Chắc chắn có rất nhiều bạn nam muốn tìm hiểu làm thế nào để cải béo lên nhanh chóng, nhưng thật sự bạn đã tìm được 1 phương pháp nào hiệu quả chưa? Lý do bạn tìm tới các phòng tập gym để làm gì, ngoại trừ những người muốn giảm cân, đốt cháy mỡ bụng? Đó chỉ là 1 vài trong hàng tá câu hỏi mà Khỏe Đẹp đã tổng hợp được từ nhiều anh em đã cố gắng nhiều nhưng thành công thì chẳng bao nhiêu! Hôm nay Khỏe Đẹp xin chia sẻ tất tần tật về cách tăng cân cho nam hiệu quả nhất giúp bạn lên ký nhanh chóng nhưng không tích mỡ thừa nhiều nhé.

Trước hết đừng bao giờ tự ti vì nghĩ mình suốt đời sẽ ốm do gen xấu không thể tăng cơ tăng cân hiệu quả. Điều này hoàn toàn sai nhé.

Nếu bạn thiếu cân, điều đầu tiên để tăng cân chính là hiểu rõ bạn phải áp dụng nhiều nguyên tắc khác nhau. Bạn phải suy nghĩ rộng ra và đừng bao giờ đổ lỗi mình ‘khó tăng cân’. Đã tới lúc ngừng nghe lời những người bảo bạn rằng, bạn không thể nào tăng cân được vì gen. Hãy gạt bỏ ý nghĩ đó đi vì bạn hoàn toàn có thể có 1 thân hình lý tưởng và lên ký theo ý muốn.

Lưu ý, hiện nay cách làm sữa bí đỏ tăng cân đang ngày càng thu hút nhiều bạn áp dụng và thành công rất nhiều đó nhé!

Hãy tuân thủ những bước đơn giản trong cẩm nang cách tăng cân cho nam giúp bạn lên ký, tăng cơ chóng mặt trong 4 tuần tới nhé!

2
Tăng hàm lượng thực phẩm hấp thụ mỗi ngày lên

1. Tăng gấp đôi

Một trong những bước thiết thực nhất bạn có thể thực hiện ngay và liền chính là gia tăng gấp đôi những gì bạn đang ăn mỗi ngày. Nếu đang ăn 1 ức gà/bữa, hãy tăng lên thành 2. Nếu bạn chỉ ăn 2 ổ bánh mì, hãy tăng lên thành 4 ổ. Nếu bạn chỉ ăn 1/2 chén quả hạnh nhân, hãy tăng lên thành 1 chén đầy luôn nhé. Nếu chỉ dùng 2 muỗng bột Whey Protein, hãy lên thành 4.

3
Luôn suy nghĩ về việc ăn uống mỗi ngày nhé

2. Tập trung nhiều vào thức ăn

Chắc chắn phải như thế rồi, chắc chắn bạn biết mình phải ăn 2-3 tiếng/lần, nhưng bạn đã thực hiện tốt điều này chưa? Hãy cài đặt đồng hồ hay điện thoại báo thức để tính thời gian khoảng 2,5 tiến, như thế bạn sẽ dần hình thành thói quen ăn uống đều đặn, đúng khoa học và thậm chí không sai 1 giây cho mỗi bữa ăn. Đừng bao giờ tắt âm thanh ‘nhói tai’ từ máy báo thức cho tới khi nào bạn bắt đầu nhai nhé.

Hãy đảm bảo bạn đang ăn bữa đầu tiên trong 15-30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng – không được trễ hơn nhé. Bữa đầu tiên trong ngày phải chứa những loại THỰC PHẨM GIÀU DINH DƯỠNG THẬT SỰ để ‘tống’ cho cơ thể những dưỡng chất tốt.

