt? Son môi? Kẻ chân mày? Thế giới trang điểm rất rộng lớn, vì vậy hãy nghĩ về chính xác bạn muốn nhấn mạnh phần nào, vì bạn có thể không muốn đặt tất cả lên khuôn mặt của mình mỗi ngày phải không? Hãy tự hỏi chính mình điểm nào bạn muốn tập trung vào và cải thiện. Hãy lựa chọn kỹ càng vì chắc chắn bạn không muốn phải tiếp tục trang điểm khi phải chạy xô từ cuộc họp này sang cuộc họp khác.

Hãy xem mình muốn độ tương phản bao nhiêu. Độ tương phản ám chỉ bao nhiêu mắt và môi nổi bật lên so với làn da. Hãy nhớ về câu chuyện thần thoại đôi môi của nàng Bạch Tuyết đỏ như máu như thế và làn da của cô trắng như tuyết ra sao? Đó chính là lúc độ tương phản màu sắc phát huy tác dụng. Khái niệm này vẫn khá phổ biến ngày nay; những nghiên cứu cho thấy trang điểm giúp phụ nữ trong trẻ hơn bằng cách tăng độ tương phản giữa các chi tiết trên khuôn mặt (như mắt và môi) và nước da.

Hãy biết phong cách chuyên nghiệp nào bạn đang hướng tới

Trang diem cho dan van phong kieu trang diem
Kiểu trang điểm

Một CEO có thể trang điểm khác một chủ quán bar và quan trọng là trang điểm phù hợp với vị trí và hoàn cảnh công việc.

Hãy quyết định xem môi trường làm việc chuyên nghiệp của bạn có quá bảo thủ (rất trang trọng, áo sơ mi, quần tây ống dài),  phong cách kinh doanh không quá trang trọng (ít bảo thủ nhưng nút cài và chuyên nghiệp) hoặc đời thường (không nguyên tắc váy hay tiêu chuẩn gì). Nếu bạn nằm trong nhóm cuối, không cần phải quá lo lắng – bạn có thể tự trang điểm mà bạn muốn! Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn vài thông tin hay ho để xem xét hoặc thử.

Hãy nhìn những người đáng tôn trọng xung quanh trong lãnh vực của bạn và xem kiểu trang điểm nào họ áp dụng mỗi ngày.

Nào đã tới hai bước cuối cùng trong quy trình 5 bước trang điểm cho dân công sở đầy chuyên nghiệp! Cùng xem nhé!

Hãy chuẩn bị mọi thứ

Trang diem cho dan van phong dung cu trang diem
Dụng cụ trang điểm

Một khi bạn đã quyết định kiểu trang điểm, bạn cần xem những dụng cụ nào đã có và cần. Một người bình thường sẽ cần một vài loại kem nền, phấn mắt, mascara và son môi. Nếu có kinh nghiệm, có thể mua thêm một vài loại sản phẩm.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trang điểm, hãy dạo quanh các cửa hàng mỹ phẩm và tìm xem coi ai giúp đỡ. Những chuyên gia trang điểm sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với màu sắc nước da và khuôn mặt của bạn. Lựa chọn đúng sắc thái và những màu sắc bổ sung cho làn da sẽ giúp việc trang điểm cải thiện vẻ đẹp tự nhiên của bạn thay vì biến bạn thành thằng hề đáng sợ.

Chuẩn bị đêm trước

Trang diem cho dan van phong chuan bi truoc
Chuẩn bị trước khi trang điểm

Hãy chuẩn bị vào đêm trước chủ nhật để bạn không phải tiêu tốn nhiều thời gian lên kế hoạch nên trang điểm gì và làm thế nào cho phù hợp. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho những ai mỗi sáng luôn bận rộn lật đật đi tới văn phòng.

Hãy chọn ra một vài loại phấn nền, son môi, phấn hồng, nền và mascara, đặt vào trong túi trang điểm ngay bồn rửa mặt hoặc bàn trang điểm. Cách này bạn sẽ không phải lục lọi các ngăn kéo tủ để tìm đúng màu trong khi phải cố gắng đi làm đúng giờ.

Bạn có thấy dễ không nè; hãy kết hợp 5 mẹo trang điểm này cùng với kinh nghiệm của mình để có kết quả tốt nhất nhé!