Thực đơn giảm cân bằng rau ngót – Giảm ngay 6-8kg

Thực đơn giảm cân bằng rau ngót thường được các mẹ sau sinh áp dụng. Rau ngót giúp giảm cân hiệu quả, lợi ích sức khỏe rau ngót mang lại cũng rất tuyệt vời.

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Giảm 6-8kg chỉ nhờ thực đơn giảm cân bằng rau ngót. Rau ngót từ xưa được lưu truyền là phương pháp giảm cân, lợi sữa cho các mẹ sau sinh. Và đối với người thường, rau ngót cũng có công dụng giảm cân tương tự.

Kiên trì kết hợp món rau này trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể giảm nhanh 6-8kg trong vòng 50 ngày.

Đối với chị em muốn giảm cân sau sinh món ăn rau ngót không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày bởi nó bồi bổ, lợi sữa, và còn giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của rau ngót

Theo Đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt lành tính. Rau ngót cực tốt cho phụ nữ sau sinh, bởi tính thanh mát , vị ngọt, giải độc, thanh lọc, lợi tiểu, lại ít chất béo, điều chỉnh nồng độ Cholesterol, vitamin C dồi dào (hơn cả cam và ổi) giàu chất xơ, lượng đạm thực vật cao, giúp rau ngót giảm cân rất hiêu quả và bổ dưỡng. Vì vậy, rau ngót là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng, giảm béo của bạn.

Bắt đầu lên kế hoạch với thực đơn giảm cân bằng rau ngót ngay nào!

Rau ngót là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có vị thanh ngọt, lại dễ kết hợp chế biến thành các món ăn ngon, đơn giản vào mùa hè. Để không bị ngán khi ăn rau ngót, bạn có thể chế biến theo một số cách dưới đây:

1. Nước ép rau ngót

Nước ép rau ngót đặc biệt tốt để giảm béo vùng bụng. Mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép rau ngót sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chú ý: Phụ nữ sau sinh không nên uống loại nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây hại cho sức khỏe. Sau sinh khoảng 2-3 tháng, sản phụ mới được uống loại nước ép này.

Nuoc ep rau ngot

Cách làm:

  • Rau ngót lấy phần lá ngâm với nước muối để làm sạch hóa chất
  • Rửa sạch rồi ép lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
  • Mỗi ngày uống nước ép này trước bữa ăn.

Lưu ý: Với nước ép rau ngót bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm công dụng giảm cân. Nếu muốn giảm cân, thanh nhiệt, bạn không nên cho đường vào. Vì vị khó uống nên bạn nên tập dần dần, khi uống có thể kèm theo một cốc nước lọc để tráng miệng.

2. Canh rau ngót thịt bò

Chuẩn bị:

  • 150g thịt bò
  • Rau ngót
  • Tỏi, gia vị, dầu ăn

Canh rau ngot thit bo

Cách làm:

  • Rau ngót rửa sạch và vò sơ cho nát, thịt bò thái mỏng, tỏi thái nhỏ.
  • Cho một chút dầu ăn vào đảo sơ tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ, múc ra bát.
  • Cho khoảng 800ml nước vào nồi nấu sôi, cho rau ngót vào. Sau cùng cho thịt bò. Nêm gia vị cho vừa rồi dùng luôn.

3. Canh rau ngót tôm khô

Chuẩn bị:

  • 100 tôm khô
  • Rau ngót
  • Hành, gia vị, dầu ăn

Canh rau ngot tom kho

Cách làm:

  • Tôm khô rửa qua nước, rau ngót rửa sạch vò sơ cho nát, hành băm nhỏ.
  • Phi hành lên cho thơm cùng một chút dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo đều sau đó cho rau ngót vào xào sơ.
  • Khi nào rau tái, cho khoảng 700ml nước vào nấu. Nêm gia vị cho vừa và dùng luôn.

4. Canh cua rau ngót

Chuẩn bị:

  • 200g cua xay, gạch cua để riêng 1 bên
  • Rau ngót
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Canh cua rau ngot

Cách làm:

  • Cho gạch cua vào chảo với dầu và hành tím cho thơm. Cho vào 1 ít nước mắm. Sau đó để riêng 1 bên.
  • Cua xay hòa với 800ml nước và dùng ray bỏ phần cặn bả, đem bắt lên bếp cho sôi, cho ít muối, sau đó cho rau ngót đã rửa sạch vào nồi nấu. Nêm gia vị vào cho vừa ăn.
  • Khi dùng cho thêm gạch cua đã phi thơm với hành vào cho thơm.

5. Canh rau ngót thịt băm

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau ngót
  • 150g thịt nạc thăn heo bằm
  • Hạt nêm, bột canh, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt

Canh rau ngot thit bam

Cách làm:

  • Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
  • Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó cho thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng đòi hỏi sự kiên trì của người áp dụng. Vì vậy, ngoài chế độ kiêng đồ mỡ và thức ăn nhiều đường, bạn cần đưa rau ngót vào chế độ ăn hàng ngày dù có ngấy, đồng thời kết hợp với việc tập luyện thể dục để đạt kết quả nhanh nhất.

Chúc các bạn giảm cân thành công với thực đơn giảm cân bằng rau ngót.

Giam can