Khỏe Đẹp tự hỏi làm thế nào nhiều người tăng cân trong khi họ quá lười đến nỗi không thể dậy sớm 15 phút để ăn 1 bữa ăn ‘THỊNH SOẠN’ nhỉ? Hãy nhớ bữa ăn ‘THỊNH SOẠN’ ở đây không phải là bữa ăn quá ư sang trọng mà quan trọng là đầy đủ dưỡng chất nhất nhé.

Cuối cùng, đừng cảm thấy ngạc nhiên nếu bạn không tăng cân khi chinh bạn không dành đủ thời gian để chuẩn bị thức ăn, hãy dành nhiều thời gian ăn uống hơn và dành nhiều thời gian chuẩn bị cũng như dọn dẹp nhà bếp hơn. Bạn hãy xem mình có dành nhiều thời gian cho siêu thị, chợ và xem mình có tăng số tiền lên cho mỗi tuần không nhé!

Hãy luôn nhớ rằng, cách làm tăng cân hiệu quả cho nam gầy là ăn và ăn nhé!

4
Thay ngay các dụng cụ ăn uống nhỏ đi nhé

3. Dùng những dụng cụ ăn uống TO BỰ

Nếu bạn muốn to khỏe hơn, hãy học cách ăn như HULK. Bạn có nghĩ Hulk sẽ ăn với 1 cái đĩa nhỏ hay 1 cái chén nhỏ hay 1 muỗng nhỏ? Nếu bạn đề ra mục tiêu để trông to hơn, không lồ hơn, hãy xác định rằng mình sẽ phải ăn số lượng lớn thức ăn, hầu như mọi thứ sẽ tăng gấp đội những gì bạn đang ăn ở hiện tại đó nhé.

Hãy dùng ngay những dụng cụ TO LỚN cho bữa ăn! Hãy dùng 1 cái muỗng LỚN, 1 cái tô LỚN, và 1 cái đĩa. Hãy đặt mọi thứ xung quanh bạn và bắt đầu ‘xử’ từng cái nhé. Hầu hết những người ‘khó tăng cân’ đều là những người ‘ăn ít’ mà thôi. Nếu bạn cố gắng nỗ lực ‘dọn dẹp’ hết 1 bữa ăn, thì một bữa ăn lớn trên 1 cái đĩa lớn chỉ là điều gì nhỏ bé mà thôi.

5
Không bao giờ nhịn đói hay ăn ít khi tập

4. Không bao giờ luyện tập khi đang đói

Bao nhiêu lần bạn thức giấc, uống ngay 1 ly sữa protein và sau đó là đi ngay tới phòng tập gym? Hay có thể bạn không ăn bữa trưa mà sau đó buổi chiều lại đi tập tạ ngay sau khi tan làm?

Đó là 1 trong những vấn đề cố hữu cần tránh, thậm chí không ít người còn nói rằng họ đến phòng tập mà chỉ ăn có 1 vài miếng trái cây và vài cái bánh quy mà thôi.

Theo như tác giả của bài viết này (1 HLV cá nhân chuyên nghiệp tại Mỹ), học trò của anh ấy sau khi nhấc tạ xong, họ nói với anh ấy rằng, họ không hề cảm thấy đói. Anh ấy không hề bất ngờ, “Chẳng có gì đâu, đó là vì hệ trao đổi chất của bạn đang ở chế độ thiếu đói và đang sụt giảm năng lượng hoàn toàn, bạn hãy chuẩn bị tinh thần kiệt sức đi.”

Thêm 1 điểm nữa, luyện tập vào buổi sáng là thời gian rảnh rỗi nhất của nhiều người; tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn nên cung cấp ít nhất 3 bữa ăn chính vào cơ thể trước khi tập luyện. Hay ít nhất cũng phải ăn 1 bữa ăn lớn nhất trong ngày ngay lập tức sau buổi tập vào buổi sáng.

Lưu ý, ngoài dùng Whey, bạn nên dùng thêm các sản phẩm Pre Workout tăng sức mạnh trước buổi tập nhé.

