Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

  • Bạn có bao giờ băn khoăn vì sao sử dụng rất nhiều loại kem dưỡng nhưng tình trạng lão hóa trên da vẫn không hề giảm?
  • Bạn có sử dụng kem chống nắng hằng ngày?
  • Bạn có biết kem chống nắng sẽ giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da?

Đừng quên tìm hiểu tâm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da lão hóa nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KEM CHỐNG NẮNG

Trong tia nắng có 3 loại tia UVA, UVB và UVC, tuy nhiên tia UVC đã được tầng ozone giữ lại vì vậy 2 loại tia có tác động nhiều nhất đến da của chúng ta là UVA và UVB.

Bạn có biết?

Rất nhiều bạn nữ khi ra đường thường che chắn bằng khẩu trang, áo chống nắng, găng tay… Tuy nhiên lớp che chắn này chỉ có thể giúp bạn ngăn được tác động của tia UVB (tia UVB được tầng ozone giữ lại một phần nên tác động bị giảm, chỉ ảnh hưởng đến lớp biểu bì của da gây sạm đen da).

Trong khi đó tia UVA có khả năng đâm xuyên qua lớp khẩu trang dày 10cm để tấn công sâu đến lớp trung bì của da – đây là nguyên nhân chính làm phá hủy cấu trúc da, gây lão hóa và ung thư da. Vì vậy, bất kể trời nắng hay không có nắng, mùa đông hay mùa hè tia UV luôn xuất hiện và tàn phá làn da của chúng ta. Thậm chí, dù bạn đang ở trong nhà nơi gần cửa sổ hoặc ngồi trong xe hơi bạn điều cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da.

Vậy làm thế nào để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp cho từng loại da, hãy cùng KhoeDep.vn tham khảo 3 bước lựa chọn kem chống nắng hiệu quả dưới đây nhé!

1. Lựa chọn loại kem chống nắng

Kem chống nắng có hai loại Sunscreen và Sunblock

thoa kem chong nangSunblock là loại kem chống nắng tạo nên lớp màng bảo vệ trên bề mặt da giống như một tấm gương giúp PHẢN CHIẾU LẠI TIA UV tác động lên da. Hai hoạt chất chính trong loại kem chống nắng này là: kẽm oxide và titanium Dioxide đây là hai thành phần kim loại lành tính giúp tạo lớp màng bảo vệ da chính vì vậy mà nó sẽ để lại một lớp màng trắng trên da. Điều này sẽ làm bạn cảm giác nhờn rít khó chịu và tạo lớp nền dày, gây thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, lợi thế của nó chính là loại kem chống nắng cho da nhạy cảm cực tốt vì không thẩm thấu vào da.

Sunscreen là loại kem chống nắng có khả năng thẩm thấu trên da và VÔ HIỆU HÓA TIA UV. Vì vậy, Sunscreen sẽ không làm bạn có cảm giác nhờn rít, cho bạn lớp nền mềm mịn tự nhiên. Tuy nhiên, chính vì có khả năng thẩm thấu trên da, nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì sẽ rất dễ bị kích ứng với thành phần của loại kem chống nắng này. Vì vậy, kem chống nắng sunscreen sẽ phù hợp hơn với những bạn gái sở hữu làn da khỏe, đặc biệt với bạn gái có làn da dầu vì sẽ hạn chế nhờn tiết ra trên da so với sunblock.

Xem thêm: Điểm giống và khác giữa kem Sunblock và Sunscreen

Lưu ý

  • Khi sử dụng Sunscreen: bạn có thể thoa lên da trước hoặc sau khi dùng kem dưỡng thậm chí là lớp trang điểm và cần thoa trước 30 phút khi ra nắng để Sunscreen có thời gian thẩm thấu vào da.
  • Khi sử dụng Sunblock: bạn nên thoa kem sau khi đã dùng kem dưỡng vì nếu thoa trước loại kem chống nắng này sẽ ngăn da hấp thụ dưỡng chất từ kem dưỡng, đối với Sunblock bạn có thể ra nắng ngay sau khi bôi vì loại kem này không cần thời gian hấp thụ vào da.

Tham khảo thêm: 7 kem chống nắng tốt nhất giá chỉ dưới 500 nghìn

2. Lựa chọn SPF phù hợp

SPF là gì? SPF (là viết tắt của Sun Protection Factor) là chỉ số chống nắng, chống tia UVB giúp làn da được bảo vệ tốt nhất trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Có rất nhiều người nghĩ rằng sử dụng kem chống nắng có độ SPF càng cao thì càng tốt. Ví dụ: Kem chống nắng có SPF 50 thì khả năng chống nắng sẽ tốt hơn gấp 2 lần SPF 30. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm!

Thực chất, độ chênh lệch về khả năng bảo vệ da khỏi tia UV của SPF 50 (98%) và SPF 30 (97%) chỉ chênh nhau 1%. Điểm cần quan tâm ở đây là SPF thể hiện quãng thời gian bảo vệ da khỏi tia UV trong ánh nắng. Bạn cần biết, 1 SPF = 15 phút chống nắng nghĩa là SPF30 tương đương với 7 tiếng và SPF 50 tương đương với 12 tiếng bảo vệ da. Vì vậy, tùy theo thời gian tiếp xúc với ánh nắng của bạn là bao lâu bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp.

Lưu ý: trừ trường hợp bạn phải tiếp xúc với ánh nắng cực mạnh (đi biển) chỉ số SPF tốt cho da nên từ 30-50, vì khi sử dụng độ SPF trên 50 sẽ làm da bạn bị khô, với SPF dưới 30 thời gian chống nắng rất thấp bạn phải thoa lại nhiều lần.

Để làn da khỏe mạnh, không bị lão hóa, kháng đi được các tác hại của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, tốt nhất hãy trong dưỡng ngoài thoa khi kết hợp 5 thực phẩm chống lão hóa da đang nở rộ trên thị trường làm đẹp tại Việt Nam. Không chỉ chống lão hóa, mà còn tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch vả cả làm đẹp sáng làn da nữa đó nhé.

3. Lựa chọn dựa trên chỉ số PA

  • PA (Protection Grade of UVA) chỉ số chống tia UVA
  • PA +: khả năng chống tia UVA là 40-50% hỗ trợ bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi tác động của tia UV yếu
  • PA ++ khả năng chống tia UVA là 60-70% hỗ trợ bảo vệ làn da thường khỏi tác động của tia UV trung bình
  • PA +++ khả năng chống tia UVA là 90% bảo vệ làn da thường dưới tác động mạnh và trực tiếp của tia UV
  • PA ++++ khả năng chống tia UVA là 100% là mức bảo vệ da cao nhất hiện nay cho làn da thường dưới tác động của tia UV mạnh nhất.

Hãy luôn ghi nhớ 3 yếu tố giúp bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp để ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa trên làn da nhé! Ngoài kem chống nắng thì bước chăm sóc da hằng tuần cũng rất quan trọng hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da, hãy tham khảo 4 Bước Chăm Sóc Da Hằng Tuần Chống Lão Hóa Cho Da bạn nhé! Đặc biệt, nếu bạn muốn làn da của mình được chăm sóc toàn diện luôn sáng khỏe, hãy bổ sung ngay các loại kem chống lão hóa da cho phụ nữ tốt nhất.

Còn chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình tuýp kem chống nắng để bảo vệ làn da nào!