Bạn có muốn lấy xe ra và đi phượt 1 quãng đường dài mà bình xăng chỉ còn 1/2? Nếu bạn không muốn xe dừng giữa đường và phải đẩy bộ đi tìm chỗ đổ xăng. Vậy tại sao bạn lại đi tập trong khi bụng đói rỗng, mà đặc biệt là bạn đang có nhu cầu tăng cân nữa chứ? Vậy chắc chắn bạn đã hiểu đây không phải là 1 cách tăng cân cho nam giới tốt phải không nào?

Xem thêm: Giáo án tập thể hình cho người gầy 3 buổi trong tuần

6
Bổ sung các loại thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao

5. Ăn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Tập trung vào các thực phẩm giàu calo mà chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tránh xa các loại thực phẩm không chứa calo, ít hay không ít dinh dưỡng. Tại sao bạn lại hấp thụ 1 bữa ăn 500calo mà chỉ toàn chứa đường hay chất béo; chắc chắc bạn chỉ cảm thấy ngán chứ chẳng giúp ích gì tăng cân cả? Thay vì vậy, hãy bổ sung 1 bữa ăn giàu calo với nhiều thức ăn chứa nhiều carbs, thức ăn chứa nhiều protein, thức ăn chứa nhiều chất béo tốt, vitamin, khoáng chấtthức ăn chứa nhiều chất xơ giúp tăng cân.

7
Uống 1 ly Whey trước, trong và sau khi tập để thêm sức mạnh và lên cơ tăng cân

6. Uống 1 ly sữa protein khi tập luyện

Chắc chắn chẳng có gì quá khó để uổng 1 ly sữa Whey Protein trong các buổi tập tạ phải không nào? Chỉ cần pha Whey và với 1 lít nước và bạn sẽ ngay lập tức có ngay vài trăm calo mỗi ngày rồi. Đây chính là cách giúp nam giới tăng cân lên cơ hiệu quả đó nhé!

Ngoài ra, bạn còn nên uống trước khi tập và sau khi tập, chắc chắn 1 tuần tăng ít nhất 1-2kg là chuyện hoàn toàn bình thường. Chỉ dùng kỹ thuật này nếu bạn đang luyện tập nặng ở cường độ rất cao nhé, vì lúc này cơ thể bạn cần năng lượng.

Hãy bổ sung cho mình 1 bịch sữa Mass Gainer để dùng nhé!

8
Không bao giờ ngừng ăn cho tới khi nào tăng cân

7. Hãy sống chết vì lý tưởng, “Không Bao Giờ Ngừng Ăn”

Cơ thể bạn sẽ cần nạp thêm nhiều thực phẩm tự nhiên kích thích tăng cơ bắp và giúp hệ trao đổi chất phát triển. Hãy luôn nhớ rằng nếu bạn không ăn, bạn không thể nào to lớn hơn và nếu bạn không to lớn hơn thì bạn sẽ giữ nguyên kích thước như hiện tại, ‘ỐM NHOM ỐM NHÁCH’. Đâu là điều bạn mong muốn?

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng tất cả những điều nói trên chỉ mãi mãi là lý thuyết. Thực hiện là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Nó chỉ trở thành hiện thực như nhiều người đã thành công nếu bạn chịu áp dụng theo từng điểm trên và gạt bỏ đi vấn đề GEN DI TRUYỀN làm bạn không to khỏe được. Bạn muốn to khỏe và có thân hình rắn chắc cơ bắp, hay là 1 thân hình ốm yếu mà thôi?

Đừng bao giờ bỏ qua danh sách thực đơn tăng cân trong 1 tuần cho người gầy và lựa chọn cho mình 1 công thức nhé!

Còn đợi gì mà không chịu áp dụng ngay các cách tăng cân cho nam hiệu quả nhất, dành riêng cho người tập thể hình đi nào! Chắc chắn bạn sẽ thành công!